LMHT: Vượt qua Bjergsen, Uzi vẫn là ‘trùm solo’ 1-vs-1 thế giới

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Xạ thủ số một thế giới là đây!

Xạ thủ số một của LPL Trung Quốc, Jian "Uzi" Zi-hao, rõ ràng là đã không có một năm 2017 tuyệt vời. Nhưng phong độ tuyệt vời được thể hiện xuyên suốt CKTG 2017 và mới đây là All-Star Los Angeles 2017 khiến anh vẫn là một trong những tâm điểm của sự chú ý.

Trong trận Chung kết giải đấu solo 1-vs-1 vừa mới kết thúc cách đây ít phút, Uzi lại một lần nữa chứng tỏ thực lực khi đánh bại tuyển thủ số một của LCS Bắc Mỹ, Søren "Bjergsen" Bjerg, với tỉ số 2-1 để bảo vệ thành công chức vô địch đã giành được cách đây một năm tại All-Star Barcelona 2016.

Nó khiến Uzi xây chắc vị thế tuyển thủ solo 1-vs-1 số một LMHT thế giới. Tuyển thủ sinh năm 1997 quá giỏi khi anh đã buộc Bjergsen với Zoe, vị tướng cực mạnh trong metagame hiện tại, phải hứng chịu thất bại sau Ván 1. Thay vì dùng những vị tướng cơ động như LeBlanc hay Kassadin để khắc chế Zoe, Uzi đã lựa chọn Kalista với những pha nhảy nhót liên tục.

Trong khi đó, Bjergsen luôn là người nhập cuộc tốt hơn nhờ đưa ra được những quyết định trao đổi chiêu thức đúng thời điểm, nhưng lại thất thế khi Uzi kích hoạt Giày Vò (E). Kalista không phải trò đùa ở mợi thời điểm của ván đấu, đó cũng chính là một trong những lý do khiến vị tướng này bị cấm 100% tại CKTG 2017.

Bjergsen cố gắng tận dụng khả năng kiểm soát lính tốt để vượt lên dẫn trước. Nhưng ngay khi người xem nghĩ rằng tuyển thủ người Đan Mạch đang thắng thế, thì anh lại cố gắng tạo ra những pha xử lý mạo hiểm, nhảy xổ vào đám lính với chiêu cuối.

Chưa rõ lý do tại sao Bjergsen lại làm vậy, nhưng chừng đó là đủ để tạo ra thời cơ cho Uzi dồn sát thương.

Cả hai tuyển thủ đều lựa chọn tướng Pháp Sư ở Ván 2. Được chơi một “kèo đấu” quen thuộc, Bjergsen đã cho thấy sự vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Taliyah rõ ràng là vị tướng mạnh hơn Syndra ở giai đoạn đầu – và Bjergsen đã tận dụng tối đa lợi thế này nhằm kiểm soát các đợt lính.

Lần này, anh đã không vứt bỏ đi cách biệt về chỉ số lính. Ở phía đối diện, Syndra của Uzi luôn tìm cách hạ gục Taliyah, nhưng lượng sát thương là không đủ để tạo ra sự đột biến.

Ở hai ván đấu đầu tiên, người chơi nào lựa chọn vị tướng có thiên hướng tấn công và kiểm soát lính tốt hơn đều giành được chiến thắng. Sang tới Ván 3 quyết định, Bjergsen tin dùng Ryze, vị tướng cũng có khả năng dồn sát thương tốt ngay từ ban đầu nhưng cần thêm thời gian để tăng tiến sức mạnh.

Quyết định này có vẻ như đã phản tác dụng. Quay trở lại với Kalista, Uzi đã tạo ra khoảng cách vượt trội về chỉ số lính so với đối thủ. Cần phải ha gục đối thủ để thay đổi cục diện, thế nhưng Bjergsen lại không thể đủ sức kết liễu Uzi.

Lần này tới lần khác, Uzi vẫn luôn trụ lại trên bản đồ với lượng máu ít ỏi còn lại.

Dần dần, Bjergsen đã rút ngắn được khoảng cách về chỉ số lính. Nhưng khi mà Uzi sắp chạm tới mốc 100 CS, Bjergsen buộc phải chơi “tất tay” và nó không đem lại hiệu quả. Chỉ số lính cuối cùng của Uzi trong trận Chung kết solo 1-vs-1 All-Star LA lại chính là Bjergsen và lại một lần nữa lên đỉnh vinh quang.

Vẫn chưa ai đủ sức đánh bại Uzi ở một giải đấu solo 1-vs-1 chính thức trong suốt hai năm nay. Quan trọng hơn, anh không chỉ là xạ thủ số một khu vực LPL mà còn trên toàn diện LMHT chuyên nghiệp thế giới.

2016 (Theo Dot Esports)