[LMHT] YellOwStaR rời Fnatic để đến với Team SoloMid

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau gần 3 năm gắn bó với Fnatic, YellOwStaR đã quyết định nói lời chia tay với nhà đương kim vô địch Châu Âu và điểm đến tiếp theo của anh rất có thể sẽ là TSM.

Một trong những tuyển thủ kì cựu nhất của làng LMHT Châu Âu đã quyết định đến với LCS Bắc Mỹ kể từ mùa giải 2016, sau khi quyết định chia tay với Fnatic.

Fnatic đã công bố sự ra đi chính thức của người chơi hỗ trợ Bora "YellOwStaR" Kim đã gắn bó với họ gần 3 năm. YellOwStaR rời Fnatic khi đang là đội trưởng kiểm đảm nhận người kêu gọi chính của đội.

Tuyển thủ 23 tuổi người Pháp gia nhập Fnatic vào năm 2013, và anh nhanh chóng giúp cho Fnatic trở thành đội tuyển số một Châu Âu, giành chiến thắng ở 3 mùa giải LCS. Bước vào năm 2015, khi mà 4 người chơi kì cựu đã quyế định rời đội, Fnatic đã đặt toàn bộ niềm tin của họ vào YellOwStaR để tái thiết lại đội hình.

Đội hình thi đấu "thăng hoa" của Fnatic ở mùa giải 2015 đã tan rã.

YellOwStaR đã đưa Fnatic nhanh chóng trở thành đội tuyển LMHT số một Châu Âu mà chưa bao giờ từng xuất hiện trước đây. Đội hình mới toanh của Fnatic dã giành chiến thắng ở cả hai giải đấu LCS trong cùng một mùa giải, trở thành đội tuyển bất bại trong suốt Mùa Hè, trước khi bước tới vòng Bán kết của CKTG 2015.

Khi có YellOwStaR trong đội hình, Fnatic đã có 6 chức vô địch LCS Châu Âu, có mặt tại mọi trận Chung kết kể từ thời điểm đó. Nhưng 3 năm của YellOwStaR ở Fnatic và 5 năm phiêu lưu tại Châu Âu của anh chàng này sắp đi đến hồi kết khi Kim quyết định thi đấu ở LCS Bắc Mỹ kể từ mùa giải kế tiếp.

Đây là một quyết định khó khăn của YellOwStaR, nhưng với việc 2 tuyển thủ chính từ đội hình thành công của năm 2015 là Heo “Huni” Seung-hoon và Kim “Reignover” Yeu-jin rời Fnatic, thì nhà vua Châu Âu đang phải đối mặt với viễn cảnh tiếp tục tái thiết lại…

Chúng ta có thông tin ngày hôm nay: Huni và ReignOver rời đội, để lại tôi trong một tình thế khó khăn: hoặc xây dựng một đội hình mới hoặc xem xét các lựa chọn khác” – Kim nói. “Nó không bao giờ là một điều hay ho để lắng nghe cả, nhưng sau khi suy nghĩ một cách tổng thể cẩn thận, tôi đã thời cơ hội để gia nhập một đội ở đẳng cấp cao nhất của mình tại Bắc Mỹ và có cơ hội để trải nghiệm một lối sống và môi trường mới. Sau những phản ánh tổng thể cẩn trọng, tôi đã quyết định tham gia LCS Bắc Mỹ mùa giải 2016.

Trong khi điểm đến của Kim vẫn chưa được công bố, có vẻ như đã có một đội tuyển để YellOwStaR sẵn sàng gia nhập, đó là Team SoloMid (TSM). Đội tuyển LMHT hàng đầu Bắc Mỹ đã có một quãng thời gian Tiền Mùa Giải 2016 đầy biến động, khi hàng loạt những tuyển thủ có tên tuổi từ Châu Âu đã đến và đi. Kim sẽ phù hợp với vai trò hỗ trợ, một tuyển thủ tài năng và một đội trưởng kì cựu có thể kêu gọi và lãnh đạo một đội tuyển có kĩ năng cao, nhưng có vẻ như khá “cứng đầu” như Søren "Bjergsen" Bjerg và Peter “DoubleLift” Peng.

Thời gian sẽ trả lời rằng, liệu YellOwStaR có khoác lên mình chiếc áo khoác trắng-đen của TSM hay sẽ gia nhập một đội khác, nhưng ở thời điểm hiện tại có một điều chắc chắn: Những ngôi sao kì cựu của Châu Âu đang băng qua Thái Bình Dương để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của họ.

June_6th (Theo TheDailyDot)