[LMHT] Uzi tỏa sáng giúp RNG thắng dễ EDG trong trận “Đại Chiến Trung Quốc”

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – RNG đã đánh bại EDG với tỉ số 2-0 sau chưa đầy 70 phút tại Ngày 4 – Tuần 4 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017.

Tâm điểm của Tuần 4 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017 chính là cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa EDward Gaming vs Royal Never Give Up. Hai đội tuyển này đã thay nhau thống trị LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc trong suốt cả năm 2016 và đang hòa nhau với tỉ số 1-1 sau hai trận Chung kết LPL gần đây nhất. Và lần này, RNG là đội đã giành được điểm để tiếp tục giữ vững ngôi đầu BXH.

RNG trả lại "món nợ" đã vay EDG ở trận Chung kết LPL Mùa Hè 2016


EDG đã có được lợi thế từ sớm sau pha gank thành công của Gragas trong tay Fireloli ở đường dưới. Những diễn biến sau đó trở nên rất cân bằng khi hai đội thay nhau trao đổi điểm hạ gục và cả EDG lẫn RNG đều không tỏ ra quá vượt trội. Sự cân bằng được thể hiện rõ ràng nhất khi ở phút 21, tỉ số giữa hai đội là 5-5.

Cao trào nổ ra sau đó ít phút, khi RNG liên tiếp có được bốn điểm hạ gục. Phút 33, RNG tổ chức ăn nhanh Baron thành công khi EDG hoàn toàn không có tầm nhìn. Với bùa lợi Baron trên người và chênh lệch lúc này đã là 10.000 Vàng, RNG dễ dàng thắng lợi ở pha giáo tranh ngay sau đó và có thêm ba điểm hạ gục.

Khi mà chênh lệch về số lượng đã thấy rõ, RNG tổ chức đẩy thẳng vào đường dưới và kết thúc Ván 1 với tỉ số 14-5, hơn 13.000 Vàng sau 33 phút thi đấu.

Khác với ván đấu đầu tiên, RNG mới là đội sớm vươn lên dẫn trước khi có được liên tiếp hai điểm hạ gục sau pha chống xâm lăng thành công ở ngay phút thứ ba. Mlxg đẩy nhanh thế trận bằng quyết định băng trụ đường dưới, giúp RNG có pha trao đổi 1-2. RNG đã lấy được trụ đầu tiên của ván đấu ở phút thứ tám để dẫn trước EDG khoảng cách 2.000 Vàng.

Mặc dù sau đó EDG đã vươn lên dẫn trước về tỉ số điểm hạ gục sau hàng loạt những pha bắt lẻ thành công, nhưng với việc phá hủy được nhiều trụ hơn, RNG vẫn là đội có lượng Vàng nhỉnh hơn ở thời điểm giữa ván. Pha giao tranh tổng mấu chốt nổ ra ở phút 34, EDG mở đầu thất bại và ngay lập tức dính phải đòn phản công của RNG dẫn tới việc bị Quét Sạch vả chỉ lấy lại được duy nhất một điểm hạ gục.

Còn tới bốn thành viên trên bản đồ trong khi đường giữa đã hoàn toàn rộng mở, RNG dồn lực “backdoor” và giành chiến thắng Ván 2 với tỉ số 16-12, chênh lệch 5.000 Vàng sau 35 phút thi đấu.

Ngôi sao sáng nhất của trận đấu là xạ thủ Uzi, người sở hữu KDA tổng 13/5/8 sau hai ván đấu sử dụng Ezreal cả Tristana. Ngược lại, xạ thủ Zet của EDG đã có màn trình diễn nghèo nàn với KDA tổng 2/7/4 với lần lượt Caitlyn và Ashe.

Uzi đã có 2 lần giành MVP sau 7 trận đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017

Ở trận đấu diễn ra trước đó cũng thuộc khuôn khổ Ngày 4 – Tuần 4 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017, Game Talents đã đánh bại LGD Gaming 2-1 trong thế dẫn trước.

Với chiến thắng 2-0 trước EDG, RNG đã trả được “món nợ” đã vay ở trận Chung kết LPL Mùa Hè 2016 vào cuối tháng 8 năm ngoái. Quan trọng hơn, RNG đã củng cố vững chắc ngôi đầu Bảng A với hệ số 6-1, bỏ cách đội xếp thứ hai là Invictus Gaming hai điểm. Ở phía đối diện, thất bại mới nhất buộc EDG đang phải chia sẻ ngôi vị dẫn đầu Bảng B với Team WE khi hai đội đang có cùng hệ số 5-2.

Cục diện hai bảng đấu LPL Mùa Xuân 2017 sau Tuần 4

Ở Tuần 5, EDG sẽ đụng độ iG vào lúc 18g00 ngày (10/3), còn sau đó một ngày (11/3), RNG có trận đấu gặp Newbee Gaming vào lúc 12g00.

ABC