[LPL Mùa Hè 2016] LGD trụ lại thành công, Saint Gaming mất suất mùa tới

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Người hâm mộ vẫn sẽ có cơ hội chứng kiến những MaRin, imp...thi đấu ở giải LMHT cấp cao nhất của Trung Quốc vào mùa sau.

Saint Gaming vs OMG và LGD vs Newbee là hai trận đấu mở màn của Vòng Thăng Hạng LPL Mùa Xuân 2017. Kết quả chung cuộc, OMG đánh bại Saint với tỉ số 3-0 để tự giúp họ tiến tới vòng hai gặp đội tuyển tới từ giải hạng hai LSPL Young Miracles để cạnh tranh suất dự LPL. Trong khi đó, LGD giành chiến thắng 3-1 trước Newbee, để trụ lại LPL và khiến đối thủ của họ phải tự định đoạt số phận của mình ở vòng sau khi gặp Star Horn Royal Club cũng tới từ giải hạng hai.

Saint đã có một giai đoạn vòng bảng khó khăn, khi chỉ giành được duy nhất một chiến thắng trong 16 loạt Bo3 và xếp thứ bét Bảng A. Thất bại nhanh chóng của họ trước OMG đã khiến họ buộc phải xuống chơi tại giải hạng hai Trung Quốc LSPL. Tuyển thủ đáng chú ý nhất của Saint là cựu đường trên của Samsung Blue, Choi "Acorn" Cheonju.

Sau khi thua ván đấu trước Newbee, LGD đã trở lại mạnh mẽ để thắng ngược đối thủ với liền ba ván. Bởi LGD và Newbee là hai đội đồng hạng năm, trong khi OMG và Saint đều xếp thứ sáu, nên một chiến thắng là đủ để giúp nhà cựu vô địch Trung Quốc trụ lại, còn Swift cùng đồng đội vẫn có thêm cơ hội ở vòng đấu thứ hai.

Đang là nhà vô địch LPL Mùa Hè 2015, được đầu tư rất mạnh tay...nhưng LGD Gaming đã có một mùa giải 2016 rất đáng quên.

OMG sẽ đối đầu với đội xếp hạng hai LSPL, Young Miracles, còn Newbee sẽ chạm trán với đội hạng ba, Star Horn Royal Club vào thứ Bảy (13/8) cho hai suất còn lại dự LPL Mùa Xuân 2017. Newbee Young trước đó đã có được suất đầu tiên góp mặt tại giải đấu LMHT cấp cao nhất Trung Quốc nhờ vô địch LSPL.

June_6th (Theo thescore esports)