LMHT: Uzi và RNG đứng trên đỉnh thế giới!

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bốn lần tạm dừng, bốn ván đấu và một khoảnh khắc diệu kỳ - kỷ nguyên của LPL đã được xác lập từ đây.

Royal Never Give Up, đại diện sáng giá nhất của LMHT Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, đã kết thúc kỷ nguyên thống trị của LCK Hàn Quốc trên đấu trường quốc tế. Sau bốn ván đấu kéo dài và một phá “lật kèo” không tưởng…RNG đã đánh bật Kingzone DragonX vào tối nay (20/5) để nâng cao chiếc cúp vô địch 2018 Mid-Season Invitational (MSI).

Bước vào giải đấu MSI 2018, tuyển thủ Jian "Uzi" Zi-hao của RNG được coi là xạ thủ số một thế giới. Tuy nhiên, cho đến trước khi đánh bại Kingzone cách đây ít giờ, Uzi lại chưa bao giờ có được cơ hội đứng trên bục cao nhất ở tất cả các giải đấu LMHT quốc tế mà anh đã từng tham dự kể từ Mùa 2 – dù đã có ba lần rất gần với nó.

Nó hoàn toàn tương phản với Lee “Faker” Sang-hyeok của SK Telecom T1, đường giữa đã giành tất cả mọi vinh quang và nghiễm nhiên trở thành tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất lịch sử.

Khoảnh khắc Uzi ăn mừng chiến tích vô địch MSI 2018 cùng các đồng đội

Giờ thì Uzi đã bước vào ngôi đền của những huyền thoại LMHT chuyên nghiệp - điều mà sáu năm thi đấu anh đã bỏ lỡ nhiều lần

Hôm nay, Uzi cuối cùng đã giải được “lời nguyền” đó. Sau sáu năm thi đấu LMHT chuyên nghiệp, “chàng béo” đã có được một danh hiệu cao quý mà tất cả các đội tuyển đều mơ ước.

Không ngoa khi nói rằng Uzi đang là tuyển thủ hay nhất thế giới vào lúc này – còn RNG là đội tuyển số một! Đây có thể là sự khởi đầu cho di sản của Uzi và RNG trên đỉnh cao nền LMHT chuyên nghiệp thé giới – nếu như họ tiếp tục vô địch CKTG 2018.

RNG đã tạo dựng được danh tiếng nhờ sở hữu những mối nguy hại đủ sức gây khó khăn cho bất cứ đội tuyển nào tại MSI 2018. Họ có cặp đôi đi rừng thiện chiến Hung "Karsa" Hau-hsuan cùng Liu "Mlxg" Shi-yu, đường giữa Li "Xiaohu" Yuan-hao chơi tốt nhiều vị tướng và đương nhiên là Uzi với khả năng bùng nổ tuyệt vời…

Nhưng nói vậy không có nghĩa là RNG không có đôi lúc gặp khó khăn mỗi khi cần tìm ra một cá nhân khác đủ sức gánh đội như Uzi đã thể hiện trong suốt những ngày thì đấu vừa qua tại MSI 2018.

Tuy nhiên, trận Chung kết MSI 2018 lại là một câu chuyện hoàn toàn khác biệt – khi mà cả Karsa lẫn Xiaohu đã biết cách chia sẻ gánh nặng cho Uzi, tương tự như chiến thắng của họ tại LPL Mùa Xuân 2018. Và mặc dù Kingzone đã có lúc gỡ hòa 1-1, nhưng bộ ba sát thủ của RNG vẫn đem về chiến thắng chung cuộc.

Highlights của trận Chung kết MSI 2018 giữa RNG vs Kingzone

Có quá nhiều câu chuyện để bàn về chức vô địch MSI 2018 của một đội tuyển LMHT Trung Quốc. Không chỉ là số lần vô địch liên tục các giải đấu quốc tế của LCK đã chấm dứt, Uzi cuối cùng cũng nở nụ cười mãn nguyện và Karsa có danh hiệu lớn ngay sau khi rời bỏ Flash Wolves

Thứ hạng chung cuộc của 14 đội tuyển tham dự MSI 2018

Ở phía ngược lại, thất bại của Kingzone khiến fan hâm mộ đặt hoài nghi về màn trình diễn của khu vực LCK tại hai giải đấu lớn còn lại trong năm là Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) và CKTG.

Nhưng giờ có lẽ tất cả vẫn đang chú ý đến chức vô địch của RNG, bởi họ đã chứng minh rằng mình là đội mạnh nhất – Uzi xứng đáng hoàn thành sứ mệnh.

Gamer (Theo Dot Esports)