Một start-up muốn phổ cập eSports ở tất cả các trường cấp 3 trên khắp nước Mỹ

Gamer -
(GameSao.vn) – Khoảng 14,5 triệu học sinh trung học phổ thông sẽ có cơ hội tiếp cận với thể thao điện tử.

Một nhóm khởi nghiệp có tên là PlayVS đã hợp tác với Liên đoàn Hiệp hội Trung học Quốc gia Hoa Kỳ (NFHS) để giới thiệu các chương trình eSports trên khắp nước Mỹ. NFHS đã cho phép PlayVS tiếp cận 14,5 triệu học sinh trung học phổ thông.

Mùa khai mạc sẽ bắt đầu từ tháng 10/2018 ở ít nhất 15 tiểu bang.

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với NFHS và Mạng lưới NFHS để giới thiệu eSports ở các trường trung học phổ thông trên cả nước”, người sáng lập kiêm CEO của PlayVS, Delane Parnell, phát biểu.

Chân dung Delane Parnell

Esports không chỉ đơn giản là chơi game, mà nó còn giúp học sinh phát triển sở thích STEM (liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học-PV) và phát triển kỹ năng sống. Và bởi có nhiều game thủ hơn các vận động viên thể thao ở trường trung học phổ thông, nên đây là quãng thời gian chúng tôi thúc đẩy các hoạt động giải trí này trong môi trường giáo dục.

Sẽ có hai mùa trong mỗi năm học và mỗi mùa kéo dài khoảng hai tháng với các teams buộc phải thi đấu ít nhất tám trận đấu. Với định dạng như những giải đấu thể thao cấp đại học tại Hoa Kỳ, các trận đấu sẽ được tổ chức online – nhưng vẫn có ngoại lệ với những trận tranh chức vô địch.

PlayVS tập trung vào ba thể loại, bao gồm MOBA, đối kháng và các tựa game thể thao.

Các chương trình đào tạo eSports ngày càng trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ. San Francisco Shock, tổ chức hiện đang tham dự giải đấu Overwatch League (OWL) Season 1, mới đây đã công bố mối quan hệ hợp tác với trường Đại học California, Berkeley. Mục tiêu của họ là cùng nhau xây dựng một trung tâm eSports ngay trong khuôn viên trường.

Cơ hội giành học bổng tại các trường đại học đang trở thành một lựa chọn thiết thực với những game thủ lựa chọn con đường chuyên nghiệp. Và rõ ràng các chương trình eSports ở bậc trung học phổ thông đang xây chắc lộ trình nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ quốc tịch Hoa Kỳ thông qua hệ thống giáo dục.

Gamer (Theo Dot Esports)