LMHT: Vượt qua Trung Quốc và Đài Loan, Hàn Quốc khẳng định vị thế số một tại khu vực Đông Á

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Họ sẽ “dắt tay nhau” đến với Á vận hội 2018 diễn ra vào cuối tháng 8 tới dây.

Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á (AESF) đã chính thức công bố kết quả của các vòng loại khu vực của 2018 Asian Games (ASIAD hay Á vận hội).

Kết quả chung cuộc của bộ môn LMHT tại vòng loại khu vực Đông Á - Á vận hội 2018

Theo đó, đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã giành hạng nhất khu vực Đông Á và sẽ chắc chắn giành vé đến với Á vận hội 2018 - sự kiện thể thao lớn thứ hai toàn cầu được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia, diễn ra từ 24/8 tới 01/9 sắp tới.

Vòng loại khu vực Đông Á diễn ra trong vòng ba ngày, từ 08-10/6, tại Hong Kong và kết quả chung cuộc được AESF giữ kín cho tới ngày hôm nay (22/6).

Nó không khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ mặc dù Hàn Quốc phải đối mặt với nhiều đối thủ “cứng cựa” khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, quốc gia sở hữu giải đấu LMHT nội địa cạnh tranh nhất thế giới vẫn vượt qua Đài Loan và Trung Quốc để cán đích ở vị trí dẫn đầu.

Cụ thể, Hàn Quốc đã đánh bại cả Đài Loan lẫn Trung Quốc trong loạt Tiebreak khi cả ba đội tuyển đang sở hữu hệ số 8-2 để trở thành hạt cái tên xuất sắc nhất của khu vực Đông Á.

ĐTQG Hàn Quốc vừa có một vòng loại khu vực Đông Á thành công nhờ những ngôi sao tới từ các đội tuyển LMHT hàng đầu LCK Hàn Quốc

Trong khi đó, ĐTQG LMHT Trung Quốc, với thành phần nòng cốt là những trụ cột của Royal Never Give Up, ĐKVĐ 2018 Mid-Season Invitational, đã không thể tái diễn phong độ đỉnh cao. Trung Quốc ở vị trí thứ ba chung cuộc và xếp ngay sau Đài Loan trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, kêt quả trên chỉ mang ý nghĩa về mặt danh dự khi mà cả ba ĐTQG trên đều sẽ bước vào Á vận hội 2018 với vị thế như nhau. Trong lần đầu tiên LMHT nói riêng và eSports nói chung được đưa vào một kỳ Á vận hội với tư cách là bộ môn biểu diễn, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc sẽ chạm trán với năm ĐTQG khác – gồm chủ nhà Indonesia, Ả Rập Xê Út, Việt Nam, Pakistan và Kazakhstan – để xác định xem ai mới là kẻ mạnh nhất khu vực châu Á.

ABC