[LPL Mùa Hè 2016] SOFM muốn 1 chiến thắng trước 2 nhà vô địch thế giới

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Việc so tài với các ngôi sao Hàn Quốc như Easyhoon hay Dandy không còn quan trọng nữa , giờ đây SofM đang rất cần một chiến thắng để lấy lại sự tự tin và tâm lý ổn định.

"Khủng hoảng tâm lý" là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong tuần qua, khi người hâm mộ muốn lý giải về chuỗi thất bại liên tiếp của thần đồng LMHT Việt - SofM. Sau trận thua tan nát trước RNG, khán giả không còn được thấy Lê "SofM" Quang Duy đầy tự tin với những pha xử trí thông minh khéo léo, thay vào đó là liên tiếp bước di chuyển nóng vội và sai lầm. Gục ngã 0-2 trước một đội tuyển đồng cân hạng như I May là một minh chứng rõ ràng, cho thấy bản thân SofM nói riêng và team Snake nói chung đang tuột xuống đáy của phong độ.

Chính vì thế, trong trận gặp Vici Gaming vào chiều tối nay, điểm số  hay việc được so tài với những ngôi sao Hàn Quốc như Easyhoon hay Dandy đã không còn quan trọng. Điều cần nhất giờ đây là một chiến thắng để giải tỏa những áp lực đè nặng lên SofM và đồng đội trong suốt những ngày qua.

Giờ đây, một chiến thắng mới có thể giúp SofM lấy lại sự tự tin và thoải mái như thế này.

Thực tế, Vici Gaming cũng đang phải loay hoay giải quyết các vấn đề bất ổn của mình. Suốt từ LPL mùa Xuân đến nay, dù đã vung tiền chiêu mộ các hảo thủ xứ Hàn nhưng thành tích của họ không những không cải thiện, thậm chí còn thê thảm hơn. Xét riêng về lịch sử đối đầu với Snake (lúc đó SofM chưa gia nhập) thì Vici Gaming cũng đã rất nhiều lần phải nhận thất bại cay đắng.

Nhìn một cách tổng quan, Vici Gaming gặp khó trong việc định hình một lối chơi hiệu quả, phù hợp với các ngoại binh. Cá nhân Easyhoon vẫn đang thi đấu tương đối tốt, nhưng nếu so với hình ảnh của một "siêu dự bị" hồi còn thi đấu cho SK Telecom thì chắc chắn là... một trời một vực. Những ngày đó, mỗi khi Easyhoon  ra sân và lấy được vị tướng Azir, người hâm mộ còn cảm thấy an tâm hơn cả Faker thi đấu. Còn hiện tại, anh chàng này lại chưa hề có bất kì một ván thắng nào khi sử dụng “Hoàng đế sa mạc”.

Trong ván đấu gần đây nhất sử dụng Azir để đối đầu với team Newbee thì phải công nhận Easyhoon đã làm rất tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận. Nhưng những bước di chuyển sai lầm của tập thể VG đã báo hại Hoon “dễ dãi”. Kết quả là Vici phải nhận một trận thua, bẽ bàng mặc dù có những thời điểm họ đã vượt lên rất nhiều so với đối thủ.

Easyhoon vẫn đang loay hoay tìm kiếm chỗ đứng của mình tại Trung Quốc.

Một cái tên cũng vô cùng nổi tiếng khác, là đối trọng của SofM trong trận đấu chiều nay, không ai khác chính là Choi "DanDy" In Kyu. Dandy luôn được đánh giá là một trong những người đi rừng hàng đầu thế giới kể từ thời điểm còn thi đấu cho Samsung White.

Tuy nhiên, Vici Gaming dù luôn để cho Dandy có rất nhiều khoảng trống và tài nguyên thì anh chàng này cũng không thể gồng gánh được các đồng đội của mình. Thực tế, phong cách đưa Dandy đến với đỉnh cao không phải là một người đi rừng chủ lực mà là kiểm soát các mục tiêu và bản đồ cùng với người đồng đội cũ Mata. Khả năng gank và phản gank của Dandy vẫn rất tốt nhưng việc VG bó buộc anh phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm có vẻ như khiến tuyển thủ Hàn Quốc này “quá tải”.

Vấn đề của SofM và Dandy có nhiều điểm tương đồng, cả hai đang phải gồng gánh quá nhiều trách nhiệm tại team của mình.

Xét cho cùng, cả Vici Gaming và Snake đều đang khát khao một chiến thắng. Trận đấu vào lúc 18h00 chiều tối nay, đội tuyển nào giữ được tâm lý ổn định và một cái đầu "lạnh" hơn sẽ có nhiều cơ hội để vượt lên.