[LMHT] Ý Chỉ Thần Sấm chuẩn bị đón nhận đợt giảm sức mạnh tổng thể chưa từng có

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tất cả các kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu sẽ chỉ được tính là một lần “tích tụ” Ý Chỉ Thần Sấm.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm không hoạt động như cái cách mà mình mong muốn ở một vài vị tướng? Đừng lo! Không chỉ có bạn đâu. Ý Chỉ Thần Sấm đã xuất hiện ít nhiều sự kỳ lạ kể từ khi nó được ra mắt trong LMHT vào cuối năm 2015.

Varus là một trong số nhiều vị tướng luôn gặp vấn đề khi người chơi muốn kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm

Ý Chỉ Thần Sấm là một trong những Điểm Then Chốt phổ biến nhất trong LMHT. Nó tăng thêm sát thương ở lần thứ ba bạn tấn công lên tướng địch với bất cứ kỹ năng hoặc đòn đánh thường. Nhưng nó có cách hoạt động khác nhau dựa trên mỗi vị tướng.

Ví dụ với  Lux, nếu bạn dùng Q  để làm choáng rồi đánh thường thì khi Nội tại  kích hoạt nhờ đòn đánh tay sẽ đồng thời bật luôn Ý Chỉ Thần Sấm. Còn với   Varus, sử dụng một kỹ năng, kích hoạt Nội tại  bằng đòn đánh thường nhưng Ý Chỉ Thần Sấm lại không hề xuất hiện.

Khi nó được phát hiện, Riot đã nhận thức vấn đề ngay từ đầu. Trong một bài đăng mới đây trên diễn đàn LMHT, một Rioter đã giải thích điều này. Theo nhân viên của Riot, họ không có công nghệ cần thiết để khiến cho Ý Chỉ Thần Sấm hoạt động tốt khi nó mới được giới thiệu. Hệ thống hiện tại không thể phân tích đúng dạng sát thương để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm, và khiến nó được xuất hiện một cách bừa bãi – đó là những gì gây ra sự khác biệt.

Khá kỳ lạ là: Tại sao Riot lại phát hành một tính năng mà không có khả năng để thực hiện nó?

Lý do thực sự thì chúng ta không thể nào biết được. Nhưng nhân viên của Riot đã nói rằng, công ty đang lên kế hoạch hoàn thiện công nghệ này trong thời gian sớm và sẽ áp dụng một hệ thống mới tương thích với cách hoạt động của Ý Chỉ Thần Sấm. Công nghệ sẽ cho phép Ý Chỉ Thần Sấm gây sát thương ở những thời điểm chuẩn xác.

Thêm vào đó, tất cả các kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu sẽ chỉ được tính là một lần “tích tụ” Ý Chỉ Thần Sấm. Vì vậy, sớm thôi thì Ý Chỉ Thần Sấm sẽ không còn kích hoạt bởi W  của  Morgana, độc  của  Teemo hay đốt lửa  của  Brand…

Thông tin chi tiết về hệ thống mới này vẫn chưa rõ ràng, nhưng đây rõ ràng là một đợt giảm sức mạnh trên diện rộng chưa từng có của Ý Chỉ Thần Sấm. Người chơi sẽ buộc phải sử dụng ba kỹ năng hoặc đòn đánh thường riêng biệt hoàn toàn để lấy lợi thế từ Điểm Then Chốt này – cách thức hoạt động khác hoàn toàn so với hiện tại. (Hoặc nếu có thể cân bằng hơn, Riot nên tăng sát thương của Nội tại Ý Chỉ Thần Sấm)

Khi thay đổi này chính thức xuất hiện trên các máy chủ LMHT, meta của các Pháp sư đường giữa và tướng hỗ trợ chuyên sử dụng kỹ năng chắc chắn sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Gamer