[LPL Mùa Hè 2016] Nghi án team Snake bán độ cho World Elite với giá hàng chục tỷ đồng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau trận thua đáng tiếc của Snake trước World Elite đã dấy lên không ít thuyết âm mưu về bí mật động trời đứng sau đó.

Đến bây giờ đây có lẽ dư âm của trận thua đáng tiếc nơi SofM và đồng đội team Snake vẫn chưa nguôi trước đối thủ vô cùng nặng ký World Elite trong trận Bo5 kịch tính cách đây không lâu. Có thể nói Snake đã tử thủ trong cả 5 game đấu nhưng đâu đó vẫn còn có một vài ẩn số?

Chúng ta tạm quên đi 4 game đấu đầu khi hai đội vẫn ở trong thế ăn miếng trả miếng và tiến tới game 5 – game đấu quyết định quyền đi tiếp của một trong 2 đội. Đầu tiên cái cần nói đến là lượt cấm chọn. Với 6 lượt cấm là những lượt cấm thời thượng, mạnh mẽ nhằm vào các vị trí chủ chốt của đối phương. Sự trật khớp bất ngờ xuất hiện khi vị trí đường giữa của Snake chọn vị tướng Kassadin, có thể nói Tank là một cá nhân có khá nhiều tướng tủ nhưng Kassadin thì không, điều đó dấy lên câu hỏi được đặt ra một cách mạnh mẽ. Ván 5 thật ra đã có kết quả từ lúc cấm chọn khi Kassadin đối đầu với Vladimir.

Vladimir hiện đang nổi lên như một vị thần, thống trị vị trí pháp sư với phong cách lên đồ cục đổi máu ra sức mạnh phép thuật, với độ chì và nhây của mình hắn dễ dàng càn lượt trong đội hình đối phương. Không dừng lại ở đó Vladimir dùng kỹ năng không dựa vào năng lượng mà dùng máu bản thân, khả năng đẩy đường mạnh, hồi phục tốt, khó bị gank nhưng dễ phối hợp với đồng đội để gank đối phương. Điểm cộng cực lớn dành cho anh chàng ma cà rồng này là khả năng gây sát thương trong combat tổng. Có thể nói Vladimir là một vị tướng mạnh trông xuyến suốt game đấu. Trong khi đó với vị tướng không quen tay Kassadin khó ăn lính, dễ thọt, dễ bị trồng cây “camp” đến chết thử hỏi sao tank có thể đi lại đường chưa kể đến giao tranh tổng?

Với lượng sát thương không ổn định, tốc độ lên đồ chạm, không có sức chống chịu, chỉ có thể gây sát thương đơn mục tiêu và không có kỹ năng khống chế mà lại được đưa ra đối đầu với Vladimir mạnh mẽ kia? Chưa kể đến việc Kassadin là ông hoàng late game liệu WE có để SS kéo dài trận đấu, mà giả như có thể kéo dài trận đấu với đội hình max trâu bò và bảo kê xạ thủ tốt như đội các lượt pick của WE lối đi nào cho SS?

 

Trận thua đáng tiếc trước WE của Snake

Từ đó thuyết âm mưu được dựng lên với 2 giả thuyết với giả thuyết thứ nhất Tank hoặc một cơ số các thành viên, ban huấn luyện viên của SS đã bán tấm vé đi CKTG hay nói cách khác là bán độ một cách trắng trợn trong game 5 của chuỗi Bo5 vừa qua. Vì sao có giả thuyết này? Vì Snake là một đội khá non trẻ so với ông lớn WE kể cả về nhân lực, kinh nghiệm, thậm chí là tiềm lực kinh tế. Tại sao không dừng bước trướng ông lớn đó kiếm một khoản để có thể ăn chơi nhảy múa dài dài trong khi vấn mang tiếng thơm tử thủ trước đối thủ nặng ký một cách anh dũng. Hơn nữa với sự non trẻ không chắc chắn SS có thể vô địch thế giới khi thoát ra khỏi cái ao làng, chi bằng nhường đàn anh để có cơ hội đêm chiếc cúp cả thế giới mong chờ về nước?

Nhưng vấn đề nào cũng có 2 mặt đó là lúc giả thuyết thứ 2 được đặt ra bới thuyết âm mưu đó là pick nhầm tướng. Có lẽ vấn đề này không quá xa lạ với chúng ta khi đã không dưới 1 lần sự việc hy hữu đã diễn ra rất gần. Đó chính là lựa chọn nhầm Thần Bài ở vị trí đường trên trong trận BKT và SAJ gần đây và thánh nhọ là BKT. Ngay sau trận thua bo5 trước WE huấn luyện viên SS đã lên tiếng trách nhà tổ chứ LPL khi để Snake thi đấu 10 trận trong một ngày với câu trả treo “BO10”. Phải chăng do áp lực quá lớn với 10 trận đấu giải liên tiếp đã khiến Tank bối rối trong khâu cấm chọn? Kassadin nhầm từ Karma dẫn đến trận thua đáng tiếc của Snake? Nếu thực sự thuyết âm mưu pick nhầm tướng dẫn đến trận thua không đáng có vừa rồi thì chúng ta cần xem xét tới lý do này một cách nghiêm túc. Lật lại lý do LPL để Snake đánh bo10 phải chăng cũng chỉ để Trung Quốc có cửa vô địch thế giới cả hơn chỉ vì WE già dặn? Và nếu có một ngày WE vô địch thế giới thì lý do LPL đì đọt vào mặt Snake có xứng đáng?

 

theo game8