Nạn ghosting làm dấy lên tranh cãi tại giải Major CS:GO trị giá 23 tỷ đồng

None -
(GameSao.vn) – Rất đông khán giả đã lớn tiếng báo cáo vị trí của các players trong trận đấu mới đây tại IEM Katowice.

Nhiều khán giả có mặt trực tiếp tại IEM Kaotiwce 2019, giải Major của Counter-Strike: Global Offensive trị giá một triệu USD, đã hét rất to vị trí (gọi tắt là ghosting) của các players trong trận đấu giữa FaZe Clan vs compLexity Gaming vào hôm kia (23/02).

Dù FaZe đã giành chiến thắng 2- trước coL, nhưng rõ ràng họ đã có màn thể hiện không như mong đợi khi đang sở hữu đội hình thi đấu gồm toàn những huyền thoại. Thậm chí có nhiều thời điểm FaZe còn để cho team đang xếp áp chót BXH lấn lướt, nhưng cuối cùng họ vẫn giành thắng lợi chung cuộc.

Và đối với những người xem livestream trận đấu đó trên Twitch hẳn có thể nghe thấy đám đông gào thét vị trí của các players nhằm phá hỏng sự cạnh tranh và tính công bằng. Dù FaZe vẫn chưa chính thức công bố mức độ ảnh hưởng của hành động trên, nhưng rõ ràng nó đang là một tiền lệ xấu tại giải Major CS:GO ở Ba Lan.

Các players đều nhận thấy tiếng ồn trong hầu hết mọi tình huống”, Phó Chủ tịch mảng pro gaming của ESL, ông Michal Bicharz, phát biểu trên Reddit. “Mặc dù vậy, thông thường họ không thể làm theo những gì người khác nói ra nếu như các biện pháp tiêu chuẩn (tai nghe cách âm, delay) được thực hiện.

Blicharz đảm bảo với cộng đồng CS:GO rằng FaZe không bị ảnh hưởng bởi hành động của khán giả và chiến thắng trước coL hoàn toàn là do công sức của họ.

Nhưng một số Redditors lại không đồng tình với ý kiến của Blicharz. “Cũng có một vài lần trước đây khi một player nhận ra ai đó để chém dao nhờ đám đông khán giả bắt báo cáo vị trí”, trích lược bình luận của Redditor TheRain911. Mặc dù nó không chỉ đích danh bất cứ trường hợp nào tại IEM Katowice nhưng vẫn đủ sức nặng để làm tăng thêm những tranh cãi dạo gần đây.

Nếu bạn báo vị trí của player tại IEM, bạn sẽ là a) Tên khốn; b) Không giúp ích gì cho các players vì họ chẳng thể nghe thấy bạn nói gì đâu; c) Bị yêu cầu dừng lại một cách lịch sự”, Blicharz viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Rõ ràng sự cố vừa qua không ảnh hưởng tiêu cực tới FaZe khi team này vừa đánh bại Cloud9 với tỉ số 2-0 vào sáng nay (25/02) và thừa điều kiện lên chơi tại The New Champions Stage – nơi họ sẽ có cuộc đụng độ với Natus Vincere vào lúc 22g00 ngày 28/02.

Kết quả thi đấu tại Legends Sage của IEM Katowice

Bốn cặp đấu tại The New Champions Stage của IEM Katowice

None (Theo Dot Esports)\