Natus Vincere. US giải tán - Cú sốc lớn cho người hâm mộ Mỹ

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Được thành lập trong một thời gian ngắn trước khi TI4 diễn ra, NaVi.US được kỳ vọng sẽ trở thành top team trong khu vực Mỹ để sánh bước cùng EG, Not Today trong TI5. Thế nhưng, có vẻ như với việc gặp quá nhiều vấn đề trong thời gian gần đây, cũng như việc phải sử dụng liên tục các stand.ins thay thế đội hình chính, NaVi.US ngày hôm qua đã ra thông báo chính thức giải tán team.

NaVi.US giải tán có thể nói đây như là một cú sốc cực lớn với fan hâm mộ tại US, bởi khu vực Mỹ hiện tại đang cực kỳ thiếu vắng những tóp team tiềm năng; trong khi đó lượng người hâm mộ theo dõi lại ngày càng đông đảo. Với việc mang danh Natus Vincere khu vực US tại đấu trường thế giới, họ ít nhiều cũng đã mang được tiếng vang tới lòng giới yêu Dota 2 bởi lối chơi phóng khoáng đậm chất gank máu lửa.

Đội hình Natus Vincere.US

1. Steven "Korok" Ashworth

Anh là một trong những tay chơi carry nổi tiếng và được ưa thích bậc nhất khu vực Mỹ. Bắt đầu chơi Dota từ năm 2003, tham gia chơi Dota 2 chuyên nghiệp trong team Blight.USA năm 2008 sau đó chuyển sang Nirvana.Vào thời kỳ đó, anh được mệnh danh như ngôi sao sáng nhất làng Dota 2 Mỹ và hầu như trong tất cả các game đấu, chỉ số K/D/A của anh đều vô cùng ấn tượng.

2. Jingjun "Sneyking" Wu

Bắt đầu chơi carry từ năm lên 10, anh được giơi yêu dota ca ngợi như thần đống sánh ngang cùng w33 hay RTZ thời điểm này, Bắt đầu sự nghiệp tại những giải đấu nhỏ ở Bắc Mỹ; vai trò ưa thích của anh trong game là đi mid và offlane, hero tủ ưa thích của anh cũng là POTM.

3. Theeban "1437" Siva

Được biết đến với khả năng micro tuyệt vời với các hero như Chen, Enchantress, anh là một game thủ cực kỳ nổi tiếng tại Bắc Mỹ bởi anh là người duy nhất tham dự cả 4 kỷ TI trong lịch sử Dota 2 Bắc Mỹ. Bắt đầu chơi Dota từ năm 2008 và phát triển sự nghiệp khi gia nhập OK.Nirvana.int tại TI 1.

4. Loannis "Fogged" Loucas

Game MOBA đầu tiên a tham gia thi đấu chuyên nghiệp là Starcraft chứ không phải Dota 2. Thế nhưng nhờ thừa hưởng khả năng control map cực tốt từ SC mà ngay từ khi sang Dota, anh thể hiện mình là một support cực kỳ tốt cho team. Với những tình huống di chuyển linh hoạt hợp lý trong những pha gank lẻ, anh hiện đang chơi vị trí support cho NaVi.US

5. Braxton "Brax" Paulson

Bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên ngiệp vào năm 2012 với Quantic Gaming sau đó là LGD tại Trung Quốc. Anh đã từng tham dự TI3 với khả năng sử dụng 2 hero Magnus và Clock cực kỳ khủng khiếp. Sau khi LGD tan rã vào năm ngoái, Brax trở về gia nhập NaVi.US với vị trí đội trưởng, Hiện tại anh đang là đội trưởng cho team.

Những khó khăn

Kể từ ngày thành lập, Natus.Vincere dù có các thành viên khá mạnh, nhưng lại không thể đi được những bước tiến quá dài. Tham gia Ti4 như một phép màu, họ nhanh chóng loại 4 team ngay từ vòng đầu tiên tại giải để có mặt trong 16 team mạnh nhất. Thế nhưng dù cố gắng, họ vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 15, trước một bậc so với Arrow Gaming. Sau đó, họ tham gia giải đấu ESL New York danh giá nhưng cũng chỉ chấp nhận dừng bước tại ví trí 5-8 chung cuộc.

Kể từ sau đó là hàng loạt vấn đề nội bộ từ tài trợ, tới việc họ luôn thiếu vắng thành viên trong những game đấu quan trọng. Rõ ràng với việc chỉ thiếu đi từ 1 đến 2 thành viên thôi là bộ máy teamwork của NaVi.US gần như đã mất đi 50% tác dụng. 

Kết

Hiện tại cùng với thông báo giải tán team, NaVi.US vẫn đang giữ cho mình lại một số player chủ lực và sẽ tiếp tục tìm kiếm đội hình khác trong thời gian tới. Sẽ là rất khó cho họ bởi nếu tìm kiếm trong khu vực Bắc Mỹ thì việc có những player thực sự tốt chẳng khác gì mò kim đáy bể. Còn hiện tại với những fan ruột của NaVi.US chỉ còn biết cầu chúc cho họ có một khởi điểm thuận lợi mới trong tương lai.

 

Từ khóa: