LMHT: Yasuo và Braum đứng đầu danh sách tướng AFK nhiều nhất trong rank

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nami, Corki, Ivern và Orianna đứng cuối danh sách này.

Mùa giải Xếp Hạng 2019 đã khép lại cách đây một tháng và đã có những con số thống kê cho biết năm vị tướng AFK nhiều nhất trong LMHT. Có một vài cái tên bất ngờ trong danh sách này nhưng số còn lại thì không hề gây ngạc nhiên.

Top 10 vị tướng có tỉ lệ AFK cao nhất trong Đấu Xếp Hạng 2019 - Ảnh: League of Graphs

Theo League of Graphs, Braum dẫn đầu với tỉ lệ AFK đạt 2.28%, xếp ngay trên Yasuo với 1.8%. Master Yi bám đuổi sát sao Yasuo nhờ 1.73%, kế đến là Nasus cùng Zed với 1.71% và 1.69% tương ứng.

Braum và Nasus là hai cái tên có thể khiến bạn phải giật mình vì họ thường gắn liền với những người chơi không bao giờ biết từ bỏ và không dễ dàng nổi cáu. Nhưng nó cũng chỉ ra rằng điều gì cũng có thể xảy ra, nhất là trong những trận Đấu Xếp Hạng.

Braum cũng có tỉ lệ chơi đạt 1.5%, biến đây trở thành vị tướng Hỗ Trợ được chọn nhiều thứ 22 trong game. Do đó, thống kê chỉ mang tính chất tham khảo bởi tỉ lệ được chơi của Braum là khá thấp.

Ngược lại, ba vị tướng còn lại không khiến cộng đồng LMHT phải đặt ra bất cứ nghi vấn nào. Zed và Yasuo đã trở thành biểu tượng của những người chơi toxic và luôn vấp phải luồng dư luận tiêu cực trong cộng đồng. Có quá nhiều người đã quen với Zed AFK hoặc Yasuo phá game trong nhiều hoàn cảnh.

Top 10 vị tướng có tỉ lệ AFK thấp nhất trong Đấu Xếp Hạng 2019 - Ảnh: League of Graphs

Mặt khác, các vị tướng có tỉ lệ AFK thấp nhất là Nami, Corki, Ivern và Orianna – vị tướng chỉ có 0.9% rời bỏ trận đấu giữa chừng. Hầu hết những cái tên vừa kể trên đều dễ chơi và cực kỳ hữu dụng cho đôi xuyên suốt trận đấu nên nó cũng cho thấy phần nào sự hợp lý.

ABC (Theo Dot Esports)