Một vài điều thú vị về Riot Games có thể bạn không biết

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Bạn có biết lý do cúp Summoner quá nặng, lời lãi của các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế nào hay tại sao cửa sổ của văn phòng Riot Games không bao giờ mở??

Gần đây, thời báo New York Times danh tiếng đã có đăng một bài viết về Riot Games - nhà phát triển của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại và đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về cách mà công ty hoạt động. Và dưới đây là một vài nhận định thú vị giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cha đẻ của tựa game này.

1. Chiếc cúp Summoner xuất hiện tại các giải Vô địch Thế giới hàng năm thực sự quá nặng và các nhà vô địch không thể nâng nó lên để ăn mừng được. Sở dĩ như vậy bởi Riot Games đã không hề tính toán đến trọng lượng của nó khi thiết kế.

2. Thực tế thì các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games cũng giống như nhiều công ty trò chơi khác, nó không hề mang lại lợi nhuận khủng nào cho hãng phát triển như chúng ta thường nghĩ mà ngược lại còn tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng là một hình thức PR của Riot Games để "thu hút những người chơi mới và mang lại nguồn cảm hứng cho những game thủ lâu năm". 

3. Nếu vào thời điểm khi game mới được phát hành vào tháng 2 năm 2012, số lượng người chơi khi đó là 20.000 người chơi. Và cho đến nay, Liên Minh Huyền Thoại đã có một bước nhảy vọt không tưởng với hơn 67 triệu người chơi hàng tháng. 

4. Để phát triển được một tựa game như Liên Minh Huyền Thoại cần phải tiêu tốn 18 triệu USD, nhiều hơn ước tính ban đầu là 3 triệu USD của người sáng lập Riot Games.

5. Theo công ty nghiên cứu thị trường Superdata thì trong tháng Tám vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại đã thu về cho mình 122 triệu USD trên toàn thế giới và đây là một trong số rất ít trò chơi có thể mang về 1 tỷ USD trong năm 2014.

6. Riot Games rất quan trọng vấn đề chính sách phát triển trò chơi, đặc biệt với câu thần chú nổi tiếng “Doanh thu là thứ hai, trải nghiệm của game thủ là trên hết.”

7. Hiện nay có khoảng 1.500 nhân viên làm việc cho Riot Games.

8. Riot Games đang chuẩn bị mở một cửa hàng bán đồ lưu niệm trực tuyến trong năm 2015, bạn có thể tìm mua những món đồ đậm chất Liên Minh Huyền Thoại như áo thun, áo len, móc chìa khóa, tranh ảnh và nhiều hơn nữa tại đây.

9. Một bộ phận của công ty được gọi là “Foundations” có trách nhiệm bổ sung lịch sử của tất cả các champ trong trò chơi, bao gồm cả khí hậu, cảnh quan, các lối kiến trúc và trang phục đặc trưng.

10. Nhân viên tại Riot Games vẫn đi dép xỏ ngón và áo phông tại nơi làm việc.

11. Riot Games cũng không tránh khỏi việc nằm trong “tầm ngắm” của các gián điệp công nghiệp, một biện pháp điển hình là lén theo dõi qua các ô cửa sổ bằng kính thiên văn. Do vậy, các cửa sổ tại Riot Games hầu như không bao giờ mở. 

Linh Vương