[LMHT] Xạ thủ Việt Nam có tên trong đội tuyển toàn “sao” của Thái Lan

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ascension Gaming đang có sự chuẩn bị tích cực để phá vỡ thế độc tôn của Bangkok Titans tại Thái Lan và xa hơn là vươn ra ngoài khu vực.

Cách đây khoảng một giờ đồng hồ trên Facebook, một đội tuyển LMHT toàn “sao” của khu vực Đông Nam Á có tên Ascension Gaming (ASC) đã công bố đội hình tham dự mùa giải 2017 sắp tới.

ASC công bố đội hình chính thức tham gia thi đấu ở mùa giải 2017

Đội hình năm người của ASC bao gồm:

  • Đường trên: ASC Lloyd (cựu tuyển thủ của Bangkok Titans)
  • Đi rừng: ASC Rightaway (cựu tuyển thủ của e.o.s Gaming – đội tuyển do WarL0cK sáng lập trước đây)
  • Đường giữa: ASC G4 (cựu tuyển thủ của Bangkok Titans)
  • Xạ thủ: ASC NoWay (cựu tuyển thủ của Hanoi SkyRed)
  • Hỗ trợ: ASC WarL0cK (cựu tuyển thủ của e.o.s Gaming và Bangkok Titans)
  • Dự bị: ASC Agent (cựu tuyển thủ của e.o.s Gaming)
  • HLV: ASC Cabbage (đã từng đảm nhận nhiệm vụ tại e.o.s Gaming và Bangkok Titans)
  • Chuyên gia phân tích: ASC heaGow (đã từng đảm nhận nhiệm vụ tại e.o.s Gaming)

Như vậy, đội tuyển bí mật mà WarL0cK, cựu đội trưởng của BKT, âm thầm xây dựng và tìm kiếm nhân sự thích hợp kể từ khi chia tay vào cuối tháng 3 năm nay đã thành hình. Rời BKT trước khi GPL Mùa Xuân 2016 khởi tranh, WarL0cK đã sáng lập ra e.o.s Gaming nhưng đội tuyển này lại không gặt hái được bất cứ thành công nào đáng chú ý.

Ngày 09/9 vừa qua, BKT thông báo, 4/5 thành viên chính của họ là G4, Lloyd, 007x và Moss rời đội

Sau khi mùa giải 2016 chính thức khép lại với các đại diện tới từ ĐNÁ khi họ không có đội tuyển nào tham dự CKTG, WarL0cK càng có nhiều thời gian và cơ hội hơn để bổ khuyết những vị trí mà anh cho là cần thiết cho đội hình mới. Việc hai người đồng đội là G4 và Lloyd góp mặt tại ASC để hội ngộ cùng WarL0cK không đem tới quá nhiều bất ngờ khi họ đã chính thức nói lời chia tay với BKT cách đây một tháng trước. Tại đội tuyển mới, trong khi G4 vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò quen thuộc ở đường giữa, thì Lloyd lại chuyển sang chơi đường trên và để WarL0cK sánh đôi cùng NoWay.

Cựu xạ thủ của HSR góp mặt trong đội hình do WarL0cK thành lập cũng đã được dự báo từ trước sau một loạt những hình ảnh xuất hiện trên trang Facebook cá nhân của anh. Trong màu áo ASC, NoWay sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp khi được thi đấu bên cạnh những tuyển thủ hàng đầu khu vực, đã từng giành quyền tham dự CKTG 2015 cùng chức vô địch GPL Mùa Hè cùng năm đó. Tại MDCS Mùa Hè 2016, NoWay là một trong những thành viên của HSR kết thúc ở vị trí thứ năm sau khi cùng đội tuyển này giành quyền thăng hạng với tư cách là nhà vô địch của VCS B.

Cách đây khoảng nửa tháng, NoWay cũng đã "úp mở" khả năng sẽ sang Thái Lan thi đấu trên trang Facebook cá nhân

Sau Navy, SofMBeyond thì NoWay là tuyển thủ LMHT Việt Nam tiếp theo sang nước ngoài thi đấu. Ở mùa giải trước, SofM đã có được 10 danh hiệu MVP và cùng Snake eSports cán đích ở vị trí 5/6 tại LPL Mùa Hè 2016, trong khi Beyond về đích thứ ba chung cuộc ở giải đấu Garena LGS Mùa Hè 2016.

June_6th