Ngắm trụ sở mới cực kỳ hoành tráng của Riot Games tại Los Angeles

(GameSao) - Sau 2 năm xây dựng, cuối cùng trụ sở mới của công ty phát triển nên tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng đã hoàn thành. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những căn phòng mang phong cách của các vị tướng tại khu trụ sở có hơn 100 căn phòng này.

Chúng tôi gọi trụ sở mới này ở bờ tây Los Angeles là nhà. Khi phát triển, chúng tôi tiếp tục học hỏi nhiều điều về giá trị quý giá của nơi làm việc (một môi trường hợp tác và đầy sáng tạo) và những điều cần tránh (chật chội toàn bàn làm việc). Tận dụng những điều rút ra được đó, kể từ khi thông báo việc chuyển địa điểm trong năm 2013, chúng tôi đã tập trung vào việcthiết kế một chỗ làm việc có tính hợp tác, thoải mái và đặc biệt là tươi vui- một nơi mà mọi người có thể làm việc theo cách họ muốn.

Tìm ra một mái nhà mới sẽ đi cùng chúng tôi theo năm tháng đòi hỏi chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều.Việc vận chuyển ra sao? Việc ăn uống thế nào? Chúng tôi làm việc chung hay ngồi tách biệt? Cao ốc hay nhà kết hợp sinh thái? Ở ngoại ô hay thành phố?

Trụ sở Riot Games tại Los Angeles nhìn từ bên ngoài

Cuối cùng, chúng tôi đã lựa chọn một địa điểm ở gần khu “bay nhảy” nổi tiếng của các nhân viên Riot: Miền Tây Los Angeles – chúng tôi không thể cưỡng lại tiếng gọi đầy cám dỗ của những tiệm mì ramen và các quán trà sữa thơm ngon. Không chỉ có thêm không gian, chúng tôi còn có thể linh hoạt và kiểm soát không gian tốt hơn. Nhân viên Riot sẽ có thể đi làm bằng ô tô, xe đạp, ván trượt, đi bộ và tàu điện ngầm (trong năm 2016), đem lại rất nhiều lựa chọn.

Nhân viên Riot chưa hoàn tất việc chuyển đồ đạc, nên hãy nhìn qua khung cảnh còn nguyên vẹn này trước khi “cơn bão” ập đến. Trong vòng vài tuần tới, chúng ta sẽ quay trở lại nơi này và đi sâu hơn vào việc các nhân viên tại đây đã tùy biến trụ sở của họ theo cách riêng như thế nào.

Vừa bước vào cửa, nhân viên Riot và người tham quan được chào đón bởi các màn hình hiển thị các bức vẽ và cosplay của người chơi, như một lời tri ân đến cộng đồng tài năng và nhiệt tình của Liên Minh. Annie và Tibbers có trách nhiệm “đứng gác”, sẵn sàng khiến những nhân viên Riot ở lại làm muộn phải thót tim.

Lấy cảm hứng từ những phòng máy internet (PC bang) ở Hàn Quốc, mỗi khu vực của Riot đều có những khu vực dành riêng cho chơi game. Đây là lần đầu tiên và có lẽ cũng là lần cuối cùng chúng ta được thấy phòng máy internet này bỏ trống – các nhân viên Riot sẽ lấp đầy nó trong những trận đấu mọi lúc mọi nơi. Ở góc phòng là những máy bán hàng tự động đầy đồ ăn vặt, toàn những món bạn có thể thấy ở Phố Hàn Quốc (Koreatown). Mặt khác, chúng ta cũng có thể hồi tưởng tuổi thơ với những tựa game cổ điển như The Simpsons hay Marvel Vs Capcom 2.

Các phòng họp được thiết kế tại trung tâm trụ sợ, nên các nhóm làm việc sẽ không bị làm phiền bởi những cuộc gặp gỡ họp hành liên tục của Riot. Các phòng được đặt tên theo các tướng: phòng Jinx toàn ghế tựa được bọc lông giả dưới đèn neon màu hồng và xanh; nội thất trong phòng Corki thì được trang trí bằng những mảnh kim loại bắt vít như thể nhặt được từ một chiếc máy bay rơi; còn phòng Vi có một bao cát đấm bốc màu hồng để dành cho việc “động não” đêm khuya.

Các phòng họp và khu sinh hoạt chung thường xuyên ồn ã với các cuộc trò chuyện, tranh luận, và chuyện phiếm khi chơi xong trận, nên có thể coi là khu vực vừa riêng vừa tư cho các nhân viên Riot làm việc theo cách họ muốn. Bàn làm việc là chỗ duy nhất chúng tôi cần ngồi xuống (hoặc đứng lên) để tập trung. Nếu cần không gian yên tĩnh, chúng tôi có thể vào một trong 100 căn phòng đột phá, 4 giếng trời, hoặc một góc khuất nào đó.

5 tòa nhà cổ xung quanh khu vực chính được trồng đầy cây có thể thích ứng với hạn hán, chúng sẽ “nhâm nhi” nước thay vì uống nước ầm ầm. Khu tiếp khách rộng rãi có nghĩa là bạn không cần đi đâu xa để tụ bạ, gặp gỡ ngoài trời hay tận hưởng thời tiết. Những lối đi chữ thập cho phép việc đi dạo thảnh thơi, hoặc hẹn hò. Trong những ngày đặc biệt đẹp trời (thực ra ngày nào ở L.A cũng vậy), những cánh cửa đặc biệt của toàn nhà sẽ mở ra để đón không khí trong lành.

Bilgewater Brew (Quán rượu Bilgewater) là một khu vực độc đáo cho nhân viên Riot gặp gỡ, trò chuyện, uống cà-phê hoặc ăn gì đó. Đây là một địa điểm lấy cảm hứng từ chính thế giới do chúng tôi tạo ra, và cũng là một nơi xây dựng chuẩn xác với vũ trụ LMHT một cách tuyệt đối đến nỗi mà chúng tôi cảm tưởng như gặp Miss Fortune đến nơi sau khi làm vài cốc espresso.

Hàng tấn kế hoạch được đưa vào trụ sở mới này, nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ tùy chỉnh không gian này để phù hợp với nhu cầu: chuyển bàn ghế, dán giấy nhiệm vụ đầy các bức tường, và đục đẽo những góc yên tĩnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá điều gì nên làm và điều gì không, cũng như LMHT vậy, phải cần các phiên bản cập nhật chứ.

Chúng ta sẽ sớm quay lại và xem xem nhân viên Riot sẽ làm gì với trụ sở mới của họ nhé!

Surrender at 20 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn