[LMHT] Xây dựng 'Dream Team' cho chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Chính thức có mặt tại máy chủ LMHT Việt Nam vào ngày 16/12, Đại Chiến Vua Poro đã đem lại một làn gió mới cho người chơi với lối chơi độc đáo, riêng biệt và cực kỳ vui nhộn.

Dựa trên bản đồ Vực Gió Hú (ARAM) quen thuộc, thế nhưng chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro vẫn tạo ra những điều mới mẻ cho toàn bộ người chơi LMHT trên toàn thế giới trong dịp Lễ Hội Tuyết Rơi. Lấy bối cảnh một trận chiến ném tuyết vui nhộn dịp nghỉ lễ mùa đông, Riot Games đã mang những chúng Poro đáng yêu đến gần hơn với những người chơi LMHT bằng cách lấy Poro là nhân vật trọng tâm. Cụ thể hơn, người chơi sẽ phải làm sao ném Poro trúng đối phương nhiều nhất có thể, rồi sau đó triệu hồi Vua Poro nhằm tạo lợi thế cho team mình.

Có lẽ không phải nói thêm về gameplay của Đại Chiến Vua Poro nữa vì nó đã được ra mắt tại máy chủ Việt Nam cách đây nửa tháng rồi (16/12). Ở bài viết sau đây, GameSao sẽ đưa ra những vị tướng được coi là mạnh mẽ, phù hợp và “bá đạo” nhất trong chế độ chơi này. Những cái tên sau đây hoàn toàn dựa trên cảm tính cá nhân, dựa trên những hiểu biết và trải nghiệm trực tiếp của tác giả bởi lẽ LMHT là trò chơi mà bất cứ vị tướng nào cũng có sức mạnh riêng biệt nên không thể đem ra cân đo đong đếm xem ai là kẻ mạnh nhất được. Danh sách những vị tướng được liệt kê ra sau đây sẽ được chia làm hai nhóm: gây sát thương và chống chịu (tanker).

1. Nhóm tướng gây sát thương:

Ở nhóm đầu tiên này, tác giả sẽ đề cập đến những chất tướng dạng: pháp sư, xạ thủ và sát thủ là nguồn sát thương chính và ảnh hưởng rất lớn tới chiến thắng chung cuộc của cả đội.

Pháp sư

Chắc chắn đây sẽ là nhóm tướng được nhiều người ưa dùng nhất trong chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro vì chúng có đầy đủ những thứ cần thiết trong bản đồ ARAM: sát thương mạnh, kỹ năng tầm xa (hoặc có thể toàn bản đồ), rỉa máu tốt…Một vài cái tên đáng kể trong nhóm này sẽ là: Xerath, Ziggs, Nidalee, Katarina, Lux, Sona,…

Với Xerath, Ziggs, Nidalee, Lux thì không có nhiều điều để nói vì những vị pháp sư theo lối cổ điển này luôn mạnh mẽ và dễ chơi ở mọi bản đồ, mọi chế độ trong LMHT. Cố gắng rỉa máu thật tốt, chọn vị trí an toàn trong giao tranh tổng và quan trọng biết cách kết liễu đối thủ để có thật nhiều tiền mua trang bị và chắc chắn chúng sẽ đáng sợ hơn bao giờ hết.

Katarina là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ trong những pha giao tranh tổng. Ban đầu, Kata tỏ ra “thọt” hơn so với những Pháp sư vừa kể tên ở trên. Nhưng nếu là một người chơi Kata có kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách sống sót và sinh tồn trong khoảng thời gian đầu game cực khó thở và rồi tỏa sáng khi đã có chiêu cuối. Điều cơ bản nhưng cũng quan trọng nhất của Kata là phải làm sao biết chọn mục tiêu để tìm cách dứt điểm rồi lấy tạo đà “bắc cầu” tiêu diệt hàng loạt đối thủ khác với combo E – Q thần thánh của vị tướng này. Poro sẽ là một thứ vũ khí hỗ trợ cực tốt nếu Kata ném trúng đối phương đê tạo đà lao vào và  biết đâu sẽ có cú Pentakill cho bạn?!

Sona chỉ là một Hỗ trợ tỏ ra không hữu dụng cho lắm nếu so với những cái tên hàng đầu như Thresh, Jana hay Nami…Thế nhưng, Đại Cầm Nữ lại tỏ ra vô cùng mạnh mẽ trong bản đồ ARAM nói chung và Đại Chiến Vua Poro nói riêng nếu được build theo hướng thuần AP. Khả năng tay đôi mạnh mẽ với chiêu Q, có khả năng phục hồi siêu “ảo” với W, hỗ trợ và mở đầu giao tranh cực tốt với E và chiêu cuối R…Tất cả những điều đó khiến cho Sona bị cấm rất nhiều ở chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro.

Xạ thủ

Nếu một team đã có quá nhiều sát thương phép (AP) và dễ bị phản tác dụng nếu đối phương lên thật nhiều đồ kháng phép thì bạn nên lựa chọn lấy cho mình một vị Xạ thủ để đổi mới lối chơi đó. Xạ thủ có lẽ là vị trí “kén” tướng nhất vì rất ít cái tên có thể đảm bảo sẽ phù hợp và có sức mạnh khủng khiếp trong bản đồ ARAM ngoài Ezreal và Jayce.

Ezreal và Jayce là hai cái tên điển hình cho dạng Xạ thủ có khả năng rỉa máu tầm xa, truy đuổi kể địch, kết liễu bất ngờ đối phương bằng những kỹ năng gây sát thương dạng rộng và khả năng chạy trốn ổn nếu bị bắt. Jayce là loại tướng “lưỡng tính” vừa có thể chơi như Sát thủ hoặc Xạ thủ. Đầu trận, có thể chơi Jayce như là một Xạ thủ tìm cách ẩn nấp và bắn liên tục nếu có thể. Cuối game, nếu đã đủ trang bị cần thiết, có thể hổ báo lao vào và kết liễu đối thủ trong chớp mắt.

Sát thủ

Đừng tưởng chỉ có Pháp sư và Xạ thủ mới là những dạng tướng có “đất” tỏa sáng trong Đại Chiến Vua Poro bởi Sát thủ sẽ là một vị trí có khả năng làm thay đổi cục diện trận đấu chỉ trong một vài tình huống xử lý xuất thần. Để cầm được những Yasuo, Zed, Fizz, Talon hay Riven…trong Đại Chiến Vua Poro bạn phải là những người sử dụng chúng thuần thục và cực kỳ chắc tay. Phải nói điều này ra bởi, nếu là “gà” thì sẽ bị vùi dập không thương tiếc trong bản đồ ARAM này, còn nếu đã đạt đến độ biến ảo cần thiết, bạn sẽ biết cách làm cả team đối phương bốc hơi chỉ với một cú nấp bụi, rình rập sau Vua Poro hay “lừa tình”…thì sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho team bạn.

 

2. Nhóm tướng chống chịu:

Một team nên có ít nhất một (hoặc hai càng tốt) vị tướng chống chịu thuộc loại “rắn mặt” để làm nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng là đưa mặt ra và đỡ đòn. Ngoài nhiệm vụ chính đó, vị tướng chống chịu này sẽ còn phải đưa ra những quyết định mở giao tranh hợp lý và tức thời để tạo đà cho team lao lên và giành lợi thế. Nhìn chung, tất cả những vị tướng đỡ đòn trong LMHT đều làm được hai việc trên, nhưng sẽ có một vài cái tên đáng chú ý mà người chơi hay ưa thích sử dụng trong chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro, đó lầ: Alistar, Blitcrankz, Malphite,…

“Tầm” của vị trí đỡ đòn đã được nâng lên rất nhiều khi có hai phép bổ trợ Ném Poro và Hộ Giá! làm bàn đạp để áp sát đối thủ và bảo vệ đồng đội. Chúng là tiền đề để những Alistar, Blitcrankz, Malphite hay Darius hoặc toàn bộ những tướng “trâu chó” khác lao vào, hất tung đối thủ, khống chế chúng để toàn bộ đồng đội thoải mái lao lên mà không phải suy nghĩ gì.

3. Kết:

Một “Dream Team” được tác giả ưa thích nhất trong chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro sẽ gồm có: Lux, Katarina, Alistar, Ezreal và Sona. Bạn và những người chơi khác hoàn toàn có thể xây dựng những “Dream Team” khác trong chế độ chơi cực kỳ vui nhộn này. Have fun!

Top 3 Pentakill ấn tượng của chế độ chơi Đại Chiến Vua Poro.

 

Tiến Linh