LMHT: Vô địch LCS Mùa Hè 2019, Liquid lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Liquid là đội đầu tiên vô địch LCS bốn lần liên tiếp.

Team Liquid đã xây chắc vị thế đội tuyển xuất sắc nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp Bắc Mỹ với bốn lần liên tiếp vô địch LCS – điều chưa từng có tiền lệ.

Cloud9 đã buộc Liquid phải giải quyết trận Chung kết LCS Mùa Hè 2019 trong năm ván đấu nhưng vẫn không thể vượt qua được “gã khổng lồ”.

Một trong những điểm nóng bỏng nhất của cặp đấu giữa Liquid vs C9 là ở đường dưới. Tại đây, những tuyển thủ hàng đầu của LCS, nổi bật là “Doublelift” bên phía Liquid và “Sneaky” của C9 đã cho khán giả xem màn đọ sức mãn nhãn và cân tài cân sức.

Liquid khởi đầu loạt Bo5 đầy mạnh mẽ khi sớm vượt lên dẫn trước khi hạ gục Sneaky ở đường dưới sau một pha giao tranh nhỏ lẻ. Sneaky đảo ra đường giữa và vẫn bị Liquid trừng phạt sai lầm.

Liquid tiếp tục tập trung vào trục giữa của bản đồ và thêm một pha giao tranh mấu chốt ở giữa ván là đủ để họ tiến thẳng vào căn cứ, đánh sập tất cả công trình bên phía C9.

Cựu đường giữa của C9, “Jensen”, đã có cú chiêu cuối không thể chê vào đâu được, hạ gục hai người đồng đội cũ. 2lift cùng “Impact” có thêm một vài điểm hạ gục ở hai đường giữa và trên để tạo ra thế công dũng mãnh giúp Liquid dẫn trước 1-0.

Ván 2 chứng kiến đi rừng của Liquid, “Xmithie”, lựa chọn Skarner với tỉ lệ thắng ấn tượng đạt 93.3%. Bất chấp điều đó, C9 vẫn thi đấu rất tự tin và thắng thế ở những pha băng trụ từ sớm ở hai đường dưới và giữa để tạo ra khoảng cách chênh lệch khổng lồ.

2lift bị vô hiệu hóa cho tới giữa ván đấu khi C9 chuyển sự tập trung lên đường trên, thắng thêm một pha giao tranh mang tính bước ngoặt và là đủ để cân bằng tỉ số.

Liquid quay trở lại ở Ván 3 nhờ màn tỏa sáng của cặp đôi chủ lực Jensen-2lift. C9 cũng đáp trả bằng vài tình huống giao tranh thắng lợi. Theo thời gian, cặp đôi đi rừng-đường giữa của C9 đã gây ra quá nhiều rắc rối cho Liquid khiến nhà ĐKVĐ không thể kiểm soát nổi.

C9 tích trữ một lượng lớn Vàng và có được bùa lợi Baron để qua đó có lần đầu tiên vượt lên trong loạt Bo5 cạnh tranh ngôi vương LCS.

Sang đến Ván 4, đường trên “Licorice” đã đem về Chiến Công Đầu giúp C9 có lợi thế từ rất sớm. Liquid cũng phản hồi lại rất nhanh khi lấy được trụ đầu tiên đường giữa và tận dụng triệt để lăn cầu tuyết sau vài pha giao tranh thắng thế.

Có vẻ như việc hai tuyển thủ của Liquid phải nằm lại gần hang Baron đã giúp C9 lấy lại tinh thần trong vài phút. Thế nhưng C9 lại để thua giao tranh ở đường giữa và không thể cản được Liquid đánh sập Nhà Chính Nexus để cân bằng tỉ số 2-2.

Ván đấu cuối cùng cũng là lúc hai đội cho thấy những điểm mạnh nhất của họ với việc sở hữu đội hình gồm toàn những tài năng sáng giá.

Liquid là đội có được điểm Chiến Công Đầu, trút bỏ áp lực mà C9 gây ra ngay từ sớm và vượt lên dẫn trước đối thủ về lượng Vàng. 2lift có được vài điểm hạ gục quan trọng ở đường giữa và tạo điều kiện cho Liquid đánh sập trụ của C9.

Thêm một pha giao tranh thắng lợi gần hang Baron là đủ để Liquid mở toang cánh cửa dẫn tới chức vô địch LCS Mùa Hè 2019.

Từ tuần trước, cả hai đội tuyển đã chắc suất có mặt tại CKTG 2019. Tuy nhiên với chiến thắng mang quá nhiều ý nghĩa vào sáng nay (26/8), Liquid đã trở thành hạt giống số một của khu vực LCS tại giải đấu LMHT danh giá nhất thế giới.

Ngược lại, C9 là hạt giống số hai của khu vực Bắc Mỹ do là đội sở hữu nhiều điểm Championship Point nhất mùa giải.

Hạt giống số ba và cũng là cuối cùng của khu vực LCS sẽ được xác định thông qua Vòng loại Khu vực trong vòng hai tuần lễ nữa.

Bốn đội tham dự Vòng loại Khu vực LCS để giành vé dự CKTG 2019, diễn ra từ 06-08/9

ABC (Theo Dot Esports)