LMHT: VCS bỗng dưng gặp khó tại Rift Rivals

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các đội tuyển đại diện cho LMHT Việt Nam đang ở thế yếu trong cuộc đua vô địch với những đối thủ tới từ Thổ Nhĩ Kỳ và CIS.

Fan hâm mộ của nước chủ nhà Rift Rivals 2018/VCS-LCL-TCL hẳn không thể ngờ được ba đội tuyển đại diện cho LMHT Việt Nam lại xếp bét bảng – nhất là khi họ đã thi đấu thăng hoa ở ngày đầu tiên và là khu vực có cơ hội lớn nhất sớm giành vé có mặt tại trận Chung kết.

Tóm lược diễn biến ngày thi đấu thứ hai tại Rift Rivals/VCS-LCL-TCL

Nhưng tất cả đã đảo ngược 180 độ ở ngày thi đấu thứ hai của vòng bảng Rift Rivals/VCS-LCL-TCL, kéo dài gần bảy giờ đồng hồ từ 17g00 hôm qua (05/7).

Hai hy vọng lớn nhất của VCS là GIGABYTE MarinesEVOS Esports đều “ngã ngựa” trước hai đối thủ tới từ TCL Thổ Nhĩ Kỳ - cộng với việc LCL CIS đã có thêm hai chiến thắng khiến cho cả ba khu vực đều có chung hệ số 3-3 sau vòng bảng.

Đáng nói hơn, GAM lẫn EVOS đều đã để thua toàn diện trong những trận đấu hai đội tuyển này tiếp tục sử dụng chiến thuật “cái phễu” – nguyên nhân chính khiến họ đang thể hiện phong độ bết bát tại VCS Mùa Hè 2018.

Kết quả này khiến cho cả ba khu vực phải bước vào loạt Tiebreakers để phân định thứ hạng chung cuộc tại vòng bảng. Theo chỉ định của BTC, EVOS sẽ chạm trán với Gambit Esports ở cặp đấu đầu tiên. Trước đó ở Ngày 1, EVOS là đội có được niềm vui chiến thắng trong lần đầu tiên hai đội tuyển gặp nhau ở một giải đấu LMHT chính thức.

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu đáng quên của VCS, EVOS tiếp tục thể hiện phong độ nghèo nàn trước những ngôi sao khu LMHT CIS. Sớm để mất lợi thế vào tay Gambit và tạo đà cho Zoe cùng Aatrox lăn cầu tuyết – không có gì khó hiểu khi EVOS buộc phải chấp nhận thất bại triệt để sau 42 phút thi đấu.

Gambit ghi được Pentakill đầu tiên tại Rift Rivals trong pha giao tranh cuối cùng với EVOS ở trận Tiebreaker đầu tiên

Tiếp đà lợi thế, Gambit đã không mất nhiều thời gian để vượt qua nốt Royal Bandits, đại diện của TCL, khi khắc chế được Draven Xạ Thủ - nguyên nhân thất bại của GAM trước đó ít giờ - bên phía đối thủ.

Niềm vui của các tuyển thủ Gambit khi họ đã ghi tên khu vực mình vào trận Chung kết Rift Rivals sau loạt Tiebreakers

Toàn thắng loạt Tiebreakers, Gambit đã giúp cho CIS được đặc cách có mặt tại trận Chung kết Rift Rivals, được tổ chức vào lúc 17g00 ngày mai (07/7). Họ sẽ chờ đợi đối thủ của mình là khu vực giành chiến thắng trong trận Bán kết giữa VCS vs TCL diễn ra vào lúc 17g00 hôm nay (06/7).

BTC áp dụng thể thức thi đấu Best-of-Five (Bo5) cho hai trận Bán kết và Chung kết tại Rift Rivals với đôi chút khác biệt so với thông thường. Vì đây là Khu Vực Đại Chiến, nên các đội cùng hạng tại giải đấu nội địa sẽ đụng độ nhau theo thứ tự 3v3, 2v2, 1v1 (đội thắng sẽ đánh tiếp ván tiếp theo và nếu cần giải quyết trong năm ván đấu thì sẽ đưa vào hai trận đấu giữa 2v2 và 1v1).

ABC