LMHT: WE lọt vào Bán kết, hoàn tất kịch bản Trung – Hàn phân tranh tại CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – WE sẽ đụng độ với Samsung, trong khi RNG chạm trán SKT ở vòng Bán kết CKTG 2017.

Cloud9, niềm hy vọng cuối cùng của LCS Bắc Mỹ tại CKTG 2017, đã không thể tận dụng lợi thế dẫn trước 2-1 và rồi thất bại chung cuộc trước Team WE ở trận Tứ kết cuối cùng – qua đó đành nhìn đối thủ giành quyền chơi tại vòng Bán kết.

Đông đảo khán giả nhà hô vang tên Team WE để cùng họ ăn mừng chiến thắng trước C9 tại Tứ kết CKTG 2017

Sự cuồng nhiệt của fan hâm mộ Trung Quốc dành cho WE cũng tương xứng với những gì mà RNG nhận được ở ngày thi đấu hôm qua (21/10)

Đây có thể coi là loạt Bo5 cân bằng nhất tại CKTG 2017 tính tới thời điểm hiện tại, bên cạnh trận Tứ kết giữa SK Telecom T1 vs Misfits cách đây hai ngày, khi mà Ván 5 khép lại bằng tiếng reo hò vang dội từ đông đảo khán giả nhà có mặt tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Rốt cụ thì WE cũng đáp lại sự kỳ vọng từ phía người hâm mộ trong lần quay trở lại đấu trường CKTG kể từ năm 2012. Họ đã phải trải qua nửa thập kỷ để lại một lần nữa góp mặt ở ngày hội LMHT lớn nhất trong năm – và giờ đây, WE đang tiến rất gần tới việc giữ chiếc Cúp Summoner ở lại với nước chủ nhà.

Tuy nhiên, về phía C9, cảm xúc duy nhất đang đọng lại trong họ có lẽ là sự thất vọng to lớn. Sau khi để WE vượt lên dẫn trước 1-0, C9 đã giành lại sân khấu chính để tự biến họ trở thành tâm điểm sự chú ý. Họ chơi áp đảo, tự tin và rất thông minh trước đội tuyển thứ hai đại diện cho nước chủ nhà đăng cai CKTG 2017 ở vòng Tứ kết.

Sau hai Ván 2 & 3 giành được thắng lợi liên tiếp, hạt giống số ba của LCS Bắc Mỹ chỉ còn cách tấm vé đi tiếp đúng một ván đấu nữa. Nếu thành công, C9 sẽ trở thành đội tuyển LMHT Bắc Mỹ đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng bốn đội tại một kỳ CKTG.

Nhưng sự hiếu chiến, thiếu thận trọng cùng cách Cấm/Chọn tệ hại đã hủy hoại cơ hội tới với Thượng Hải, địa điểm tổ chức hai trận đấu ở vòng Bán kết CKTG 2017 – và buộc họ phải xách va li về nước.

Như vậy, kịch bản Trung – Hàn phân tranh tại CKTG 2017 đã trở thành hiện thực với hai cặp đấu SKT vs Royal Never Give Up và WE vs Samsung Galaxy – đồng loạt diễn ra vào lúc 14g30 trong hai ngày 28-29/10 sắp tới đây.

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất CKTG 2017 đã được xác định

Hai đội giành chiến thắng sẽ giành quyền chơi tại sân vận động Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 04/11.

2016 (Theo Dot Esports)