Lỗi Rank Bạc bỗng hóa Bạch Kim khiến game thủ Liên Minh Huyền Thoại tá hỏa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Một sự cố hi hữu của NPH VE (Việt Nam eSports) đã xảy ra sau khi cập nhật phiên bản 5.4 của Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Việt Nam đêm qua, rất nhiều game thủ ở rank Bạc đoàn bỗng hóa Bạch Kim.

Theo đó, vào rạng sáng nay sau khi phiên bản 5.4 của Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật thành công trên máy chủ Việt Nam, thì rất nhiều game thủ đã ngỡ ngàng khi phát hiện ra bậc xếp hạng của mình có vấn đề. Cụ thể, là những game thủ đang ở bậc xếp hạng Bạc Đoàn vẫn giữ nguyên biểu tưởng huy chương của mình, nhưng dòng chữ đã được thay đổi thành Bạch Kim Đoàn.

Bạc Đoàn hóa Bạch Kim Đoàn sau đêm cập nhật phiên bản

Sau khi nhận ra được sự kỳ lạ của bậc rank sau phiên bản bị lỗi, rất nhiều game thủ đã tỏ ra hứng thú và chia sẻ hình ảnh chụp lại màn hình của họ lên mạng để 'khoe'. Đây không phải là lần đầu tiên NPH VE xảy ra sự cố sau khi cập nhật phiên bản hoặc sửa lỗi hệ thống. Nhớ lại cách đây ít lâu, VE đã tiến hành trao thưởng cho game thủ sau sự kiện giáng sinh và Tết dương lịch, cũng từng xảy ra lỗi tăng vượt IP (tiền ảo trong game LMHT) một cách chóng mặt, khiến cộng đồng sững sờ, rồi sau đó lại nhanh chóng fix lỗi bằng cách xóa toàn bộ các giao dịch trong những ngày bị lỗi. 

Lỗi trao thưởng IP trước đây của VE

Theo ghi nhận của PV GameSao thì chỉ có duy nhất bậc xếp hạng Bạc Đoàn là bị lỗi, còn lại mọi thứ vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường. Thêm vào đó, những game thủ bị lỗi cũng không thể thi đấu và ghép cặp với người chơi ở bậc Bạch Kim Đoàn, theo luật mới của Riot Games dành cho thi đấu xếp hạng đơn/đôi đầu mùa giải 2015. Vậy là không hề có thêm bất cứ lỗi nào ngoài bậc Bạc Đoàn bị thay thế tên. Và rất có thể VE sẽ khắc phục lại sự cố trong thời gian sớm nhất.

Có thể thấy, hệ thống của VE hay Riot Games đang gặp nhiều vấn đề trục trặc. Những lỗi lầm này đang và sẽ tạo cơ hội cho những hacker phá hoại game, bày trò gian lận, đúng với những diễn biến đang có trong game LMHT hiện nay. Game thủ có thể theo dõi nội dung đền bù lỗi của NPH VE tại đây!

Minh Vũ