LMHT: Vị tướng thứ 142 là một bà lão ma thuật?!

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Giả thuyết đang gây “bão” trong cộng đồng LMHT.

Từ hôm qua (23/8), cộng đồng LMHT trên trang mạng Reddit đã bàn luận sôi nổi về vị tướng mới nhất ở một chủ đề liên quan nhưng đã bị gỡ bỏ. Các quản trị viên của Reddit đã xóa bỏ bài đăng bởi tựa đề, khẳng định nó đã vi phạm chính sách cộng đồng khi đưa tin sai sự thật, mơ hồ, phỏng đoán thiếu căn cứ…

Trong khi đó, tiêu đề bài viết chỉ đơn giản là: “Vị tướng tiếp theo sắp ra mắt tên là Ighilya”?! Giả thuyết này là rất thú vị và chắc chắn người viết không thể biết rõ ý đồ của Riot Games và nó cũng không hề gây hại cho bất cứ bên nào. Nhưng tại sao Reddit lại phải vội vàng xóa bài đăng? Câu trả lời có lẽ chỉ có mình họ biết.

Giờ thì chúng ta sẽ quay trở lại với giả thuyết có liên quan đến cái tên Ighilya – vốn là một cái tên được nhắc tới trong nhiều truyện ngắn trên trang Vũ Trụ, một nền tảng được Riot tạo lập để giới thiệu tất cả những cốt truyện của LMHT.

Truyện ngắn có tên “Khu Vườn Bí Mật” nói về Ahri và mặc dù nội dung không có gì mới mẻ, nhưng lại khiến nhiều người tò mò về cái tên Ighilya.

Chúng ta sẽ không bàn về chi tiết nội dung truyện ngắn bởi phần duy nhất đáng quan tâm là đoạn mở đầu. Ahri thấy mình đang ở trong một khu vườn kỳ diệu, nơi cô gặp gỡ một bà lão hết sức kỳ lạ. Bà lão có rất nhiều tên gọi như Người Ăn Bí Mật, Kẻ Quên Lãng, hoặc Phù Thủy Giữ Vườn – nhưng Ahri lại thích gọi bà lão là Ighilya, còn có nghĩa là “bà cố” theo tiếng mẹ đẻ của cô.

Thực chất, Ighilya còn lớn tuổi hơn rất nhiều bà cố của Ahri.

Vậy tại sao một người làm vườn bí ẩn, nắm giữ mọi bí mật về ma thuật của cây trồng lại có thể là một vị tướng mới trong LMHT? Vâng, giờ đến lúc chúng ta quay trở về với bài viết “Lộ trình Phát triển Tướng: Tháng Tám năm 2018” được Riot đăng tải trên trang chủ hồi đầu tháng này – nơi nhà phát triển hé lộ tướng mới sẽ là một “Pháp Sư đầy màu sắc.

Vị tướng thứ 142 vẫn còn rất mơ hồ và chính Riot cũng cho biết "vẫn còn hơi sớm để đi vào chi tiết."

Điều này có sự tương đồng với hình ảnh của Ighilya trong mắt Ahri – “một người phụ nữ có mái tóc muối tiêu đứng trước mặt cô, kéo tỉa cây cầm trong tay. Bà quấn tấm khăn choàng đầy màu sắc và hàng mi lóng lánh sương mai” – trong truyện ngắn.

Tuy nhiên, vẫn còn rất sớm để khẳng định giả thuyết trên là chính xác nhưng rõ ràng chúng ta cảm nhận được điều gì đó tương đồng giữa những dữ kiện. Bài viết trên Reddit cũng đã cho biết truyện ngắn “về cơ bản đã xác nhận” Ighilya là một vị tướng?!

Gnar_G (Theo Dot Esports)