Mối quan hệ phức tạp giữa Vi và Jinx

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Jinx và Vi, những bí ẩn xung quanh mối quan hệ đầy thú vị giữa hai vị tướng này sẽ là chủ đề được nói đến trong chuyên mục Bí ẩn LMHT này

Jinx và Vi hiện đang là những kẻ thù “không đội trời chung” ở Piltover – một người là cảnh sát truy đuổi, một kẻ là tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Nhưng “nào ai học được chữ ngờ”, biết đâu giữa họ có một mối quan hệ đặc biệt, thậm chí là chị-em gái của nhau?

Jinx có một người chị/em gái

Truyền thuyết của Jinx không hề nhắc đến quá khứ xa xưa của cô ta. Chỉ nhắc đến thời điểm thành phố Piltover đang vô cùng yên bình thì Jinx xuất hiện, thể hiện trong chính những lời nói của Vi “Họ gọi nơi đây là Thành Phố Của Sự Tiến Bộ – trước khi cô ta xuất hiện.” Trong truyền thuyết của Jinx cũng nhấn mạnh một rằng không ai biết Jinx là ai và từ đâu đến, chỉ biết một điều “dù nguồn gốc của cô gái trẻ này vẫn là một bí ẩn, người ta phát hiện ra dấu hiệu của của công nghệ hextech, còn những người khác nhận ra phong cách thời trang đường phố của Zaun” và “những ai đã gặp gỡ đặt cho cô ta một cái tên: Jinx – Điềm gở”. Điều này chỉ cho chúng ta biết được rằng cô ta có mối liên quan với cả Zaun và Piltover, và Jinx không phải tên thật.

Piltover yên bình trước khi Jinx xuất hiện

Một điều lạ lùng rằng Jinx có vẻ luôn luôn “có hứng thú” với việc chọc tức Vi. Đúng là cô ta bị săn đuổi bởi cả “tay to” và “quý cô đội mũ”, nhưng dường như Jinx chỉ thích thách thức Vi như-một-đối-thủ. Cô ta vẽ một hình vẽ biếm họa của Vi lên ngân khố, và thách thức đích danh Cảnh Binh nổi danh bắt được mình. Vi đã thất bại trong tiếng cười của Jinx cùng dòng nhắn nhủ: ngươi sẽ không bao giờ bắt được ta. Thật sự rất thú vị…

Đối tượng trêu chọc ưa thích của Jinx không ai khác là Vi

Chắc chắn là Jinx có một người chị/em gái, và cô ta biết rõ điều này trong một câu thoại khi di chuyển: “You think I’m crazy? You should see my sister!” (Tạm dịch: “Ngươi nghĩ ta điên ư? Vậy thì nên gặp chị gái ta!”). Ngoài ra, bạn còn nhớ khi Jinx ra mắt, một số trang chủ các tướng đã bị cô ta trêu chọc và tô sơn hồng, trong đó có một trang viết cũng nhắc đến người chị em này.

“YoU Take ouT youR MiSSiLe L4uNcheR and BOOM! YoU hAve the Best “LauNch” partY Ever xD. NoT liKe my SisteR’s LaUncH PartY wHich… By tHe wAy… HavE You SeeN Her h4iR? As BoRinG as thE fAce of the HaTlaDy.”

(Tạm dịch: Rút khẩu súng phóng lựu ra và: BÙM! Bạn đã có màn ra mắt tuyệt vời nhất! Không giống như màn ra mắt của chị tôi chút nào… Mà tiện thể… Bạn đã nhìn mái tóc của cô ta chứ? Buồn tẻ y hệt như Quý Cô Đội Mũ.”

Phải chăng Jinx đã biết rất rõ về người chị của mình, nhưng trước khi đến với các phân tích, hãy tiếp tục với câu chuyện của Vi đã!

Vi… cũng có một người chị/em gái

Lật lại một chút về truyền thuyết của Vi nào, cô ta vốn là một đứa trẻ mồ côi, sống trong khu phố ổ chuột của Piltover và lớn lên bằng nghề trộm vặt để giành giật từng miếng ăn. Vi hoàn toàn không biết rằng bố mẹ của cô ta là ai, liệu cô ta có anh chị em nào không và truyền thuyết cũng không hề nhắc gì đến điều đó. Tuy nhiên, khi bản đồ Vực Gió Hú ra mắt, người bán hàng có những câu thoại đặc trưng với một vài vị tướng cụ thể, đặc biệt là những tướng đến từ thành phố Piltover. Câu thoại với Vi khi đó đã khiến nhiều người bất ngờ:

Tạm dịch: “Cô trông giống chị/em gái của mình đấy. Mà đợi đã… lẽ ra tôi không nên nói về chuyện này…”

Tại sao chuyện Vi có một chị/em gái lẽ ra nên là một chuyện vui thì lại không nên nhắc tới? Có lẽ nào chị em ruột thịt của Cảnh Binh Piltover lại chính là kẻ thù không đội trời chung của cô ta, Jinx?

Những hé lộ của Riot Games

Thực tế, tại thời điểm Jinx chuẩn bị ra mắt, nhiều người chơi đã nghĩ rằng đây là người chị em thất lạc của Vi vì bức ảnh của Riot Games. Tuy nhiên, đọc xong truyền thuyết đầy đủ của Jinx, không nhiều người tin vào giả thiết đó nữa sau khi đọc về mối hiềm khích giữa hai cô nàng này. Nhưng cũng có rất nhiều điểm trong tiểu sử cho thấy họ không thiếu những điểm tương đồng.

Bức ảnh ban đầu về Jinx đã khiến nhiều người liên tưởng về một mối quan hệ mật thiết giữa 2 vị tướng này

Ngay ở những câu nói trên, như câu nói của người bán hàng Vực Gió Hú với Vi rằng cô ta rất giống em gái của mình, chẳng phải Jinx và Vi cùng có vẻ ngoài khá mạnh mẽ, quyết đoán hay sao? Hoặc trong lời trêu chọc về mái tóc chị gái mình của Jinx và “Quý Cô Đội Mũ” – Caitlyn, người đồng đội luôn đi cùng Caitlyn và có mái tóc ngắn đơn giản không phải Vi thì còn ai nữa? Thậm chí, câu trêu đùa “Rút khẩu súng phóng lựu ra và: BÙM! Bạn đã có màn ra mắt tuyệt vời nhất! Không giống như màn ra mắt của chị tôi chút nào… “ cũng không khỏi khiến người khác liên tưởng đến Vi, vì Jinx có một màn ra mắt cực hoành tráng (có hẳn video ca nhạc riêng Get Jinxed!) thì Vi ra mắt “không kèn không trống”, lù lù xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Video ca nhạc Get Jinxed! vô cùng hoành tráng ở thời điểm ra mắt

À còn nữa, câu thoại của Jinx về “độ điên” của người chị gái, rõ ràng Vi luôn thích nói chuyện bằng nắm đấm đầy điên cuồng đó thôi!

Một giả thiết khác đầy bất ngờ

Một liên quan khác vô cùng thú vị giữa 2 vị tướng này là trong một chủ đề trên diễn đàn, thành viên Riot Games đã trả lời rằng hình xăm VI trên mặt Vi có từ rất lâu rồi, và nó chính xác là số 6 trong La Mã. Bạn có nhớ những trang tướng bị Jinx vào trêu đùa và tô màu hồng không, cô ta luôn để lại một câu thông báo rằng chính mình đã làm điều này “X WUZ HERE!” (Tạm dịch: X đã ở đây!”). Tại thời điểm đó, mọi người thường nghĩ X đại diện cho tên Jinx của cô ta, nhưng X trong đây lại là số 10 trong hệ La Mã đấy.

“X WUZ HERE” câu thông báo đầy thách thức của Jinx

Đúng là đều liên quan đến những con số, nhưng rõ ràng 6 và 10 không lô-gic với giả thiết Vi là người con.. thứ 6 và Jinx là người con thứ 10 trong một gia đình phải không? Hai con số này có vẻ giống như mật danh trong một băng đảng nào đó hơn. Phải chăng là họ cũng là “chị em”, nhưng lại là đồng hội đồng thuyền ở một băng đảng nào trong quá khứ, hay cụ thể hơn là băng cướp của Vi thời thơ ấu?

Nhắc đến những con số La Mã, tôi xin nhắc lại với các bạn rằng trong truyền thuyết của Caitlyn, kẻ thù mà cô ta đang truy đuổi có mật danh là “C”. C trong hệ số La Mã là 100, và tôi tin rằng điều này không phải ngẫu nhiên. Giả thiết rằng, một băng đảng ở Piltover trong quá khứ có cả sự hiện diện của Vi, Jinx và kẻ thù mang bí danh “C” của Caitlyn chắc chắn rất thú vị nếu dựng cốt truyện phải không nào?

Caitlyn có một kẻ thù đầy bí ẩn là “C”

Piltover chưa từng được Riot Games khai thác quá sâu về mặt cốt truyện, và biết đâu sau những Freljord, Shurima sẽ đến lượt thành phố công nghệ đầy bí ẩn này thì sao? Để lại ý kiến của bạn về bí ẩn LMHT kì này này nhé!

 

Theo Lienminh360