[MSI 2016] CLG khiến RNG đứt mạch thắng bảy trận liên tiếp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội chủ nhà MSI 2016 đã kém vui hơn một chút sau trận thua khá đáng tiếc trước CLG.

Sau bảy trận đã đấu, RNG đang tỏ rõ sự “vô đối” của họ với thành tích toàn thắng. RNG không cho bất cứ đối thủ nào của họ một cơ hội dù chỉ là nhỏ nhất. Và trước khi bước vào trận đấu với CLG, hẳn ai cũng nghĩ tới một chiến thắng nhẹ nhàng, dễ dàng dành cho Mata cùng đồng đội.

Diễn biến của trận đấu diễn ra đúng như vậy, khi RNG luôn là đội vươn lên có được cách biệt lớn. Bằng chứng là sau 31 phút thi đấu, RNG đã dẫn trước CLG với tỉ số 19-11, cách biệt 13.000 tiền và đã có được hai bùa lợi Baron…

Nhưng CLG lại chứng minh cho tất cả khán giả theo dõi MSI 2016 thấy rằng, họ đến đây không phải chỉ để lấp đầy chỗ trống. Không phải ngẫu nhiên CLG bỗng chơi khởi sắc từ ngày thi đấu thứ hai, nguyên nhân lớn là do tinh thần của họ luôn được duy trì rất tốt trong mọi tình huống éo le nhất.

CLG kiên trì phòng thủ tìm kiếm cơ hội phản đòn lại RNG, và điều gì tới cũng phải tới. Tình huống bước ngoặt nổ ra ở phút 38, khi RNG đang tổ chức ăn rồng, CLG ập ra, cướp thành công và có được luôn ba điểm hạ gục từ đối phương. Có lợi thế về người, CLG nhanh chóng triển khai ăn thành công bùa lợi Baron và phần nào đó cân bằng lại thế trận.

Khi mà RNG đang lúng túng trước sự phản kháng mạnh mẽ của CLG, thì họ lại bị đối thủ hủy diệt ở pha giao tranh tống quyết định ở phút 42. Với xạ thủ chơi hiệu quả nhất từ đầu giải cho đến giờ - Stixxay, CLG đã quét sạch RNG mà không mất bất cứ thành viên nào để rồi hoàn tất cú lôi ngược dòng không tưởng.

Với chiến thắng rất xứng đáng này, CLG đã lại cân bằng hệ số với FW (5-3) để cùng đại diện đến từ Đài Loan xếp ở vị trí thứ hai. Còn với RNG, mạch bất bại liên tiếp của họ đã dừng lại ở con số bảy. Nhưng điều này dường như không đem lại quá nhiều ý nghĩa khi mà RNG đã chắc suất lọt vào vòng play-off và rất khó để bị đánh bật ra khỏi ngôi đầu bảng.

June_6th