[LMHT] VED sẽ khóa các tài khoản sử dụng mod skin kể từ ngày hôm nay

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hình phạt VED đưa ra sẽ là khóa tài khoản ba ngày với lần đầu tiên bị phát hiện và lên tới một tháng nếu người chơi vẫn tiếp tục sử dụng mod skin.

Tất cả các phần mềm can thiệp vào file hệ thống của LMHT sẽ đều bị cấm”, Vietnam Esports (VED), NPH của LMHT tại Việt Nam mở đầu bản thông báo được đăng tải trên trang chủ trò chơi vào ngày hôm kia (25/3).

Khi mà “hoạt động xử lý tài khoản sử dụng tool/hack và cày thuê ELO đã có nhiều tiến triển”, VED đã “tiếp tục xem xét đến một dạng phần mềm bên thứ ba khác: mod skin.

Theo VED định nghĩa, mod skin là “phần mềm thứ ba trong LMHT” và nó “can thiệp vào trò chơi được cung cấp bởi một bên không phải nhà phát triển Riot Games hay nhà phát hành Vietnam Esports” chứ không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Về mặt pháp lý, nhà phát hành hoặc nhà phát triển hoàn toàn có quyền cấm sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào can thiệp vào trò chơi của họ (tương tự như crack đối với nhiều phần mềm bản quyền hiện nay). Tuy nhiên, chúng tôi đưa mod skin vào danh sách cấm còn vì nhiều lý do khác, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến người chơi Liên Minh Huyền Thoại”, bản thông báo của VED đề cập.

Mod skin “gây lỗi trong quá trình cập nhật và chơi trò chơi”, khiến “nguy cơ để lộ thông tin tài khoản sử dụng chúng là rất lớn”, VED lý giải về những mối nguy hại của các phần mềm thứ ba.

Hơn 4,4 triệu kết quả hiển thị sau 0.33 giây khi tra từ khóa "mod skin lol" trên trang tìm kiếm Google

Xét theo tính chất của việc sử dụng mod skin, chúng tôi sẽ không đưa ra các hình phạt nặng tay như đối với sử dụng tool/hack hay cày thuê ELO”, trích lược bản thông báo được VED đăng tải. “Đối với mod skin, khung hình phạt của chúng tôi sẽ tăng dần theo mỗi lần tái phạm.

Cụ thể, kể từ ngày hôm nay (27/3), với các tài khoản lần đầu tiên bị phát hiện sử dụng mod skin sẽ bị khóa ba ngày. Hình phạt sẽ gia tăng lên bảy, 14, 30 ngày khóa tài khoản nếu như người chơi vẫn tiếp tục tái diễn hành vi gian lận trong LMHT, theo VED thông tin.

Trước đó vào ngày 22/02 vừa qua, VED thông báo đã khóa 11745 tài khoản vì bị phát hiện sử dụng phần mềm thứ ba (tool/hack) từ 09-18/02/2017. Đây được VED cho là kết quả của “những phương pháp mới, chúng tôi đã có thể tiến hành những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, vì lợi ích của số đông người chơi.

Gamer