LMHT: Tuyển thủ Trung Quốc bị phạt vì xúc phạm sao trẻ Hàn Quốc ngay trên stream

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - EDG đã ngay lập tức vào cuộc để xử lý Aodi.

EDward Gaming, đội tuyển đang thi đấu tại LPL, đang tiến hành kỷ luật đường trên “Aodi” sau hành vi toxic mà anh này thực hiện trong khi Đấu Xếp Hạng LMHT - theo bài đăng trên tài khoản Weibo chính thức của tổ chức.

Aodi cùng HLV "Clearlove" của EDG

Aodi sẽ bị trừ lương và tất cả các khoản thưởng trong ba tháng tới - theo bản dịch của Kevin Kim, phóng viên trang Korizon. EDG cho hay BTC LPL cũng đang cân nhắc những biện pháp trừng phạt với tuyển thủ này.

Hành vi được EDG coi là thiếu chuyên nghiệp xuất hiện trong một trận Đấu Xếp Hạng tại cụm máy chủ Hàn Quốc. Ở thời điểm đó, ”Keria”, hỗ trợ số một của DRX tại LCK, đang là đồng đội của Aodi và cũng streaming trận đấu.

Keria vừa bị Aodi chửi rủa không thương tiếc trong một trận đấu rank

Về cuối trận, Keria đang ở nửa trên bản đồ và giúp đường giữa ăn Bùa Xanh. Điều này đã khiến cho Aodi tức giận vì anh không nhận được sự giúp sức của Keria trong pha 2v2 ở đường dưới hồi đầu trận. Chi tiết vụ việc xem TẠI ĐÂY (2:18:18).

Sau đó, Aodi đã thóa mạ Keria trên kênh chat với những bình luận bị đồng đội báo cáo sai phạm như, “tao cho mẹ mày chết” và “đ*t mẹ mày”. Chốt lại, đường trên của EDG thốt lên, “ĐẦU HÀNG NHANH LÊN!” trước khi yêu cầu đồng đội bỏ phiếu.

EDG đã nhanh chóng đưa ra hình phạt cho tuyển thủ do sức ép đến từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc muốn bảo vệ tài năng trẻ đồng hương. Keria, tuyển thủ 17 tuổi, đang là một trong những ngôi sao đầy hứa hẹn của LCK và thu hút một lượng lớn fan hâm mộ trong nước lẫn quốc tế.

Aodi đã bị gạch tên khỏi đội hình thi đấu chính thức của EDG và bị thế chỗ bởi “Xiaoxang” cách đây một tháng. Sau khi công khai thói toxic, nhiều khả năng tuyển thủ sinh năm 2000 sẽ vắng mặt ở phần còn lại LPL Mùa Hè 2020 - hoặc thậm chí là mất việc.

ABC (Theo Dot Esports)