LMHT: Vũ Điệu Tử Thần biến Riven thành một con quỷ bất tử

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Thanh gươm này đã nâng tầm Kẻ Lưu Đầy...

 Riven lại một lần nữa vươn lên trở thành một trong những đường trên mạnh mẽ nhất trong LMHT, và tất cả do một món trang bị -  Vũ Điệu Tử Thần.

Riven đang là nhân vật chính trong truyên cổ tích “Nàng Lọ Lem” kể từ khi Vũ Điệu Tử Thần được gia tăng sức mạnh ở bản cập nhật 7.9. Không tin à?! Hãy xem những con số thống kê sau đây.

Riven đã leo từ 50% tỉ lệ chiến thắng thành một trong năm tướng đường trên thành công nhất vào thời điểm hiện tại trong suốt vài tuần. Tỉ lệ thắng của Kẻ Lưu Đày giờ đã vượt quá con số 53%. Nhưng đáng nói hơn, Riven lại được chơi nhiều hơn bất cứ tướng đường trên khác, theo CHAMPION.GG, mộ trang thống kê số liệu LMHT.

Thật khó tin một món trang bị lại có thể hoàn toàn nắm quyền kiểm soát số phận của một vị tướng như vậy. Nhưng cũng không quá khó hiểu để bạn biết được điều gì đang diễn ra.

Vũ Điệu Tử Thần là một món trang bị hoàn hảo dành cho Riven. Cô nàng được hưởng lợi tuyệt đối từ STVL cao, giảm thời gian hồi chiêu và thêm chút ít khả năng sống sót – Vũ Điệu Tử Thần cung cấp tất cả điều đó.

Tuy nhiên, trước bản cập nhật 7.9, trang bị này quá đắt đỏ để sở hữu từ sớm, nên nhiều người chơi Riven thường lựa chọn  Kiếm Ma Youmuu và  Rìu Mãng Xà để thay thế.

Ở phiên bản 7.9, STVL của món đồ được tăng lên cùng Nội tại chuyển hóa sát thương cũng được nhân lên gấp bội. Riven tấn công tất cả kẻ địch với những kỹ năng gây sát thương diện rộng, cô có thể ngay lập tức hồi lại một lượng máu lớn nhờ 30% sát thương gây ra được chuyển hóa – khiến cho Kẻ Lưu Đày trở nên đáng sợ hơn đáng kể trong các pha giao tranh.

Kết hợp với chút ít độ chống chịu tới từ kỹ năng E   Rìu Đen, Riven khó bị tiêu diệt hơn rất nhiều.

Đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra. Khi  Gươm của Vua Vô Danh được gia tăng sức mạnh, tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ được chơi của  Lucian đều gia tăng chóng mặt – khiến cho Kẻ Thanh Trừng trở thành xạ thủ chiến thắng nhiều nhất trong LMHT.

Liệu một vị tướng phụ thuộc lớn vào một món trang bị là tốt hay xấu? Không. Các vị tướng nên lên đồ tùy thuộc vào tình huống cụ thể và trường hợp của Riven là một trong những ví dụ điển hình khiến cho người chơi LMHT cảm thấy bị khóa cứng, thiếu sáng tạo…

Để khắc phục trường hợp Riven đang phải phụ thuộc lớn vào Vũ Điệu Tử Thần, mà vẫn giữ được nguyên vẹn sức mạnh của cô nàng có nhiều cách. Tùy chọn đầu tiên là giảm thời gian hiệu lực của lớp lá chắn nhưng tăng sức mạnh lên, buộc người chơi phải sắm Vũ Điệu Tử Thần nếu thực sự cần gia cố thêm khả năng chống chịu.

Có nhiều ý tưởng đáng giá để Riot thử nghiệm, nhưng một thứ rõ ràng là cả Riven lẫn Vũ Điệu Tử Thần cần phải được xem xét kỹ càng hơn ở những bản cập nhật tiếp theo.

Chịu (Theo Dot Esports)