[LPL Mùa Hè 2016] SofM chính thức thua trận đầu tiên tại LPL Trung Quốc

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Ngày hôm qua, niềm hy vọng của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – SofM đã tiếp tục có trận đấu tiếp theo của mình tại LPL Trung Quốc. Đối thủ tiếp theo của em là nhà cựu vô địch LGD Gaming. Trước trận đấu, ai cũng nghĩ SofM và những người đồng đội của mình sẽ có 1 chiến thắng dễ dàng.

Ngày hôm qua, niềm hy vọng của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - SofM đã tiếp tục có trận đấu tiếp theo của mình tại LPL Trung Quốc. Đối thủ tiếp theo của em là nhà cựu vô địch LGD Gaming. Trước trận đấu, ai cũng nghĩ SofM và những người đồng đội của mình sẽ có 1 chiến thắng dễ dàng.

 

Bởi lẽ, mặc dù là nhà cựu vô địch của giải đấu, thế nhưng LGD Gaming lại đang chìm sâu trong bảng xếp hạng với vị trí áp chót. Trong Liên Minh Huyền Thoại, phong độ gần như là yếu tố quan trọng nhất để nhận định sức mạnh của 1 đội tuyển. Với 4 thất bại và chỉ có 1 chiến thắng, trẻ con cũng rõ MaRin và những người đồng đội đang gặp khó khăn như thế nào.

MaRin và đồng đội đang có chuỗi trận phong độ thấp.

Còn SofM, từ khi em đến Trung Quốc, Snake thắng liền 3 trận, thậm chí còn không để thua 1 ván đấu nào. Tương quan về phong độ đã rõ, thế nhưng trong 1 tuần thi đấu điên rồ, thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vào thứ 5, nhà đương kim vô địch LPL Royal Nerver Give Up được đánh giá rất cao với phong độ hủy diệt từ đầu mùa đến giờ bất ngờ "ngã ngựa" trước Edward Gaming.

Cùng ngày hôm qua, SKT T1 cũng phải nhận thất bại đầu tiên trong mùa giải này. Mặc cho Faker và những người đồng đội của mình vừa có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp tại LCK cực kỳ ấn tượng. OMG, đội bét bảng B cũng "thịt luộc" Invictus Gaming sau 4 vòng đấu không biết mùi chiến thắng. Tất cả các đội tuyển "cửa trên" đều "sấp mặt" trong 2 ngày vừa qua.

SKT T1 hôm qua cũng bại trận.

Khi mà cả RNG lẫn SKT T1 còn có thể thất bại, thì việc Snake bất ngờ bại trận trước LGD Gaming là 1 chuyện gì đó quá đỗi bình thường. Đó là chưa kể dù gì LGD cũng từng là nhà vô địch LPL Mùa Hè 2015. Họ sở hữu MaRin và Imp, 2 nhà vô địch thế giới, kinh nghiệm trận mạc dày dạn và kỹ năng cá nhân là không phải bàn. Và đây cũng chính là 2 nhân tố đem đến chiến thắng cho LGD ngày hôm qua. Trong trận 1, cứ mỗi lần Imp với Jhin bật Sân Khấu Tử Thần lên là mỗi lần đội hình Snake tan tác.

Trận 2 MaRin lại quá khủng khiếp với Trundle, 1 mình gánh cả team LGD đến với chiến thắng, mặc cho có những thời điểm họ bị SofM và đồng đội dẫn đến 4 nghìn vàng.

Tại sao thua?

 

Để nói vì nguyên nhân tại sao bạn thua 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, nó có rất nhiều yếu tố. Thua từ ban/pick, thua vì kỹ năng, những quyết định sai lầm,... Nói về ván thua thứ 2 của Snake vào hôm qua, thất bại có lẽ đến từ phần nhiều quyết định sai lầm.

Tình huống dẫn đến mất Baron của Snake chính là việc để chết 3 người sau nỗ lực giải quyết nốt trụ thứ 2 đường giữa của LGD Gaming. Chỉ còn mỗi SofM và TANK, Snake vô vọng ngăn cản LGD ăn Baron. Quyết định thứ 2 tiếp tục là việc cố ăn đến cùng con Rồng Thượng Cổ. Snake tin rằng việc combat trong hang rồng chật hẹp sẽ là cơ hội tuyệt vời để TANK với Ryze xả sát thương.

Thế nhưng Snake quên rằng, 1 nguồn sát thương quan trọng khác của họ, chính là Ezreal lại không được chơi trong tình huống này. Mà 1 mình sát thương của Ryze, đương nhiên không thể nào sánh được với Ashe cộng với Cassiopeia ở phía ngoài hang rồng xả vào. Kết quả, đội hình Snake bị khép góc và bắn tan nát, chỉ có mỗi SofM chạy thoát. Cho dù sau đó em có cố gắng tiêu diệt Imp và Eimy nhưng thế vẫn là không đủ để Snake tránh được trận thua thứ 3 tại LPL mùa này. Từ việc cố gắng phá nốt trụ 2 của Ekko, hệ lụy của nó là thất bại toàn bộ trận đấu.

Fan hâm mộ Việt Nam nên mừng?

 

SofM và Snake thua, fan hâm mộ của em tại Việt Nam lại phải mừng mới đúng. Tại sao vậy? Thứ nhất, mục tiêu mà chúng ta hy vọng SofM đạt được trong mùa giải này là gì? Đó là việc em cùng với Snake, giành được chức vô địch hoặc Á Quân của LPL Mùa Hè 2016.

Có như vậy, Snake mới có 1 suất chính thức đến Mỹ tham dự CKTG mùa 6 vào tháng 10 tới đây. Một thất bại ở vòng bảng không ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ cục diện. Snake và SofM vẫn có cửa rất sáng để tiến vào vòng play offs.

 

Thất bại để toàn team Snake nhận ra những yếu điểm, sai lầm ở đâu để khắc phục. Hãy xem SKT T1 đánh vòng loại LCK mùa trước hay MSI 2016. Faker và đồng đội của mình để thua rất nhiều trong các trận đấu vòng bảng. Thế nhưng những thất bại đó lại chính là bài học để họ tiến bộ, là động lực để SKT T1 cố gắng luyện tập và trở lại. Hy vọng SofM và các tuyển thủ Snake có được tinh thần đó.

Ngày mai, Snake sẽ có trận đấu quan trọng với đội thủ cực mạnh là Team WE. Đây sẽ là liều thuốc thử tốt, để xem SofM có thể đứng dậy sau thất bại vừa qua hay không.

 

Theo Trí Thức Trẻ