LMHT: Xạ thủ FTV gia nhập đội tuyển của Optimus khiến ông chủ ‘không ngủ được’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Nói chung anh không giận chỉ buồn thôi vì tình cảm anh đặt quá nhiều vào đó”, Huỳnh Phương nói về quyết định ra đi của Slayder.

Xạ thủ Nguyễn “Slayder” Linh Vương đã rời bỏ FTV Esports để tới với Sky Gaming Daklak (SGD), theo thông báo được phát ra trên trang fanpage Facebook chính thức vào tối qua (25/3). Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh FTV vừa giành quyền trụ hạng thành công và sẽ tiếp tục góp mặt tại VCS B Mùa Hè 2018.

Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng này không đơn giản khi mà đích thân ông chủ của FTV, Nguyễn “Huỳnh Phương” Huỳnh Duy Phương, đã chia sẻ rằng mình “rất buồn” khi buộc phải để Slayer ra đi dù rất muốn giữ lại tuyển thủ trẻ tuổi này.

Ngày hôm đó, Lâm, quản lý của team, nói là Vương có ý định đi và thực sự tôi rất buồn, nguyên đêm đó tôi không ngủ được”, Huỳnh Phương nói trong đoạn livestream trên trang Facebook cá nhân ngay sau khi các bên xác nhận Slayder đã chuyển sang SGD.

Lâm nói có muốn năn nỉ giữ lại (Vương) hay không. Tôi mới nói là thôi nó đã quyết định đi rồi có giữ cũng không được. Cứ cho nó đi vì tương lai của nó. Anh hiểu hoàn cảnh gia đình của em. Nói chung anh không giận chỉ buồn thôi vì tình cảm anh đặt quá nhiều vào đó.

Cũng theo Huỳnh Phương, anh đã đưa ra quyết định mua lại suất tham dự VCS Mùa Xuân 2018 của eHUB United chính là vì Slayder và đường giữa Nguyễn “Victory” Chiến Thắng – những tuyên thủ mà anh coi như là người em.

Tổng số tiền đầu tư bỏ ra tính đến thời điểm hiện tại đã là 300-400 triệu đồng và biết sẽ không thu lại được gì, nhưng vì “lời hứa” nên Huỳnh Phương vẫn tiếp tục duy trì FTV.

Với bốn lần giành được MVP tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018, Slayder cùng Victory là hai tuyển thủ có màn trình diễn ấn tượng nhất của FTV

Diễn viên của nhóm hài FAPTV nổi tiếng trên YouTube cũng khẳng định anh “không đòi hỏi bất cứ đồng bạc nào từ team bên kia” và vì “xem mày là một thắng em” nên đã không sử dụng các điều khoản có trong hợp đồng giao kèo với Slayder nếu không thì “đời mày tàn luôn rồi.

Kết lại buổi livestream dài hơn ba phút đồng hồ, Huỳnh Phương gửi lời chúc mừng tới Slayder vì đã tìm được bến đỗ mới và chưa tiết lộ thêm thông tin gì liên quan đến tương lai của FTV.

Việc FTV tạo điều kiện để Slayder ra đi ngay sau chiến dịch VCS Mùa Xuân 2018 đã được chính SGD và bản thân tuyển thủ này lên tiếng xác nhận.

Slayder là xạ thủ xuất sắc thứ năm tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018, với 400 điểm MVP có được sau 14 ván đấu. Trước khi đến với FTV, tuyển thủ sinh năm 2000 đã từng chơi cho EHU và cán đích tại hạng tư MDCS Mùa Hè 2017.

Tới với SGD, Slayder sẽ sát cánh cùng với Trần “Optimus” Văn Cường, người chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn và có nhiệm vụ chính đưa đội tuyển này thăng hạng lên chơi tại VCS Mùa Hè 2018 – theo chia sẻ của ông chủ của SGD, Trần Nhật Tiến, với Game8.vn.

Slayder sẽ là thành viên cuối cùng trong đội hình 10 người của SGD tham dự VCS B Mùa Hè 2018, giải đấu LMHT bán chuyên khởi tranh vào tháng 4 sắp tới. Hai đội có thành tích tốt nhất tại VCS B Mùa Hè 2018 sẽ bước vào Vòng Thăng Hạng gặp Friends Forever Gaming và Hall of Fame – hai đội tuyển đứng ở đáy BXH VCS Mùa Xuân 2018 vừa qua.

2016