LQM: VED xử phạt đội tuyển có hành vi phi thể thao tại Đấu Trường Danh Vong Mùa Đông 2017

None -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - "Tại trận đấu cuối cùng của vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng giữa 2 đội tuyển CTQ7 – SGP, một số VĐV trong trận đã có biểu hiện và thái độ tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần thể thao điện tử trong lúc thi đấu", trích thông báo xử phạt của VED.

Vietnam Esports (VED), BTC giải đấu Liên Quân Mobile (LQM) chuyên nghiệp số một Việt Nam, Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017, vừa ra án phạt dành cho đội tuyển Cơm Tấm Quận 7 (CTQ7) cùng hai thành viên thuộc biên chế là Đặng “Tikaaaa” Tạ Thành Vỹ và Trần “HHCC” Anh Thái.

Tikaaaa và HHCC đã lưu giữ lại hình ảnh đi ngược lại với tinh thần cạnh tranh lành mạnh của thể thao điện tử trong tâm trí của đông đảo khán giả theo dõi trận đấu

Theo VED, cả đội tuyển và hai cá nhân trên đều đã vi phạm Điều 1 – Quy tắc I về luật ứng xử trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp được quy định với tất các các tuyển thủ tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 khi “cố tính thua trận” và “cố tình từ chối thi đấu cống hiến hết mình trong trận đấu”.

Sự việc diễn ra tại Vòng 14 với những trận đấu cuối cùng thuộc giai đoạn vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 khi mà thứ hạng chung cuộc đã được phân định từ trước.

Do đó, trận đấu giữa Saigon Phantom vs CTQ7 chỉ còn mang tính chất thủ tục bởi những tấm vé đi tiếp vào vòng play-off của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 đã có chủ.

Một thái độ thi đấu vô cùng thiếu nghiêm túc của riêng Tikaaaa và HHCC khi họ chạy thẳng vào nhà chính của đối phương ngay từ những cấp độ đầu”, trang chủ LQM mô tả lại diễn biến Ván 1 trận đấu giữa SGP vs CTQ7.

Và với tinh thần thi đấu như vậy, không khó để SGP đánh bại CTQ7 sau chưa đầy 17 phút thi đấu với cách biệt rõ ràng.

HHCC là cựu thành viên của Marines Esports, đội tuyển ĐKVĐ của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Hè 2017

VED kết luận Tikaaaa và HHCC sẽ bị “treo tay” cấm thi đấu trong vòng ba tháng, có hiệu lực từ 23/10/2017 – 23/01/2018. Đội tuyển CTQ7 sau khi không thể giành quyền đi tiếp tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017, họ còn bị trừ 10 triệu đồng tiền thưởng.

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017, bắt đầu khởi tranh vòng loại từ đầu tháng 9 vừa qua, là giải đấu có mức tiền thưởng lớn nhất sau hai mùa trước với 800 triệu đồng. Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên VED trả lương cho các tuyển thủ tham dự và nâng số tiền dành cho đội vô địch lên thành 250 triệu đồng, tăng từ 200 triệu đồng.

Top 4 tại vòng bảng Đấu  Trường Danh Vọng Màu Đông 2017 lần lượt là Pro Army, Team ThaiNguyen, GameTV và SGP sẽ bước vào vòng play-off, theo định dạng bậc thang với thể thức Best-of-Three (Bo3), được tổ chức tại TP.HCM – thời gian chưa được phía VED công bố.

Phân bố các cặp đấu tại vòng play-off Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017

Với kết quả này, Marines Esports, đội giành chiến thắng tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Hè 2017 hồi đầu tháng 7 vừa qua, đã chính thức trở thành nhà cựu vô địch.

None