Một Overwatch League tươi mới đang cận kề

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mọi thứ từ những maps đấu, các players tân binh và meta sẽ rất khác biệt ở Stage 2.

Stage 2 của Overwatch League (OWL) Season 1 chỉ còn cách một ngày nữa là khởi tranh (22/02) và nó sẽ đem tới nhiều thay đổi cho cả player lẫn fan hâm mộ so với những gì đã diễn ra trong Stage 1.

Khởi đầu stage mới đồng nghĩa với việc Blizzard sẽ đưa vào Overwatch một patch mới – và đây là thay đổi đáng kể nhất. Patch mới chứng kiến Mercy bị nerf, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ ít thấy các teams lựa chọn hero này hơn.

So với những gì đã diễn ra tại Stage 1, Mercy được coi là hero nghiễm-nhiên-phải-chọn của tất cả 12 teams – và meta OWL Season 1 sắp chứng kiến một bước ngoặt lớn kể từ đây.

Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi vào sự xuất hiện thường xuyên hơn của những support heroes khác như Moira, Ana và Lúcio. Việc Moira và Ana tác động tới meta sẽ đồng nghĩa với viễn cảnh các teams sẽ đưa vào thêm nhiều tanker hơn – và đừng ngạc nhiên khi thấy một đội hình có ba hoặc thậm chí bốn tanks trong những maps cụ thể.

Mercy bị loại ra khỏi vòng thi đấu, first pick trong teamfight giờ sẽ khác hẳn trước đây. Giờ thì Mercy đã không còn hồi sinh tức thì được cho đồng đội, các players sẽ buộc phải cẩn trọng hơn nếu có ý định khơi mào teamfight – nếu không muốn ngay lập tức nằm xuống và buộc team rơi vào thế bất lợi.

Blizzard cũng đưa vào số lượng map đấu mới toanh tại Stage 2 thay thế cho những Dorado, Horizon Lunar Colony, Oasis và Eichenwalde – vốn rất quen thuộc trong suốt một tháng qua tại Stage 1.

Các maps mới bao gồm Hanamura, Volskaya Industries, Watchpoint: Gibraltar, Route 66, King's Row, Hollywood và Nepal – sẽ tạo ra sự hứng thú và mới mẻ cho cả player lẫn khán giả theo dõi OWL bởi các teams sẽ buộc phải đưa ra những chiến thuật khác biệt để giành chiến thắng.

Stage 2 cũng chứng kiến màn “chào sân” của một loạt những tân binh khi mà các teams đã hoạt động rất tích cực trong kỳ chuyển nhượng ở tuần vừa qua. Một vài bản hợp đồng vẫn chưa chính thức, nhưng bạn hoàn toàn có thể trông đợi vào ra mắt tại OWL của ngôi sao DPS Dylan "aKm" Bignet.

aKm vừa gia nhập Dallas Fuel và sẽ được phép tham dự các trận đấu tại Stage 2 - OWL

Bên cạnh đó, tank player người Hàn Quốc Kim "Geguri" Se-Yeon, nữ game thủ đầu tiên tham gia thi đấu tại OWL, cũng đang được kỳ vọng sẽ giúp cho Shanghai Dragons thi đấu khởi sắc hơn trong năm tuần lễ sắp tới tại Stage 2.

Stage 2 của OWL Season 1 sẽ khởi tranh vào lúc 07g00 ngày mai (22/02) với cặp đấu đầu tiên giữa Seoul Dynasty vs Los Angeles Valiant.

Theo như thông báo của Blizzard, tất cả các trận đấu vào các ngày thứ Năm,thứ Sáu và thứ Bảy sẽ đều bắt đầu vào lúc 07g00 – trong khi những màn chạm trán vào ngày Chủ nhật và thuộc vòng play-off sẽ diễn ra từ lúc 04g00.

Lịch thi đấu Tuần 1- Stage 2 OWL

2016 (Theo Dot Esports)