Ngày 3 – Tuần 1 Overwatch League: ‘Siêu Nhân’ Valiant!

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team chủ nhà đại diện cho Los Angeles vẫn chưa phải đón nhận bất cứ một thất bại nào.

Ngày thi đấu thứ tư tại Overwatch League (OWL) Season 1 là nơi mà Los Angeles Valiant (VAL) tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội trước đối thủ, Boston Uprising (BOS) đã có được chiến thắng đầu tay và Shanghai Dragons (SHD) đón nhận thất bại thứ hai liên tiếp sau một loạt drama ngay trước thềm giải đấu.

Tổng hợp kết quả Tuần 1 - OWL Season 1

Ở cặp đấu đầu tiên giữa VAL vs Dallas Fuel (DAL), hai teams đã cho chúng ta thấy những màn rượt đuổi gay cấn – nhưng kết quả vẫn nghiêng về phía đội chủ nhà với tỉ số 3-0 cách biệt.

Họ đã đẩy map đấu đầu tiên Junkertown hai lần tới với overtime khi mà cả VAL lẫn DAL đều đã có những kế sách “ăn miếng trả miếng” hợp lý. VAL là team luôn biết cách giành lợi thế từ sớm, nhưng DAL cũng không tỏ ra kém cạnh.

Tuy nhiên theo thời gian, lối chơi gần chạm đến ngưỡng hoàn hảo của VAL khiến DAL rơi vào trạng thái bối rối nhờ những heroes gồm Bastion, Orisa, Tracer, Roadhog, Widowmaker và Mercy. 

Widowmaker của Park "KariV" Young-seo và Brady "Agilities" Girardi với những cú hook từ Roadhog chính là điểm nhấn. Một lối chơi tấn công mãn nhãn được VAL thể hiện được tương trợ bởi Mercy trong tay Benjamin "uNKOE" Chevasson đã khiến cho DAL phải chùn bước.

Dù đó không phải là một chiến thắng dễ dàng, nhưng VAL vẫn đã vượt lên dẫn trước 1-0 sau map Junkertown sau ba rounds đấu.

Sang tới map đấu thứ hai, Horizon Lunar Colony, cả hai đều chủ động chơi tấn công mà không chú trọng tới khâu phòng ngự. VAL nhanh chóng chiếm cứ được hai điểm trên bản đồ trong vòng 6 phút 13 giây – trong khi DAL làm được điều tương tự với nhiều hơn đối thủ 17 giây…

Màn trình diễn của cả hai là gần như tương đồng, dẫn tới tỉ số chung cuộc của map đấu là 5-5. Và một trận hòa đồng nghĩa với việc không team nào có điểm – do đó, VAL vẫn dẫn trước DAL 1-0 sau hai map đấu.

Nhưng mọi thứ đã đổi khác khi bước sang map đấu thứ ba, Ilios, nơi mà VAL đã nhanh chân chiếm cứ được các điểm trên bản đồ. Với lợi thế không thề bàn cãi, VAL kéo dãn khoảng cách về mặt tỉ số trên bảng điện tử lên 2-0.

Numbani, map đấu thứ tư, chỉ còn là thủ tục và là nơi để DAL chiến đấu về danh dự cũng như hệ số trên BXH. Nhưng VAL không cho họ có bất cứ điểm số nào trên Numbani.

Thất bại trước VAL được coi là một cú sốc lớn với DAL, team cũng đã để thua Seoul Dynasty (SEO) ở ngay trong ngày khai mạc OWL. Áp lực với DAL chắc chắn là sẽ lớn hơn thế rất nhiều khi họ đụng độ với Houston Outlaws (HOU) ở trận đấu kế tiếp vào lúc 05g00 ngày 19/01.

Điểm nhanh qua kết quả của hai cặp đấu còn lại thuộc Ngày 4 OWL: BOS giành chiến thắng trước Florida Mayhem với tỉ số 4-0 trong trận đấu của hai trong số những teams bị đánh giá thấp nhất, trong khi SHD tiếp tục bị San Francisco Shock cho “phơi áo” 3-1.

Ngày thi đấu đầu tiên của Tuần 2 OWL Season 1 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai với ba cặp đấu, lần lượt giữa London Spitfire vs Philadelphia Fusion (02g00), New York Excelsior vs (HOU) (04g00) và SEO vs Los Angeles Gladiators (06g00).

Lịch thi đấu Tuần 2 - OWL Season 1

ABC (Theo Dot Esports)