LMHT: WE giành quyền chơi tại CKTG sau tròn nửa thập kỷ vắng bóng

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Team WE là hạt giống số ba của khu vực LPL Trung Quốc tại CKTG 2017.

Team WE là đại diện cuối cùng của LMHT Trung Quốc góp mặt tại CKTG 2017 sau khi đánh bại Invictus Gaming ở trận Chung kết Vòng loại Khu vực kéo dài năm ván cách đây ít giờ.

Lần cuối cùng Team WE giành quyền chơi tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới là vào năm 2012. Sau năm năm vắng mặt, Team WE đã phá bỏ “lời nguyền” để trở thành hạt giống số ba của LPL Trung Quốc tại CKTG.

Team WE hoàn toàn áp đảo iG ở Ván 1 nhờ phong độ hủy diệt của bộ đôi đường dưới cùng người đi rừng đã giúp cho họ có được một loạt những điểm hạ gục từ sớm để vươn lên giành lợi thế.

Tuy nhiên, iG đã chống trả quyết liệt ở hai ván đấu sau đó để chứng tỏ thực lực của đội tuyển xếp hạng ba tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2017 – khi chỉ ít hơn hai đội dẫn đầu là EDward Gaming và chính Team WE duy nhất một trận thắng.

Một loạt những sai lầm chiến thuật đã khiến Team WE phải trả giá đắt để iG có được các điểm hạ gục quan trọng cùng mục tiêu lớn để lăn cầu tuyết chiếm ưu thế cực lớn ở loạt Bo5.

Sang Ván 4, Team WE đã vực lại tinh thần với một lối chơi rực lửa tương tự như những gì đã thể hiện ở Ván 1. iG gặp lúng túng ngay từ khi nhập cuộc và chẳng thể làm gì hơn khi trận đấu được đưa sang Ván 5 quyết định.

Team WE đã thi triển một lối chơi hợp lý, dọn dẹp sạch sẽ các mục tiêu lớn, còn iG bị động hoàn toàn.

Và với đà hưng phấn, Team WE đã có được điều họ cần là thắng lợi ở Ván 5. Một pha băng trụ đường dưới từ sớm tuyệt vời đã giáng đòn phủ đầu mạnh mẽ lên iG, giúp Team WE có được lợi thế rất lớn. iG cố gắng tìm kiếm điểm hạ gục ở đường trên, nhưng họ lại cắt cử quá nhiều người tạo ra khoảng trống mênh mông giúp Team WE dọn sạch sẽ phía bản đồ còn lại với rất nhiều mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối ván đấu chứng kiến pha Quét Sạch của iG trước khi Team WE sắp xếp lại đội hình và uy hiếp Nhà Chính Nexus cùng với đàn lính siêu cấp đang tràn vào căn cứ. Không lâu sau đó, Team WE quay trở lại để dập tắt nỗ lực phòng ngự các đường của iG và rồi khép lại trận đấu với tỉ số 3-2 chung cuộc.

Khác với hai đại diện hàng đầu của LPL Trung Quốc là EDG và Royal Never Give Up, Team WE sẽ phải tham dự Vòng Khởi Động CKTG 2017 từ ngày 23/9. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà đóng góp một phần không hề nhỏ, Team WE được dự đoán sẽ là một trong những ứng viên hàng đầu giành quyền chơi tại vòng bảng CKTG 2017.

9/12 đội tuyển tại Vòng Thăng Hạng CKTG 2017 đã lộ diện

2016 (Theo Dot Esports)