LMHT: Vừa vô địch CKTG 2018, iG đã có biến động về nhân sự

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - iG sẽ tham gia thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2019.

Invictus Gaming xác nhận đã tái ký hợp đồng với đi rừng Gao “Ning” Zhen-ning và chia tay với hỗ trợ Wang “Baolan” Liu-yi – theo thông báo mới nhất của tổ chức trên Weibo.

Ngoài hai tuyển thủ trên, iG hiện vẫn chưa công bố tình hình của cặp đôi người Hàn – đường giữa Song “RooKie” Eui-jin và đường trên Lee “Duke” Ho-seong – khi họ đã hết hợp đồng giao kèo với tổ chức vào ngày 19/11 vừa qua.

Ning, ra mắt đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong vai trò xạ thủ, nhưng anh đã chuyển sang đi rừng khi gia nhập iG vào năm 2017.

Còn về phía Baolan, từng sử dụng nickname Megan, đã chơi cho iG trong ba mùa giải liên tiếp từ 2016-2018.

Sự nghiệp của cả Ning lẫn Baolan chỉ thực sự thăng hoa ở mùa giải vừa qua khi họ hủy diệt Fnatic ở trận Chung kết CKTG 2018 để nâng cao chiếc Cúp Summoner danh giá – điều mà chưa có bất cứ đội tuyển LMHT Trung Quốc nào làm được trong suốt bảy năm qua.

Thậm chí, màn trình diễn xuất sắc của Ning còn giúp anh đoạt danh hiệu MVP của trận Chung kết CKTG 2018. Ngược lại, vai trò của Baolan trong đội hình của iG thường xuyên bị các đồng đội che mờ - và đây có thể là lý do chính khiến hỗ trợ người Trung Quốc muốn ra đi tìm kiếm thử thách mới.

Với tình hình hiện tại, iG buộc phải bổ sung ít nhất một tuyển thủ dự bị trong bối cảnh không có quá nhiều cái tên tiềm năng trong khu vực LPL. Nhưng nếu RooKie được công nhận là một tuyển thủ LPL sau bốn năm thi đấu tại Trung Quốc, iG sẽ có thêm một suất ngoại binh nữa.

Liệu iG có hứng thú với cựu đội trưởng kiêm hỗ trợ của Flash Wolves, Hu “SwordArt” Shuo-jie hay không?

Gen.G Esports, cựu vô địch CKTG 2017, đã giữ nguyên đội hình và thất bại toàn diện ở mùa giải 2018. Và có vẻ như iG không muốn “đi theo vết xe đổ” nên sẽ sớm tham gia vào thị trường chuyển nhượng.

2016