LMHT: ‘Uzi là xạ thủ số một, dù anh ấy có sinh ra ở khu vực nào đi chăng nữa’

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Uzi xứng đáng với điều đó sau sáu mùa giải nỗ lực không biết mệt mỏi.

Như GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả vào ngày hôm qua (20/5), Royal Never Give Up đã trở thành ĐKVĐ của 2018 Mid-Season Invitaitonal (MSI) sau khi đánh bại Kingzone DragonX với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết.

Trong suốt sáu năm, Jin “Uzi” Zhi-Hao đã luôn nỗ lực để giành chiến thắng ở một giải đấu LMHT quốc tế nhưng đều thất bại. Mặc dù “chàng béo” luôn được coi là tuyển thủ xuất sắc nhất LPL Trung Quốc kể từ Mùa 2, nhưng thật khó để gán cho Uzi danh hiệu xạ thủ số một thế giới – khi anh mới chỉ giành được chức vô địch quốc nội lần đầu vào tháng trước.

Nhưng với chiếc cúp MSI 2018 vừa giành được, Uzi đã hiện thực hóa 2/3 mục tiêu trong sự nghiệp đầy rẫy thăng trầm…

Sau trận Chung kết MSI 2018, phóng viên của đài OGN (Hàn Quốc) đã có cuộc phỏng vấn HLV Trưởng của RNG, Son “Kezman” Dae-young, để nghe anh diễn tả cảm xúc của người trong cuộc và sự ngưỡng mộ với tài năng của Uzi…


Cảm xúc của anh thế nào khi vừa giành được chức vô địch (MSI 2018)?

Chuyện này đúng ra không thể xảy ra trên thế giới! Kingzone là một đội cực mạnh. HLV Lee, làm tốt lắm! Chúng tôi thắng nhờ nỗ lực của các tuyển thủ.

Chức vô địch MSI hay LPL quan trọng hơn?

Tôi rất vui khi chúng tôi vô địch LPL…nhưng khi RNG chưa bao giờ thắng một giải quốc tế nào từ trước tới nay, tôi thậm chí còn vui hơn với danh hiệu MSI. Tôi cũng chưa từng vô địch một giải đấu quốc tế nào…Tôi không thể diễn đạt cảm xúc của mình bằng lời nói…

Rất nhiều fan hâm mộ đã dự đoán kết quả trận Chung kết rằng Trung Quốc sẽ là khu vực đem về danh hiệu vô địch MSI năm nay. Anh có nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn chúc mừng lúc này không?

Vâng…rất nhiều người đang chúc mừng chúng tôi lúc này…Tôi đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ tất cả mọi người, nhưng giờ…tôi đang vui lắm.

Anh đã chinh phục LPL và giờ là MSI. Nguyên nhân từ đâu mà đội của anh lại bất ngờ thi đấu tiến bộ như vậy?

Tôi nghĩ chỉ có một thứ duy nhất. Sự thật là chúng tôi đã cùng sẻ chia với các tuyển thủ.

Bởi chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, chúng tôi là (những HLV) cởi mở với suy nghĩ và ý kiến của các tuyển thủ trong giai đoạn Cấm/Chọn – chúng tôi cho phép họ chơi những gì họ thích và khiến nó trở nên hiệu quả hơn trong các trận đấu. Tôi nghĩ đó là những gì định hình lên RNG ngày hôm nay – một đội tuyển khác hẳn với RNG trong quá khứ.

Uzi đã chơi quá sức tuyệt vời, nhưng có một MVP nào đó theo ý kiến cá nhân của anh không?

Tất cả các tuyển thủ của tôi, tôi nghĩ họ đều đã chơi rất tuyệt. Chúng tôi đã cất Karsa (Hung Hau-Hsuan) mỗi khi chúng tôi có thể - để giấu nhẹm chiến thuật của chúng tôi cho đến cuối cùng. Nhưng HLV Lee mới là MVP của lòng tôi. Anh ấy thức suốt ngày đêm để phân tích và tìm ra mọi thứ cho đội. Những lượt cấm và chọn của anh ấy cũng rất đặc biệt.

Uzi đúng là một tuyển thủ quá tuyệt vời. Ý kiến của anh như thế nào?

Uzi là xạ thủ số một, dù anh ấy có sinh ra ở khu vực nào đi chăng nữa.

RNG giờ đã thắng cả hai giải LPL và MSI. Có vẻ như anh đã xong việc rồi nhỉ?

Vẫn còn một mục tiêu nữa. Tôi nghĩ đây là lúc chúng tôi vô địch CKTG.

Anh còn muốn nói thêm điều gì với các fan hâm mộ Hàn Quốc đã cổ vũ cho RNG?

Mặc dù đây có thể là điều không thích hợp để nói với các fan Hàn Quốc, nhưng…tôi vui cực kỳ khi chúng tôi đã vô địch. Tôi chắc là có nhiều người trong số các bạn đã cổ vũ cho chúng tôi và tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành tới các bạn.

None (Theo Inven Global)