[LMHT] Zac sẽ nhận được những thay đổi nhỏ ở Giữa Mùa Giải 2017

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Zac được nâng cấp để thể hiện rõ hơn vai trò của một tướng Tiên Phong trong LMHT.

Đợt cập nhật của  Zac sẽ xuất hiện cùng với những nâng cấp quy mô diện rộng lớp tướng đỡ đòn Giữa Mùa Giải 2017 sắp tới, được Riot xác nhận ở một bài viết được đăng tải trên diễn đàn chính thức của LMHT. Zac là vị tướng thứ ba tính đến thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ nhận được những thay đổi bước ngoặt, bên cạnh  Sejuani cùng  Maokai.

Sự khác biệt giữa Zac và hai vị tướng trên là Vũ Khí Bí Mật không ở một tình trạng tồi tệ. Trong trường hợp của Maokai, Ma Cây thiếu hụt phần lớn những yếu tố như bản sắc, dễ chơi nhưng nhanh chán và đặc biệt rất mạnh. Sejuani cũng trong một trạng thái tương tự khi sự đặc sắc và độc đáo của Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông chỉ xoay quanh chiêu cuối đẹp mắt, có tầm ảnh hưởng lớn – nhưng ngược lại, nếu như  Nhà Ngục Buốt Giá (R) không có sẵn, Sejuani gần như vô dụng…

Mặt khác, Zac có những tiêu chuẩn riêng và sẽ được chỉnh sửa chút ít để nâng cấp thêm về lối chơi và tăng độ nhận diện tướng.


1/ Tính đồng nhất: Sự viễn tưởng liên quan đến Zac là một điểm nhấn, “bong bóng” dẻo dai biết chiến đấu đã được Riot tạo ra một cách đầy đủ nhất. Cả  Súng Cao Su (E), chiêu cuối  Nảy Nảy Nảy! (R) và  Phân Bào (Nội tại) giúp nó nhặt được một mẩu phân bào của bản thân, Zac cho người chơi cảm giác đây đúng là một khối chất lỏng khổng lồ. Không như Sejuani và Maokai, chơi Zac đem lại cảm giác rất vui nhộn.

2/ Bản sắc: Không giống với các vị tướng Tiên Phong (Vanguard) khác, Zac là một vị tướng nổi bật hơn hẳn. Nó đóng vai trò là một tướng có khả năng hất tung/ đẩy lùi chính trong đội hình, rất phù hợp với phong cách thiết kế dạng chất lỏng.  Súng Cao Su (E) cung cấp một cách độc đáo để nhảy xổ vào kẻ địch, và Nội tại  tạo ra một sự thú vị và cách thức rất khác biệt để duy trì sự sống trong hiểm nguy…

3/ Lối chơi mở đầu giao tranh: Liên quan tới chủ đề Zac rất thú vị để chơi, khả năng hồi phục của Nội tại giúp Vũ Khí Bí Mật có một lối chơi dạng như  Gnar – thay đổi cục diện trận đấu. Khi khả năng hồi sinh sẵn sàng, Zac có thể băng sâu hơn vào đội hình địch và tạo ra những pha xử lý mạo hiểm hơn. Ngược lại nếu không có nó, Zac sẽ phải chơi an toàn hơn hẳn.

Các cho-và-nhận buộc người chơi Zac phải thích ứng với trận đấu khi nó trôi đi, đó là một sự phức tạp được bổ sung vào mức độ giải trí khi sử dụng “Hoàng Tử Bong Bóng”.

Zac có thể làm rất nhiều thứ. Nó không toàn toàn là một vị tướng không thể làm gì hơn trong mắt đội ngũ thiết kế của Riot, nhưng nói thế không có nghĩa Vũ Khí Bí Mật không được để ý. Có những thứ chắc chắn cần phải làm tốt hơn, và một đợt cập nhật nhỏ có thể sẽ là điều cần thiết dành cho Zac vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh  Súng Cao Su (E) và  Nảy Nảy Nảy! (R), Zac thực sự không cho người chơi cảm giác đây đúng chất là một tướng Tiên Phong thuần túy. Ví dụ, Nautilus có thể dùng các đòn đánh thường,  Phóng Mỏ Neo (Q),  Thủy Triều Dữ Dội (E) và chiêu cuối  Thủy Lôi Tâm Nhiệt (R) để gây sức ép lên đối phương trong các pha giao tranh kéo dài.

Mặt khác, Zac kích hoạt tất cả bộ kỹ năng sau một pha lao vào mở giao tranh, và sau đó xả  Bàn Tay Co Giãn (Q) cùng  Chất Bất Ổn (W) để gây chút ít sát thương lên một mục tiêu cho đến khi giao tranh kết thúc. Đợt cập nhật này sẽ thiên về các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cứng của Zac.

Vấn đề lớn khác của Zac là ở chiêu cuối. Nảy Nảy Nảy (R) có vẻ như là một phiên bản chưa hoàn thiện của chiêu cuối  Lốc Xoáy (R) mà  Ngộ Không đang sở hữu – nó chỉ đang phù hợp với hình ảnh, phong cách của Zac thì đúng hơn.

Lưu ý về điểm này, Bàn Tay Co Giãn (Q) cũng không cho thấy sự ăn khớp lắm về chủ đề “cú đấm cao su” mà Riot đã thiết lập. Mục tiêu của Riot là cả chiêu cuối R  lẫn kỹ năng Q  đều phải tạo ra cảm giác chất lỏng (kết dính, co giãn, mềm…).

Rất khó có thể định nghĩa chính xác được, nhưng khi có thêm thông tin liên quan về đợt cập nhật của Zac, chúng ta sẽ được làm rõ thêm.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)