LMHT: Yone chưa sẵn sàng ở vòng play-off, Lillia ra mắt đại bại trên đấu trường chuyên nghiệp

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nụ Hoa Bẽn Lẽn đang có tỉ lệ thắng 0% sau ba ván đấu tại LPL Mùa Hè 2020.

Lillia, vị tướng mới nhất đi kèm với bản cập nhật 10.15, đã được phép xuất hiện tại tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp từ tuần thi đấu vừa qua.

Bên cạnh đó, Maximilian Schmidt, ủy viên của LEC, xác nhận Yone - vị tướng sắp sửa ra mắt trong LMHT ở bản cập nhật 10.16 - sẽ không được phép sử dụng ở các vòng play-off giải Mùa Hè 2020.

Quyết định được đưa ra dựa trên nguyên tắc các giải đấu quốc nội quy định rõ rằng bất cứ vị tướng mới hoặc được làm lại được tung ra trong phiên bản dùng cho vòng play-off sẽ bị vô hiệu hóa - ngay cả khi bản cập nhật đó đã được đưa vào giai đoạn vòng bảng.

Và gần như ngay lập tức, Lillia đã có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp tại LPL Mùa Hè 2020 - giải đấu nổi tiếng với lối chơi cống hiến cùng những lượt Cấm/Chọn không theo metagame.

Nhưng đáng buồn là Nụ Hoa Bẽn Lẽn đang có tỉ lệ thua 100% sau ba lần được khóa lại với KDA tổng 8/14/18. Lần lượt Dominus Esports, ViCi Gaming và Victory Five đều đã phải nhận thất bại khi đặt niềm tin vào vị tướng đi rừng mới nhất của LMHT.

Có vẻ như khoảng thời gian qua là chưa đủ để cả người chơi phổ thông lẫn giới chuyên nghiệp thông thao lối chơi của Lillia. Theo chuyên trang thống kê CHAMPION.GG, Lillia đang là tướng đi rừng có tỉ lệ thắng thấp nhất Xếp Hạng Đơn/Đôi từ cấp bậc Bạch Kim đoàn trở lên ở bản 10.15, 43.05%.

Tuy vậy, vị tướng 149 của LMHT lại được chơi và bị cấm nhiều thứ tư trong số tất cả các tướng đi rừng.

Đây không phải là một điều mới mẻ bởi các vị tướng mới hoặc được làm lại thường khởi đầu chậm chạp. Theo thời gian, nếu chúng không phát huy được những thế mạnh chắc chắn Riot Games sẽ sớm có những điều chỉnh cải thiện vị thế trong meta.

Hiện tại, Lillia không nằm trong danh sách tướng được buff ở bản 10.16 - ra mắt máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 06/8.

Hy vọng chúng ta sẽ được thấy một bộ mặt khởi sắc hơn của Nụ Hoa Bẽn Lẽn trong những tuần đấu sắp tới trong bối cảnh các đội đang tăng tốc giành vé dự vòng play-off và mùa giải Xếp Hạng 2020 cũng sắp đi đến hồi kết.

Còn với fan hâm mộ của Yone, họ vẫn phải chờ đợi đến ít nhất là các Vòng loại Khu vực tranh suất dự Chung kết Thế giới 2020 - giải đấu đã được ấn định tổ chức gói gọn tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 25/9-31/10.

Hiện Riot chưa công bố thời gian các Vòng loại Khu vực nhưng nhiều khả năng nó sẽ diễn ra từ cuối tháng này đến đầu tháng sau nhằm xác định các đội tuyển đến với Vòng Bảng và Vòng Khởi Động của CKTG 2020.

ABC