Marin sắp dừng làm game thủ để tham gia nghĩa vụ quân sự?

-
Tuyển thủ được bầu chọn là người chơi xuất sắc nhất tại Chung Kết Thế Giới Mùa 5 có thể sẽ tạm gác lại sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình để thực hiện nghĩa vụ quân sự

Lần thứ 2 trong lịch sử SKT T1 ghi tên mình vào CKTG mùa 5. Với một hệ thống quản lí cũng như công tác huấn luyện hết sức nghiêm ngặt của ban lãnh đạo SKT đã khiến cho đội tuyển này trở thành đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới. Về mặt cá nhân, Faker và Bengi đi vào lịch sử với việc trở thành những người đầu tiên 2 lần bước lên bục cao nhất của giải đấu Chung Kết Thế Giới LMHT, ngoài ra Marintuyển thủ đường trên của SKT T1 cũng được bầu chọn là MVP của giải đấu.

Thế nhưng, điều đáng nhắc đến ở đây khi tuyển thủ đường trên xuất sắc Marin lại đang ở ngưỡng tuổi 25, sinh năm 1991. Mà ở Hàn Quốc, người ta gọi đó là" tuyển thủ già".

Khi bạn 25 tuổi, hàng tá câu hỏi sẽ dồn về một thanh niên... bạn đang làm gì? Nghề nghiệp như thế nào? Đã lập gia đình chưa? Và nghĩa vụ quân sự? ...

Và đối với Marin - một chàng trai người Hàn cũng không ngoại lệ. Marin 25 tuổi, chưa lập gia đình và thậm chí còn chưa có người yêu...Điều bắt buộc đó là phải phục vụ nghĩa vụ quân sự. Năm 2013 gia nhập đội SKT T1 S và cho đến nay Marin đã tỏa sáng và chứng minh được tài năng của mình, một trong những thành viên chủ chốt để quyết định thành công của SKT T1 như ngày hôm nay.
 


Những quy định khắc khe ràng buộc của SKT T1

Quy định "No Love", trong một lần phỏng vấn trên kênh OGN của Hàn Quốc, Faker cũng có nhắc đến một số quy tắc và quy định rất rõ ràng của SKT, khi quyết định đến kí túc xá để được huấn luyện: "không được phép tìm bạn gái, không được phép tham gia quá nhiều vào mạng xã hội". Hiện nay phương châm này vẫn được áp dụng trong vòng quy định của SKT.

Tuyển thủ đi Top chính của SKT hiện đang vẫn không có bạn gái. Faker 19 tuổi đã nhiều lần lên tiếng: "Một khi đã quyết định theo sự nghiệp game thủ sẽ không tìm thấy một người bạn gái, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của họ." Marin là một đội trưởng với tính kỷ luật rất tốt, rất biết nghe lời của Huấn luyện viên và tuân thủ tất cả các quy định của Câu lạc bộ".
 

marin 12.jpg


Trách nhiệm của xã hội: Nghĩa vụ quân sự

Marin đã 25 tuổi và Marin có thể phải tham gia phục vụ nghĩa vụ quân sự (khi đến độ tuổi nhất định đàn ông Hàn Quốc không thể không đi nghĩa vụ quân sự). Gần đây, cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc đang hết sức lo lắng về việc nghĩa vụ quân sự của Marin??? Có thể nói trong CKTG mùa 5 lần này Marin là một trong những tuyển thủ có độ tuổi lớn nhất so với những tuyển thủ khác (soi độ tuổi của các tuyển thủ TẠI ĐÂY)
 


Tiếp sau đó là hàng loạt các huyền thoại tuy có tuổi đời còn rất trẻ nhưng với những quy định của nước nhà từ 18 trở lên là họ sẽ cũng phải tham gia nghĩa vụ quân sự là điều không tranh khỏi. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân, trong một cuộc phỏng vấn Faker đã bày tỏ: "Số tiến thưởng à....Dù sao tôi cũng muốn tiết kiệm tiền về sau", hơn thế nữa theo một số thông tin của các diễn đàn uy tín khi Bengi của SKT cũng đang có ý định nghỉ hưu giải nghệ kết thúc sự nghiệp game thủ trong thời gian tới. Chắc hẳn, sau chung kết thế giới Liên Minh mùa 5 sẽ có nhiều thay đổi trong mùa giải tới.

 

theo hanamichinhi/gamenoob