LMHT: Với hơn 52.2% tỉ lệ thắng, Miss Fortune đang là Xạ Thủ được chơi nhiều nhất bản 10.2

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - MF chỉ thua sút chút ít Senna về tỉ lệ giành chiến thắng.

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm một vài trận đấu tại đường dưới bản đồ Summoner’s Rift, hãy sẵn sàng cấm Miss Fortunte – vị tướng đang sở hữu 52.22% tỉ lệ chiến thắng và được dùng nhiều hơn bất cứ Xạ Thủ nào khác trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, theo số liệu thống kê của CHAMPION.GG.

Top 10 Xạ Thủ được người chơi đem vào Xếp Hạng Đơn/Đôi nhiều nhất trong meta hiện tại

MF đang là Xạ Thủ có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong metagame từ vài tuần trở lại đây bởi bộ kỹ năng gây ra lượng sát thương khổng lồ, chiêu cuối tác động trên diện rộng cùng tốc độ bắn chớp nhoáng – kết hợp tốt với Ngọc Siêu Cấp Sẵn Sàng Tấn Công (hệ Chuẩn Xác).

Và không có gì bất ngờ khi Riot Games buộc phải nerf MF ở bản 10.3 sắp tới thông qua việc giảm tốc độ đánh nhận thêm mỗi cấp từ 0.3 xuống 0.225.

Rất có thể chúng sẽ khiến tỉ lệ chơi của MF giảm đi ít nhiều, dù đó có là Đấu Xếp Hạng hay chơi chuyên nghiệp. Hiện Thợ Săn Tiền Thưởng đang hiện diện (bị cấm hoặc được chọn) ở 50% số trận đấu tại vòng bảng LEC Mùa Xuân 2020, nhưng lại chỉ chiếm 33.3% tỉ lệ thắng.

Ngược lại, MF lại không được ưa chuộng tại giải đấu số một Bắc Mỹ bởi hầu hết các đội tuyển đang thi đấu ở LCS Mùa Xuân 2020 đều đặt niềm tin vào Senna hoặc Aphelios.

Trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, Senna đang là Xạ Thủ thành công nhất với 53.69% tỉ lệ giành thắng lợi – xếp ngay trên MF – cùng tần suất được chơi cao thứ tư. Còn Aphelios đang là Xạ Thủ bị cấm nhiều nhất với 5.94% ngay cả khi vị tướng này đang có winrate kém thuyết phục đạt 48.34%.

Cả hai cái tên nêu trên đều sắp sửa trải quả một đợt giảm sức mạnh tương đối ở bản cập nhật sắp tới.

Tựu chung lại, MF vẫn khả dĩ ở đường dưới sau bản 10.3 nhưng Senna và Aphelios có thể sẽ không còn được tin dùng nữa.

ABC (Theo Dot Esports)