Một loạt cựu players CS:GO Hàn Quốc khởi kiện tổ chức do bị khất lương từ tháng 4 năm ngoái

None -
(GameSao.vn) – Đã gần một năm trôi qua nhưng chưa biết bao giờ người cũ của MVP PK mới nhận được khoản tiền thuộc về họ.

Trao đổi với trang Dot Esports, các cựu players của MVP PK cho hay họ đã có kế hoạch khởi kiện tổ chức esports Hàn Quốc do chậm chễ thanh toán lương thưởng.

Người phát ngôn của MVP đã xác nhận thông tin trên với Dot Esports. Người này này cho biết các cựu players sắp sửa nhận được tiền và tổ chức “đang làm hết sức mình để khiến các players của chúng tôi hài lòng.

Một cựu player Counter-Strike: Global Offensive nói rằng anh vẫn chưa nhận được tiền thưởng của Intel Extreme Masters XIV – Sydney vào tháng 4 và ESL One: Cologne 2019 vào tháng 7 năm ngoái.

Theo đó, MVP PK kiếm được 10,000 USD tiền thưởng từ hai giải đấu trên, cán đích hạng 12 và 16 tương ứng sau khi đối đầu với các những đối thủ hàng đầu thế giới.

Hai players của MVP PK cho biết họ đang bị chậm lương và một trong số đó vẫn đang chờ đợi hơn ba tháng để được thanh toán đầy đủ.

Nhưng những vấn đề này còn vượt ra ngoài CS:GO. Các đội tuyển esports từng thuộc biên chế MVP ở các bộ môn League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), Honor of Kings (Liên Quân Mobile) và PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng đang chuẩn bị khởi kiện tổ chức.

Ho cáo buộc đã phải chờ nhiều tháng trời để nhận lương và khâu giao tiếp nội bộ của tổ chức này rất tệ - theo cựu Tổng Giám đốc team Apex Legends của MVP, Choi Seok-won.

Một player thông tin anh đã bị MVP PK nợ “rất nhiều” nhưng không đưa ra con số cụ thể. Anh nói rằng bản hợp đồng giao kèo giữa hai bên không hề có các quy định ràng buộc trong khâu thanh toán lương thưởng – một vấn đề phổ biến trong giới esports chuyên nghiệp do các tổ chức muốn bỏ qua các điều khoản này để bảo vệ bản thân họ khỏi những vấn đề liên quan tới pháp lý trong tương lai.

None (Theo Dot Esports)