Một nửa số team xin rút khỏi giải PUBG Mobile chính quy đầu tiên tại Việt Nam

None -
(GameSao.vn) – Họ không chấp nhận quy định phải “show” trực tiếp thao tác tay trong quá trình thi đấu cho BTC.

30/64 teams đã bỏ không tham dự Gamehub.vn PUBG Mobile Championship (GPMC) 2018, giải đấu online dành riêng cho cộng đồng game thủ Việt Nam trị giá 10 triệu đồng, ngay trước khi bước vào giai đoạn vòng bảng cuối tuần vừa qua.

Gần một nửa thành phần đăng ký tham dự GPMC 2018 đã không đồng ý với quy định bắt buộc phải ghi hình trực tiếp thao tác tay của bốn thành viên trong quá trình thi đấu dẫn tới quyết định xin rút lui khỏi giỏi.

Trao đổi với GameSao, đại diện của BTC GPMC 2018 cho biết, quy định đã được thêm vào ngay sau khi bốc thăm chia bảng đấu nhằm mục đích “đề cao tính công bằng lên hàng đầu.” Việc các game thủ buộc phải “show” thao tác tay để BTC dễ dàng phát hiện các trường hợp cố tình gian lận, sử dụng hack hoặc phụ kiện hỗ trợ chơi game và cũng để giải quyết khiếu nại giữa các teams khi cần thiết.

BTC GPMC 2018 khẳng định quy định này đã đem đến hiệu quả rõ rệt khi sau ngày thi đấu đầu tiên tại vòng bảng (14/7), không phát hiện ra hack hoặc nhận được khiếu nại từ các teams tham dự.

BTC GPMC 2018 khẳng định sẽ loại ngay bất cứ team nào nếu phát hiện có thành viên sử dụng phụ kiện hỗ trợ, hack, cheat hoặc script trong quá trình thi đấu

GPMC 2018 đã mở cổng đăng ký cho tất cả các game thủ mang quốc tịch Việt Nam từ 13 tuổi trở lên vào đầu tháng này. Sau ba ngày, BTC đã thu được 280 đơn đăng ký hợp lệ và buộc phải kiểm duyệt rồi lựa chọn ra 64 teams vì đây “là giải đầu tiên nên còn nhiều thứ bỡ ngỡ” – trích lược thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, việc gần một nửa số lượng teams đã bỏ giải đã buộc BTC phải thay đổi thể thức thi đấu tại vòng bảng. Theo đó, hai Bảng A & B bao gồm 34 teams chia đều thi đấu sáu rounds tính điểm để chọn ra tám đội có thành tích tốt nhất tại mỗi bảng.

16 teams này sẽ hẹn nhau tại vòng Chung kết GPMC 2018, diễn ra vào lúc 19g00 ngày 19/7. Đội vô địch GPMC sẽ nhận được năm triệu đồng cùng những phần quà lưu niệm đặc biệt. Trong khi hai đội Á quân và hạng ba sẽ lần lượt giành ba triệu cùng hai triệu tiền thưởng tương ứng.

Giai đoạn vòng bảng GPMC 2018 sắp đi đến hồi kết khi ngày thi đấu cuối cùng của Bảng B sẽ được tổ chức vào tối nay (17/7).

Được biết, giải đấu GPMC tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 8 sắp tới với thành phần tham dự cùng hệ thống giải thưởng được mở rộng hơn so với hiện tại – đại diện BTC thông tin.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại GPMC được livestream trên trang Facebook GameHub.vn, kênh duy nhất truyền phát diễn biến giải đấu.

None