LMHT: Zeros và Artifact là hai tuyển thủ trong đội hình Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cặp đôi này đã hoàn toàn áp đảo phần còn lại trong cuộc bầu chọn.

Sau năm ngày mở cổng bầu chọn (10-15/10), hai tuyển thủ của đội hình Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2018 đã được xác định là Nguyễn “Zeros” Minh Lộc của Phong Vũ Buffalo và Nguyễn "Artifact" Văn Hậu tới từ FFQTV - theo thông báo trên trang chủ Vietnam Esports (VED). Đáng nói, cả Zeros lẫn Artifact đều không có đối thủ trong cuộc đua về số phiếu bầu chọn để có được vinh dự góp mặt tại giải đấu All-Star Las Vegas 2018 (hay còn gọi là Siêu Sao Đại Chiến) vào tháng 12 sắp tới.

Theo đó với lần lượt 30,362 và 28,661 phiếu bầu, cặp đôi Artifact cùng Zeros đã tạo ra một khoảng cách rất xa với tuyển thủ được bình chọn nhiều thứ ba là Nguyễn “Celebrity” Phước Long Hiệp cũng tới từ FFQ.

Với mục đích biến Siêu Sao Đại Chiến là “sự kiện của toàn thể cộng đồng Liên Minh”, trích lược thông cáo báo chí của Riot Games, fan hâm mộ sẽ có quyền bầu chọn ra 2/20 tuyển thủ đại diện cho khu vực của họ. Trong khi đó, ba thành viên còn lại trong đội hình sẽ là những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mỗi khu vực (streamer, cosplayer hay bất kỳ người sáng tạo nội dung LMHT) do quản lý khu vực lựa chọn - ở Việt Nam là VED.

Zeros và Artifact đều được coi là những tuyển thủ hàng đầu ở Vietnam Championship Series (VCS), giải đấu LMHT số một Việt Nam, thời điểm hiện tại. Họ đã vượt qua nhiều tên tuổi khác của các đội tuyển thuộc top 5 VCS Mùa Hè 2018 để trở thành tuyển thủ đại diện Việt Nam tham gia gia tranh tài tại All-Star Las Vegas.

Đáng nói, Zeros vừa cùng với PVB trở về từ CKTG 2018, giải đấu mà tuyển thủ đường trên này được giới chuyên môn đánh giá rất cao và trao tặng biệt danh “Vua Solo-Kill”. Nhưng không may cho Zeros, PVB đã thi đấu không thành công và để bị loại ngay sau vòng bảng, bản thân anh cũng không có được bất cứ pha solo-kill nào sau sáu trận đấu, sở hữu hệ số KDA trung bình 1.4 – xếp thứ ba từ dưới lên trong danh sách những người đi đường trên tại vòng bảng CKTG 2018.

PVB cho rằng, việc Zeros có tên trong đội hình Siêu Sao  Đại Chiến Việt Nam là "kết quả không mấy bất giờ và đã được diễn ra như các fan mong đợi."

Về phía Artifact, tuyển thủ đường giữa này bắt đầu nổi lên ngay từ khi mới chơi chuyên nghiệp cho eHUB United ở mùa giải trước. Chuyển sang chơi cho FFQ ở nửa cuối mùa giải 2018, Artifact đã khẳng định được tên tuổi và giúp cho đội tuyển này giành hạng ba VCS Mùa Hè 2018 – thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức.

Đây cũng là lần đầu tiên Zeros và Artifact góp mặt tại một kỳ All-Star Event. Họ sẽ cùng với ba nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng LMHT Việt Nam trải qua năm giải đấu nhỏ tại Esports Arena ở Las Vegas, Nevada, Mỹ từ 06-08/12 sắp tới.

Phối cảnh sân khấu All-Star Las Vegas 2018

Hiện VED chưa cho biết khi nào họ sẽ công bố danh tính của ba thành viên còn lại trong đội hình Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2018.

2016