[LPL Mùa Hè 2016] SOFM trước thử thách cực đại mang tên Royal Never Give Up

-
SofM và những người đồng đội của mình có thể làm tạo nên cơn địa chấn trước RNG hay không?

Vào ngày mai, trận đấu tâm điểm của LPL tuần thứ 6 giữa Royal Nerver Give Up và RNG sẽ chính thức diễn ra. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Trung Quốc, cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cũng dành sự quan tâm cực lớn đến trận đấu này.

 

Hay nói đúng hơn, họ muốn biết SofM sẽ thi đấu như thế nào khi chính thức phải đối đầu với nhà đương kim vô địch Trung Quốc. Chuyện chàng thần đồng người Việt Nam đến với Snake eSports, đem đến những thay đổi nghiêng trời lệch đất cho đội tuyển này. Là điều là ai cũng có thể thấy rõ.

 

Từ 1 đội tuyển tuyển chỉ biết đến thất bại sau những vòng đấu đầu tiên tại LPL. Snake eSports trở mình mạnh mẽ, vọt lên xếp đồng hạng 2 với Game Talents ở bảng A. Rồi đến với Demacia Cup, SofM tiếp tục tỏa sáng cùng với những người đồng đội Snake, ghi tên mình vào vòng Bán Kết của giải đấu. Đến thời điểm hiện tại, chả ai có nhớ đến ZZR, jungle cũ người Trung Quốc nữa.

Tuy nhiên có 1 vấn đề phát sinh, từ khi SofM đến Trung Quốc đến nay. Snake chỉ phải gặp các đối thủ yếu đến mạnh tương đối. Vẫn chưa lần nào SofM phải đối đầu với 2 con "quái vật" của LPL thời điểm hiện tại: EDG và RNG. Đây mới chính là 2 đội tuyển có thực lực vượt trội, liều thuốc thử chất lượng nhất dành cho SofM và những người đồng đội của mình.

 

Khoảng thời gian trước, SofM vô ý vướng phải 2 scandal lớn, khiến hình ảnh của em tại Snake bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt chuyện SofM chat câu "sb china", từ ngữ miệt thị này khiến cộng đồng game thủ Trung Quốc vô cùng giận dữ. Mặc dù vậy, với clip xin lỗi chân thành của mình. SofM đã xoa dịu được phần nào cộng đồng fan hâm mộ tại đây.

Mới đây, hàng loạt báo chí Trung Quốc đã đưa tin về cuộc đại chiến giữa Snake và RNG. Với tâm điểm chú ý, đó là cuộc đối đầu giữa SofM và mlxg, người đi rừng xuất sắc của Royal Nerver Give Up. Như bài báo mà chúng tôi tìm thấy gần đây với tựa đề: "SofM tiếp tục chặng đường chinh phục LPL của mình".

 
 

Có thể nói, SofM đã đạt được những thành công nhất định sau gần 2 tháng đặt chân đến Trung Quốc. Em đã khẳng định tiếng nói của mình, khiến fan hâm mộ Trung Quốc cũng như toàn thế giới biết rằng: trình độ tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu tại LPL. Thế nhưng để vươn đến đỉnh cao thì SofM chắc hẳn vẫn còn cố gắng rất nhiều.