LMHT: Twisted Fate được buff, Poppy có thể đi rừng ở bản 10.5

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Điểm nhanh những thay đổi lớn ở bản cập nhật tới.

Thần Bài được tăng sát thương

Đã một năm kể từ khi Twisted Fate còn được ưa dùng trong metagame LMHT. Nhưng mọi chuyện có thể thay đổi ở bản cập nhật 10.5 sắp tới.

Từ khi ra mắt ở bản beta, TF đã được “đóng đinh” ở vị trí đường giữa trong đội hình. Thế nhưng TF đường giữa lại đang thể hiện rất tệ trong Xếp Hạng Đơn khi đang chỉ có tỉ lệ thắng đạt 48.7%– theo CHAMPION.GG. Đáng buồn hơn thế, Thần Bài còn đang bị lãng quên trên đấu trường chuyên nghiệp.

Sự thiếu cơ động khiến cho TF không còn chiếm được lòng tin đại đa số người chơi đường giữa. Và nếu như không rút được Bài Vàng, hắn ta gần như vô dụng trong giao tranh.

Ở bản cập nhật 10.5, Riot Games sẽ gia tăng tỉ lệ SMPT ở lượng sát thương gây ra của Bài Xanh và Bài Đỏ. Cụ thể, Bài Xanh tăng từ 0.5 lên 0.9, còn Bài Đỏ tăng từ 0.5 lên 0.7.

Nó sẽ là một lượng sát thương đáng kể và khi kết hợp cùng Song Kiếm Tai Ương, TF sẽ trở nên đáng sợ hơn.

Trước kia, trong một pha truy đuổi hoặc tháo chạy, nếu rút nhầm Bài Xanh thì đó sẽ là một sự thất vọng cùng cực với TF. Nhưng viễn cảnh tồi tệ này sẽ không còn xảy ra ở bản 10.5 bởi vị tướng này có thể farm nhanh hơn, trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn và thậm chí tạo ra tầm ảnh hưởng lớn hơn trong giao tranh.

Có thể đợt buff sắp tới là chưa đủ để Thần Bài quay trở lại các sàn đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn đem tới sự dễ thở cho những người yêu thích TF trong Đấu Xếp Hạng. Ngay cả với những người kém may mắn trong khâu rút bài, họ vẫn cảm thấy thoải mái hơn khi đi đường.

Poppy được điều chỉnh theo hướng mới, tốc độ đi rừng Darius và Mordekaiser được cải thiện

Nhà phát triển LMHT đang tiếp tục nỗ lực “mở rộng lượng tướng đi rừng” ở bản 10.5.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi của Riot, đã cho fan hâm mộ có một cái nhìn sơ bộ về những thay đổi chính của bản cập nhật sắp tới. Trong đó có đoạn xác định một vai trò độc đáo cho Poppy – đưa vị tướng này vào khu rừng.

Đáng lẽ ra, Brand cũng sẽ trở nên khả dĩ hơn trong vai trò đi rừng nhưng Riot đã thay đổi quyết địnhvào phút chót và chuyển hướng tới bản 10.6. Ngoài ra, Darius và Mordekaiser sẽ được gia tăng tốc độ đi rừng.

Cụ thể, Búa Chấn Động (Q) của Poppy, Hắc Ám Lan Tràn (Nội tại) của Morde và Xuất Huyết (Nội tại) của Darius đều sẽ gây nhiều sát thương hơn lên quái rừng.

Riot hy vọng rằng chúng sẽ khuyến khích những người mới tiếp cận với LMHT hoặc ELO thấp đi rừng nhiều hơn – thay vì đảm nhận các vị trí trên đường. Về mặt lý thuyết, đưa những vị tướng nổi tiếng vào danh sách đi rừng có thể làm được điều đó.

Nhưng những điều chỉnh ở bản 10.4 vẫn chưa cho thấy sự biến động trong khu rừng trên bản đồ Summoner’s Rift. Garen, Darius, Mordekaiser, Talon, Zed và Gnar đi rừng đều có màn trình diễn kém ấn tượng – theo số liệu thống kê của CHAMPION.GG.

Zed đi rừng có tỉ lệ thắng tệ hại nhất với chỉ 35%, trong khi Morde khả quan nhất nhờ 49%.

Thế nhưng người chơi vẫn có thể sớm thay đổi tỉ lệ thắng trong tương lai gần nếu hiểu được cách chơi, tìm ra những hướng xây dựng hiệu quả,…và được Riot giúp sức. Đó là câu chuyện của tương lai bởi hiện giờ khu rừng vẫn thuộc quyền kiểm soát của những “lão làng”.

Gnar_G