LMHT: VETV đang ‘chà đạp lên sự cố gắng của game thủ trong đội tôi’

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – UTM sẽ từ chối tham gia tất cả các hoạt động của VETV nếu như không có phản hồi rõ ràng về bài post gây tranh cãi từ tối qua (06/8), Quản lý của đội cho biết.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, top 4 của MDCS Mùa Hè 2017, giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam, đã được xác định sau ngày thi đấu hôm qua (06/8).

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như fanpage Facebook của Vietnam Esports TV (VETV – hiện đang có hơn một triệu người thích và theo dõi) cho đăng tải một bức “tâm thư” đề cập đến cuộc cạnh tranh cho tấm vé cuối cùng tham gia vòng play-off MDCS Mùa Hè 2017. Bài đăng xuất hiện trên fanpage Facebook của VETV vào đúng thời điểm nhạy cảm, ngay sau khi ROG Friends đánh bại Fighters Gaming với tỉ số 2-0 – qua đó vượt qua UTM Esports về mặt hệ số để cán đích ở hạng tư chung cuộc trên BXH.

Sau nửa ngày đăng tải, hiện phía VETV vẫn chưa đưa ra bất cứ lời phản hồi chính thức nào liên quan tới bài post gây tranh cãi

GameSao đã có cuộc trao đổi ngắn với anh Đỗ Tiến Đăng, Quản lý của UTM, người đã cho rằng “VETV có lẽ hơi bị lạm dụng phát ngôn cộng đồng”, trích lược đòng trạng thái được anh đăng tải trên trang Facebook cá nhân ngay sau khi sự việc xảy ra.

Lúc đầu tôi cảm thấy sốc khi đọc mấy dòng đó”, anh Đăng nói GameSao. “Sau đó tôi rất bực mình khi người ta (VETV) không chịu nhận sai và giữ lại post đó rất lâu.

Anh Đăng nói thêm, bản thân rất thẳng thắn về câu chuyện thắng thua khi “bên RF làm tốt hơn nên họ xứng đáng hơn”. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm phát ngôn của UTM khẳng định bài đăng của VETV không hề mang tính xây dụng “mà mang hàm ý chà đạp lên sự cố gắng của game thủ trong đội tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Trao đổi thêm với GameSao, anh Đăng thông tin, ngay sau khi VETV cho đăng tải bài đăng tới với rộng rãi cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam, anh đã ngay lập tức bày tỏ sự phản đối với họ.

Nhưng người post bài đó vẫn cố chấp không chịu sửa”, anh Đăng bức xúc. “Mãi đến khi tô report (báo cáo – PV) cho bên Riot Games thì họ mới xóa bài mà không có bất cứ phản hồi gì cho tôi cũng như team UTM.

BXH MDCS Mùa Hè 2017 sau 14 vòng đấu

Sau hai tháng tranh tài, trải qua 14 vòng đấu bảng, UTM đã kết thúc hành trình của họ tại MDCS Mùa Hè 2017 ở hạng 5/8 chung cuộc do thua sút đối thủ cạnh tranh trực tiếp, RF, đúng một ván thắng.

Điều này khiến cho đại diện duy nhất của LMHT miền Bắc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng sẽ phải vắng bóng tại vòng đấu loại trực tiếp – điều chưa từng xảy ra kể từ MDCS Mùa Hè 2016 – diễn ra từ ngày kia (09/8).

Anh Đăng cùng Đội trưởng kiêm đường trên Phạm "Hope" Trung Hiếu có mặt tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu MDCS Mùa Hè 2017 vào cuối tháng 5 vừa qua tại TP.HCM (Ảnh: Lienminh360)

Anh Đăng chia sẻ, không chỉ bản thân mình mà toàn bộ tuyển thủ trong đội mình ngoài bực tức còn cảm thấy buồn khi anh “hiểu rõ cảm giác của chúng nó khi chứng kiến nét mặt và cách chúng nó nói chuyện về vấn đề đó.

Game thủ của team tôi hiện tại sẽ từ chối tham gia tất cả các hoạt động của VETV. Coi như đây là một lời đáp trả cho sự thiếu tôn trọng team UTM cũng như cộng đồng (người chơi LMHT Việt Nam)”, đại diện của đội tuyển đã từng hai lần liên tiếp cán đích ở top 3 MDCS.

Quản lý của UTM yêu cầu VETV phải có phản hồi cụ thể, rõ ràng về sự việc vừa qua. Chi tiết hơn, anh Đăng yêu cầu VETV phải kỷ luật người đã cho đăng tải bức “tâm thư” lên trang fanpage Facebook và nói thêm: “(VETV) Xin lỗi công khai thì tôi cũng không biết còn quan trọng với tụi nhỏ không.

Phản ứng gay gắt đến từ phía cộng đồng fan hâm mộ LMHT nước nhà sau post "UTM thân mến"

"Tôi cũng không biết phải nói gì với cộng đồng (LMHT Việt Nam) cả", anh Đăng kết lại cuộc trao đổi. "Team của tôi là team duy nhất đại diện cho Hà Nội nhưng thành tích lại không đc tốt nên cảm thấy rất xấu hổ. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng, nỗ lực trong những mùa giải sắp tới."

June_6th