LMHT: VED phạt một loạt các tuyển thủ đang thi đấu tại MDCS Mùa Hè 2017

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Baroibeo, Ren, Kidz, Chocobo và Habringer là những cái tên bị nêu lên “bảng phong thần”.

Vietnam Esports (VED), BTC MDCS Mùa Hè 2017, giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam, vừa phát ra án phạt dành cho năm tuyển thủ đã vi phạm “quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu Thể thao điện tử LMHT” cách đây ít giờ.

Theo đó, hỗ trợ Phan “Baroibeo” Tấn Trung (ROG Friends), đường trên Phạm “Kidz” Tuấn Vĩ & hỗ trợ dự bị Đoàn “Habinger” Nguyễn Dương (Cantho Cherry), đường trên Nguyễn “Ren” Văn Trọng (Young Generation) và đường trên Lâm “Chocobo” Trịnh Nhân Kiệt (Fighters Gaming) đã không tuân thủ theo Điều 3 và 5.3, Quy tắc II trong bộ luật thi đấu được VED ban hành dành riêng cho giải đấu MDCS Mùa Hè 2017 – khi “sử dụng từ ngữ không hợp lệ, mang tính phỉ báng cá nhân trong các trận đấu”, trích lược thông báo của VED.

Riêng trường hợp của Baroibeo, “với vi phạm mang tính chất nghiêm trọng”, VED nhấn mạnh, hỗ trợ của RF sẽ bị cấm thi đấu hai trận tiếp theo trong khuôn khổ giải đấu MDCS Mùa Hè 2017. Như vậy, RF sẽ không có sự phục vụ của người chơi hỗ trợ kỳ cựu trong phần còn lại của lượt đi vòng bảng, trước lần lượt hai tân binh là FG và LG Red.

Baroibeo vốn đang phối hợp rất tốt với Celebrity, xạ thủ chơi nổi bật nhất kể từ đầu MDCS Mùa Hè 2017

Hiện RG, đội tuyển đang xếp hạng ba trên BXH với hệ số 3-1, vẫn còn hai người chơi dự bị là Nguyễn “QTV” Trần Tường Vũ và Đặng “ChiChi” Phạm Phương Chi và là có khả năng thích hợp nhất thế chỗ Baroibeo để chơi bên cạnh xạ thủ Trần “Celebrity” Phước Long Hiệp.

Trong khi đó, bốn tuyển thủ còn lại đều bị VED đưa ra hình thức “cảnh cáo bằng biên bản”, bản thông báo mô tả thêm.

BXH MDCS Mùa Hè 2017 sau bốn vòng đấu đầu tiên

Đây mới là lần đầu tiên phía VED phải đưa ra án phạt dành cho các tuyển thủ mắc phải lỗi xử sự không đúng mực trong quá trình thi đấu tại giải đấu LMHT cấp cao nhất Việt Nam. Điều này xuất phát từ việc “BTC đã nhận được khá nhiều thông tin sai phạm từ cộng đồng và Hội đồng Liên Minh Huyền Thoại đến từ các VĐV chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải đấu MDCS Mùa Hè 2017.

Lịch thi đấu hai Vòng 5 & 6 MDCS Mùa Hè 2017

Vòng bảng MDCS Mùa Hè 2017 sẽ quay trở lại vào ngày mai (28/6) sau 10 ngày tạm nghỉ giữa mùa với trận đấu giữa eHUB United vs LGR vào lúc 16g00.

Chịu