LMHT: Volibear làm lại có sẵn Dao Điện Statikk lẫn Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tìm hiểu nhanh về bộ kỹ năng mới được cập nhật của Gấu Sấm Sét.

Riot Games đã chính thức hé lộ bộ kỹ năng mới của Volibear làm lại thông qua buổi livestream toàn cầu vào hôm qua (09/5). Và giống với mong đợi, lối chơi của một trong những vị tướng già cỗi nhất LMHT đã thay đổi đáng kể.

So sánh nhanh bộ kỹ năng cũ - mới của Volibear

Nội tại có tên The Relentless Storm đã được làm mới hoàn toàn. Thay vì hồi lại 30% lượng máu tối đa trong 6 giây khi thấp máu, mỗi khi tung đòn tấn công hoặc kích hoạt kỹ năng, Volibear được tăng tốc độ đánh.

Ngoài ra, cứ sau mỗi đòn đánh, đòn tấn công của hắn ta lại gây thêm sát thương phép thông qua hiệu ứng giật điện lên tất cả kẻ địch xung quanh – nghe rất giống với  Dao Điện Statikk đúng không?!

Kỹ năng Q Thundering Smash, Volibear dùng cả bốn chận để sải bước trên đấu trường, nhận thêm tốc độ di chuyển khi tiến về kẻ địch. Nhưng sau đó lại là phần gây tranh cãi nhất trong đợt cập nhật lối chơi của Gấu Sấm Sét là không còn hất tung mục tiêu đầu tiên trúng đòn.

Thay vào đó, hắn ta cắn xé mục tiêu, làm choáng và gây sát thương lên chúng. Dù mất đi hiệu ứng hất tung đã làm nên thương hiệu suốt gần 10 năm qua, nhưng có một cú làm choáng đúng nghĩa cũng có thể được coi là một đợt tăng sức mạnh nho nhỏ cho Volibear.

Kỹ năng W chưa rõ tên đã được đơn giản hóa hơn trước rất nhiều. Volibear tấn công kẻ địch và gây hiệu ứng trên đòn đánh, đánh dấu chúng. Nếu tái kích hoạt W lần hai lên cùng một mục tiêu, nó gây thêm sát thương và hồi máu cho Volibear.

Về cơ bản, Volibear không cần tích đủ ba điểm cộng đôn mới được dùng W – như Nổi Điên cũ. Và theo một số người chơi Volibear lâu năm, W mới giúp con gấu tung đòn tấn công dứt khoát và bớt cồng kềnh hơn.

Kỹ năng E Sky Splitter cho phép Volibear triệu hồi sấm sét ở một vùng được chọn, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong khi tăng cho hắn một lớp giáp nếu ở trong vùng ảnh hưởng. Đây là một cách hoàn hảo để gia tăng khả năng lì đòn của vị tướng có thân hình bệ vệ bậc nhất LMHT.

Nó là sự kết hợp hoàn hảo với chiêu cuối khi E tạo giáp với giá trị tương ứng với lượng máu còn R lại tăng cho Volibear một lượng lớn HP.

Chiêu cuối mới Stormbringer cho phép Volibear nhảy xổ vào một vùng đã chọn, làm chậm và gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong phạm vi lân cận đồng thời còn tăng cho hắn ta một lượng máu.

Đặc biệt, Volibear còn tạm thời vô hiệu hóa các trụ bảo vệ gần đó bên phía kẻ địch để tự biến mình trở thành một chuyên gia gank đường đáng sợ từ cấp độ 6 trở đi – hao hao trang bị  Nhiễu Trượng Ohmwrecker đã bị xóa bỏ khỏi LMHT ở bản 9.23 (tháng 11 năm ngoái).

Bên cạnh đó, R cũng cho Volibear trạng thái không thể ngăn cản và không thể bị chặn lại – giống với chiêu cuối của Olaf. Nó không yêu cầu thời gian niệm phép và có thể dùng khi đang di chuyển – theo nhà thiết kế tướng Riot Lutzberg.

Ngược lại, chiêu cuối cũ Vuốt Sấm Sét giờ đã là một phần của Nội tại mới.


Volibear làm lại sẽ đến tay người chơi thông qua bản cập nhật 10.11 – ra mắt ngày 29/5. Và bạn cũng đừng quên tham gia chế độ chơi ARAM để nhận được Biểu Cảm độc quyền của Volibear với sự kiện sẽ hết hạn trong vài ngày tới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)