[LPL Mùa Hè 2016] Dù thua nhưng SofM vẫn là niềm tự hào của LMHT Việt

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Họ đã cố gắng hết sức rồi, 1 ngày đánh 10 game cho dù là đấu xếp hạng cũng đã rất là mệt mỏi huống hồ còn là đấu giải. Giữa các trận đấu còn là khoảng thời gian dài bị "tra tấn" bởi sự chỉ đạo của HLV.

Sau 2 ván đấu đầu tiên, Snake eSports và Team WE mỗi đội chia nhau 1 chiến thắng. Ván 3 cũng là trận thứ 8 mà chàng thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và những người đồng đội của mình phải thi đấu trong ngày hôm nay.

 

Cả 2 đội tiến đến màn cấm chọn, bộ đôi Jiezou Krystal tiếp tục được sở hữu 2 quân bài quen tay Tahm Kench và Ashe. Chàng trai của chúng ta - SofM khiến hội trường nổ tung với sự lựa chọn Lee Sin. Đến thời điểm hiện tại, Lee Sin của SofM đã là 1 thương hiệu tại Trung Quốc.

Phút thứ 26, tình huống băng vào quá sâu của Flandre khiến anh chàng này bị bốc hơi trong combat từ rất sớm. Snake eSports thế trận đại loạn, bị hạ gục từng thành viên một. Lee Sin của SofM mặc dù gỡ gạc được 1 mạng nhưng cuối cùng cũng phải nằm xuống. Ngay sau đó, Team WE có được con Baron đầu tiên của trận đấu.

 

Phút 31, nhà lính đường trên của Snake bị phá hủy trước thế công như vũ bão của Condi và những người đồng đội của mình. Chênh lệch về vàng giữa 2 đội đã là khá lớn, khoảng 6 nghìn vàng. Phút thứ 34, Snake tan nát sau pha giao tranh đường giữa. Toàn đội bị tiêu diệt chỉ còn lại duy nhất SofM nhìn nhà chính bị phá hủy.

Team WE vươn lên dẫn trước 2-1 trong cặp Bo5 với Snake eSports.

Game 4

 

Thua trận tại ván đấu thứ 3, Snake eSports đã ở trong thế không còn đường lùi nữa rồi. SofM và những người đồng đội của mình dù thế nào cũng phải chiến thắng ván đấu này. Nếu không muốn mọi nỗ lực trong 8 ván đấu trước đây trở thành công cốc.

Một lần nữa, SofM tin tưởng sử dụng Gragas, gã bụng bự dường như là 1 lá bài may mắn của chàng thần đồng Việt Nam thời gian gần đây vậy.

20 phút đầu tiên của ván đấu là khoảng thời gian khá khó khăn với Snake eSports, đặc biệt ở đường dưới. Khi mà bộ đôi xạ thủ hỗ trợ Krystal và Jiezou thường xuyên là đối tượng bị hỏi thăm bởi Condi. Thua thiệt ở cả 3 đường khiến cho Snake bị dẫn tới 4 nghìn vàng vào lúc này.

 

Phút 25, Snake kiểm soát không tốt tầm nhìn dẫn đến việc họ lại để mất 1 con Baron dễ dàng vào tay của Team WE. Đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn, WE càng hưởng lợi nhiều hơn sau điểm hạ gục SofM. Thế nhưng họ lại quá chủ quan, dẫn đến việc bị chết 3 người trong nỗ lực ăn trụ 2 đường giữa của Snake ngay sau đó.

 

Chính vì thế, bùa lợi Baron của Team WE ăn được đã không phát huy được nhiều tác dụng cho lắm. Tuy nhiên, cách biệt vào lúc này vẫn là khá lớn, nguy cơ bại trận của Snake đang đến rất gần.

Phút 34, giao tranh tổng nổ ra ngay tại đường giữa. Với kỹ năng siêu hạng của mình, SofM liên tiếp tung các skill chuẩn xác, tạo tiền đề giúp Snake toàn thắng combat, quét sạch mà không mất 1 người nào. Và đương nhiên, con Baron là phần thưởng ngay sau đó.

 

Với lợi thế từ bùa lợi, SofM và những người đồng đội của mình đẩy thẳng và giành chiến thắng ở phút thứ 37. Qua đó cân bằng tỷ số 2 đều trong cặp Bo5. Snake chính thức có ván đấu thứ 10 trong ngày hôm nay.

Game 5

Hai đội bước vào ván đấu thứ 5, trận chiến quyết định số phận, ai sẽ là đối thủ của I MAY vào ngày mai. Ai sẽ chính thức hết cơ hội đến Mỹ vào tháng 10 này. Cả 2 đội tiến đến màn cấm/chọn, Snake lựa chọn đội hình khá lạ mắt với Kassadin cho TANK và Malzahar cho SofM. Đây là 2 vị tướng lần đầu tiên được cả 2 lựa chọn trong ngày hôm nay.

 

Kassadin và Malzahar cũng là 2 quân bài cần rất nhiều thời gian để tích tụ sức mạnh. Có lẽ vì thế mà TANK và SofM phải nằm xuống từ khá sơm. Tuy nhiên, cách biệt mà Team WE tạo ra là không nhiều, chỉ khoảng 1 nghìn vàng mà thôi.

Phút 20, khó khăn thật sự đến với Snake khi họ để thua combat tan nát khiến 4 mạng phải nằm xuống. Ngay sau đó, bộ đôi AD SP vừa ra đường lại nằm xuống 1 lần nữa. Trước tình cảnh thua tiền khá nhiều, SofM lại có 1 quyết định vô cùng táo bạo. Đó chính là ăn Baron.

Phút 23, Snake ăn trộm thành công con Baron đầu tiên của trận đấu, mặc dù phải bỏ lại 2 mạng thế nhưng đó vẫn là 1 thành công lớn với SofM và những người đồng đội của mình. Nó giúp cho Snake vào lúc này chỉ còn thua đối thủ 4 nghìn vàng mà thôi.

 

Phút 30, SofM bất ngờ bị bắt lẻ và phải nằm xuống, tận dụng lợi thế đó, Team WE có được con Baron đầu tiên cho bản thân mình. Với lợi thế đã có từ trước, Team WE đẩy thẳng và kết thúc trận đấu trước sự bất lực của SofM và những người đồng đội của mình. Mặc dù thua trận, nhưng không thể nào trách cứ các tuyển thủ Snake được.

Họ đã cố gắng hết sức rồi, 1 ngày đánh 10 game cho dù là đấu xếp hạng cũng đã rất là mệt mỏi huống hồ còn là đấu giải. Giữa các trận đấu còn là khoảng thời gian dài bị "tra tấn" bởi sự chỉ đạo của HLV. Nhìn cái cách Flandre chống lưng thở dốc, bắt tay Team WE là hiểu tất cả.

 

Theo Trí Thức Trẻ