[LMHT] Uzi có thể thay đổi khi đến OMG hay không?

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - OMG đã chính thức cho thấy họ sẵn sàng phá bỏ mọi quan điểm trước đây với đội hình của mình để có thể hướng tới các danh hiệu bằng mọi giá.

Từ trước đến nay, OMG luôn là tổ chức tập trung rất nhiều nguồn lực trong việc xây dựng hình ảnh của mình cả trong lĩnh vực kinh doanh cũng như eSports và sau sự kiện World Championship 2014, chúng ta mới được chứng kiến bản sắc của họ.

Như đã biết, team OMG được biết đến như một đội khá gắn kết bởi các thành viên đều rất thân thiết với nhau từ trong game cho đến ngoài cuộc sống. Kể từ khi dẫn đầu tại LPL mùa xuân 2013, danh sách thi đấu của họ hầu như là không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào mà thường là các thành viên hoán đổi vai trò cho nhau mà thôi.

Tuy nhiên, ở LPL mùa Xuân 2015 sắp tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến sự thay đổi táo bạo của OMG khi thay thế Guo “san” Junliang (2 lần giúp OMG tiến vào vòng Chung kết thế giới) bằng Jian “Uzi” Zihao. Và câu hỏi được đặt ra là liệu sự thay đổi này có mang lại lợi ích tích cực cho OMG hay không?

Bên cạnh việc thực hiện điều mà người hâm mộ mong muốn, việc chiêu mộ siêu sao AD Uzi là động thái cho thấy OMG sẵn sàng phá bỏ "đội hình gắn kết" thường thấy của mình để có thể mang về những danh hiệu. Và, hầu hết các đội tuyển hàng đầu khác ở Trung Quốc đều tìm kiếm các tài năng từ Hàn Quốc lấp vào danh sách thi đấu nhưng OMG lại mang đến một vụ chuyển nhượng bom tấn ngay trong nội địa, có nghĩa là họ muốn giành chiến thắng bằng đội hình "China allstar" chứ không sính ngoại như các tổ chức khác.

Canh bạc đỏ đen

Mùa giải vừa qua, cộng đồng hâm mộ đều biết OMG có thực lực ra sao, họ thống trị các mùa giải LPL một cách tuyệt đối nhưng khi tới với giải đấu tầm cỡ hơn thì lại không gặt hái được danh hiệu nào cả. Suốt Chung kết mùa 4, điều thú vị nhất họ mang đến là giành được chiến thắng trước đối thủ Najin White Shield nhưng rồi lại thất thủ trước đội tuyển cũ của Uzi, Star Horn Royal Club (SHR). Chính vì vậy, việc chiêu mộ Uzi lần này có thể sẽ gây khá nhiều tranh cãi trong OMG cũng như làm dấy lên nghi hoặc liệu Uzi có phải là người có khả năng thay đổi OMG hay không. 

Vấn đề nhiều người đặt ra nhất, chính là sự khác biệt về lối chơi giữa Uzi và đồng đội. Tại Chung kết thế giới, chúng ta đều dễ dàng nhận thấy Uzi chính là trung tâm của SHR khi các thành viên luôn pick những tướng có thể hỗ trợ anh một cách tốt nhất (như Orianna và Janna), và dồn hết chỉ số vàng để anh có thể gánh team thuận lợi. Do vậy, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến anh bởi tại Chung kết thế giới, các thành viên của OMG đều thi đấu rất đồng đội, Gao "Gogoing" Diping, Yin "Loveling" Le, Yu "Cool" Jiajun và Guo "san" Junliang đều khá cân bằng về chỉ số vàng và họ không quan trọng việc ai sẽ trở thành người gánh team.

Tuy nhiên, cũng có tín hiệu khá lạc quan là trong hai trận đấu gần nhất của SHR tại LPL (khi Uzi chưa chuyển đi) với Edward Gaming và chính OMG khi Uzi đều đã có màn trình diễn khác hẳn so với Chung kết thế giới, anh đã biết nhường đồng đội nhiều hơn, thậm chí Lei "corn" Wen còn có nhiều chỉ số kill hơn cả anh. Điều này chứng tỏ, Uzi không hẳn chỉ là mẫu xạ thủ "ích kỷ" mà anh còn có phong cách thi đấu khá linh hoạt. Thực ra, đó là điều thường thấy của Uzi hồi anh còn là người đi đường giữa cho Royal Club Huang Zhu ở nửa đầu LPL mùa xuân 2014. Không những trụ đường khá ổn mà Uzi còn khá linh động khi liên tục hỗ trợ gank các đường và nhường đồng đội ăn kill. Cho nên, người hâm mộ OMG cũng có thể tạm yên tâm phần nào về lối chơi của anh sắp tới.

Thậm chí, nếu OMG có thể khai thác điểm mạnh này của Uzi, để anh thể hiện lối chơi "hỗ trợ" nhiều hơn một chút kết hợp với lối chơi cơ động thì OMG hoàn toàn có khả năng giữ vững được vị thế số một tại đấu trường quốc nội. Dẫu sao, đây cũng là điều cần được kiểm chứng và Uzi, anh sẽ phải chứng minh được cho mọi người thấy mình là mẫu game thủ đa năng, có thể thích nghi được mọi hoàn cảnh như thế nào.

T.B