LMHT: Tuyển thủ Trung Quốc bị đá ra đường vì bán độ

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rogue Warriors đã ngay lập tức sa thải WeiYan do phát hiện hành vi dàn xếp tỉ số tại LPL Mùa Xuân 2020.

Rogue Warriors đã thải loại tuyển thủ đi rừng Wang “WeiYan” Xiang sau khi phát hiện hành vi dàn xếp tỉ số - theo thông báo của tổ chức trên Weibo vào rạng sáng nay (25/3).

Trong thông cáo báo chí, RW cho biết cựu đi rừng “tham gia các hoạt động cạnh tranh tại LPL Mùa Xuân 2020 đã vi phạm nghiêm trọng các những quy tắc và kỷ luật của đội tuyển.

Như vậy có thể hiểu rằng, bằng cách nào đó thì WeiYan đã tác động tới kết quả một số trận đấu của RW tại giải đấu LMHT số một Trung Quốc.

Ngay cả sau một năm nhắc nhở và cảnh báo nhiều lần, một số người vẫn chọn cách phớt lờ các quy tắc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng”, RW đề cập trong thông cáo. “Chúng tôi sẽ còn tiếp tục điều tra nội bộ và thề sẽ tìm ra bất cứ ai trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào các vi phạm.

Bên cạnh đó, một tài khoản Weibo ẩn danh đã đăng tải một loạt những tấm ảnh chụp màn hình cho thấy WeiYan đang nói về việc dàn xếp tỉ số trong các trận đấu gặp Dominus Esports và Victory Five – đội để thua “trắng” 0-2 trước RW vào hôm 22/3 thuộc Tuần 3 LPL Mùa Xuân 2020.

Được đôn lên từ đội học viện từ tháng 02/2019 nhưng từ đó đến nay, WeiYan chủ yếu đóng vai trò dự bị trong đội hình RW.

Ở Tuần 2 LPL Mùa Xuân 2020, WeiYan được RW sử dụng thế chỗ đi rừng Chen “Haro” Wen-Lin – tuyển thủ 21 tuổi chỉ có KDA 2.3 cùng 73.8% tỉ lệ tham gia ha gục.

Với hệ số 3-5, RW đang xếp hạng 12/18 đội tuyển tham dự LPL Mùa Xuân 2020 và không có tên trong nhóm đi tiếp vào vòng play-off. Chắc chắn là những thất bại của RW sẽ bị Riot Games điều tra kỹ càng để làm rõ hành vi của WeiYan cũng như tra cứu trách nhiệm của các đối tượng liên quan.

BXH LPL Mùa Xuân 2020 tính tới Tuần 4 - Ngày 2

Ít ai ngờ rằng một đội tuyển đã từng cán đích hạng ba tại LPL Mùa Xuân 2018 như RW lại đang có một mùa giải với quá nhiều những vấn đề cả trong nội bộ lẫn trên sàn đấu.

2016 (Theo Dot Esports)